Cho dù con bạn đang đi học trực tiếp ở trường, đang học từ xa hay học tại nhà, chúng cần có một không gian dành riêng cho việc học, một nơi để tập trung và ngăn nắp. Thay đổi không gian học tập tại nhà để nó trở nên hấp dẫn hơn với những đứa trẻ của bạn chỉ bằng một lớp sơn mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thêm những ý tưởng sơn tường cho phòng học tại nhà để tạo ra một không gian khiến con bạn cảm thấy hứng thú với việc học.

Màu sơn tường giúp việc học trở nên dễ dàng hơn

Nếu bạn không muốn phải làm một thiết kế phòng học tại nhà hoàn chỉnh, chỉ cần một lớp sơn mới để làm nên điều kỳ diệu. Nó sẽ biến đổi hoàn toàn không gian trong phòng và tác động đến tâm trạng, tạo hứng thú trong học tập cho những đứa trẻ của bạn. Các màu sắc khác nhau mang lại những rung cảm khác nhau cho một khu vực, vì vậy dưới đây là một số lựa chọn màu sắc hàng đầu cho ý tưởng phòng học tại nhà.

Màu be giúp nâng cao sự tập trung

 Sơn tường màu be giúp nâng cao sự tập trung
Sơn tường màu be giúp nâng cao sự tập trung

Màu kem trung tính có thể cung cấp một khoảng trống giúp hạn chế, thích nghi với tiếng ồn bên ngoài và các tác nhân gây căng thẳng. Sử dụng màu be trung tính, ấm áp trên các bức tường tạo ra một không gian an toàn, được bao bọc khiến con bạn cảm thấy yên tâm hơn trong môi trường học tập của chúng, đồng thời giảm mệt mỏi và thúc đẩy sự thư giãn.

Bạn nên sơn phủ hết các bức tường từ trần đến chân tường để tạo ra hiệu ứng gắn kết tổng thể. Màu be trung tính sẽ giúp con bạn ít để ý đến trang trí xung quanh và nâng cao sự tập trung của chúng vào bài vở ở trường.

Tạo một môi trường học tập êm dịu với màu sơn xanh lá cây

Sơn tường màu xanh lá cây
Sơn tường màu xanh lá cây

Mang các đặc điểm của thiên nhiên vào căn phòng để đem đến cảm giác yên bình và tĩnh lặng, giải tỏa căng thẳng, giúp con bạn luôn được bình tĩnh. Một màu đậm, nhiều sắc xanh và sáng chính là nguồn cảm hứng đến từ thiên nhiên, để con bạn có một không gian thoải mái, dễ tập trung vào việc học của chúng.

Giữ cho con của bạn tràn đầy năng lượng bằng cách sử dụng màu cam

Màu cam tràn đầy năng lượng
Màu cam tràn đầy năng lượng

Tạo một môi trường giúp con bạn tỉnh táo và có thể dễ dàng hơn trong bước đi của mình. Ví dụ, sơn tường một màu cam rực rỡ có thể cung cấp năng lượng cho chúng và giúp chúng tập trung vào bài vở ở trường. Tuy nhiên, bạn không nên sơn tất cả các bức tường màu cam vì nó quá gắt và sáng. Hãy cân nhắc sơn trong nhà tất cả các phần trang trí và phối hợp màu sơn hài hòa cho các bức tường.

Thúc đẩy sự sáng tạo với màu vàng nổi bật

Sơn tường màu vàng tăng sự sáng tạo cho bé
Sơn tường nhà màu vàng tăng sự sáng tạo cho bé

Đây là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng có ý nghĩa đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Đó là một màu sắc vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Màu vàng là màu tốt nhất để tăng sự nhiệt tình trong việc học của con bạn và có thể đóng góp với sự tự tin và lạc quan hơn.

Màu nắng này có thể thúc đẩy sự sáng tạo và giúp những đứa trẻ của bạn chú ý trong giờ học và bài tập về nhà. Màu vàng bơ nhạt có tác dụng làm dịu tinh thần, trong khi màu vàng rực rỡ hơn có thể giúp con bạn tăng cường năng lượng trong suốt buổi chiều chán nản.

Sơn bảng trắng

Sơn bảng trắng là lựa chọn tuyệt vời
Sơn bảng trắng là lựa chọn tuyệt vời

Không có gì truyền cảm hứng hơn một buổi sáng tạo trên bảng trắng. Biến một bức tường thành một bảng trắng sẽ mang lại cho con bạn không gian mà chúng cần để vẽ ra mọi thứ. Sơn bảng trắng không phải là sơn, mà là một lớp phủ có thể biến bất kỳ bức tường nào thành một bề mặt xóa khô. Đây là một cách hoàn hảo để thêm một lối đi sáng tạo trong các phòng học, văn phòng, phòng chơi và phòng trẻ em. Bạn có thể thoải mái vẽ lên tường mà không cần lo lắng. 

Trước khi sơn bảng trắng, hãy chà nhám các bức tường để loại bỏ bất kỳ khuyết điểm nào và tạo ra một mặt phẳng mịn. Sau đó, phủ lên một lớp nền màu trắng tinh khiết. Điều này làm cho sơn bảng trắng xuất hiện như sơn một màu trắng thực sự. Chú ý rằng độ ẩm trong phòng phải dưới 50% để tránh làm hỏng khả năng tẩy của sơn.

Sơn bảng đen

Sơn tường màu bảng đen tăng sự cổ điển quen thuộc
Sơn tường màu bảng đen tăng sự cổ điển quen thuộc

Nếu bạn yêu thích giao diện của một chiếc bảng phấn phòng học kiểu cũ, bạn có thể áp dụng nó vào không gian học tại nhà của bạn. Ngoài việc làm cho khu vực học tập của bạn trông hấp dẫn, thân thuộc như con bạn đang ở trường thì bạn cũng có thể làm được nhiều việc với nó. Bạn có thể sử dụng sơn trang trí tường màu tương tự bảng đen làm bề mặt để viết danh sách việc cần làm, cho con bạn giải các bài toán hoặc làm nơi để vẽ nguệch ngoạc. Thêm một đường viền khung gỗ để mang đến một cái nhìn cổ điển.

Bất cứ bề mặt nào cũng có thể biến thành bảng đen chỉ với một lớp sơn tường màu bảng đen. Để có kết quả tốt nhất, công việc chuẩn bị là rất cần thiết. Hãy làm sạch và chà nhám bề mặt để làm mịn trước khi thi công sơn bảng phấn. Đây là bước quan trọng nhất. 

Giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường theo ý mà bạn thích
Sử dụng giấy dán tường theo ý mà bạn thích

Nếu bạn muốn mang đến cho không gian học tập của con mình sự rung cảm lấy cảm hứng từ thư viện, bạn có thể sử dụng kiểu sơn trang trí tường theo chủ đề sách để che bức tường và các ngóc ngách. Sử dụng sơn tường độc đáo sẽ làm biến đổi không gian của bạn một cách dễ dàng hơn. 

Câu trích dẫn

Hãy biến việc học trở thành một cuộc phiêu lưu với những câu trích dẫn đã được viết sẵn. Những câu trích dẫn đầy cảm hứng bằng đề can được dán trên tường hoặc chữ vẽ tay có thể mang lại cho trẻ nguồn động lực mà chúng cần để học tập chăm chỉ và vui vẻ trong suốt quá trình này. Hãy khuyến khích trẻ tìm kiếm và tự viết những câu trích dẫn phù hợp mà chúng thích, để tạo sự hăng say, yêu thích cho trẻ.

Nếu bạn cảm thấy quá choáng ngợp và chưa biết nên áp dụng phương pháp nào, hãy nhờ đến sự trợ giúp của Adam Home®. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

>>> xem thêm: Những màu sơn tường nhà sẽ giúp xoa dịu tâm hồn trong bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *