Sơn sàn nhà nâng tầm tầm diện mạo cho ngoại thất

Giống như bất kỳ không gian ngoài trời nào, sàn cũng có một nhịp điệu. Thời tiết, sức nóng của mặt trời có thể phá vỡ chúng. Nhưng nếu được bảo trì thường xuyên, chúng sẽ có thể tồn tại lâu hơn. Cũng như việc chọn màu sơn sàn nhà ngoại thất, việc chọn màu sơn và độ hoàn thiện chính xác là rất quan trọng.

Nhưng giữa vô vàn sự lựa chọn về màu sắc, làm sao để bạn biết bạn đã chọn đúng màu? Hãy trả lời chính xác 4 câu hỏi dưới đây để tìm ra màu sắc phù hợp nhất với phong cách của bạn, để đảm bảo bạn sẽ yêu màu sơn này trong nhiều năm tới. 

Tại sao cần phải sơn sàn nhà?

Mặc dù là một cấu trúc độc lập, nhưng sàn cũng là một phần của toàn bộ khuôn viên nhà bạn. Vì vậy, bạn nên nghĩ về nó trong bối cảnh của ngôi nhà và khu đất của bạn. 

Sơn sàn nhà nâng tầm tầm diện mạo cho ngoại thất
Sơn sàn nhà nâng tầm tầm diện mạo cho ngoại thất
  • Cảnh quan của bạn có màu gì? Nếu cảnh quan của bạn chủ yếu là màu xanh lá cây, bạn có thể chọn ngay màu sơn xanh lá cây (bên màu đỏ hoặc cam). Hoặc nếu khu vườn của bạn đã có nhiều màu sắc rồi thì bạn nên thêm vào một tông màu trung tính như xám hoặc nâu.
  • Sàn có kết nối trực tiếp với ngôi nhà của bạn hay nó đứng một mình? Sàn giống như là một phần mở rộng của ngôi nhà, nó gắn kết với nhà.  Vì vậy, rất hợp lý khi sàn trong nhà là một màu sắc nổi bật để sơn sàn nhà của bạn.
  • Bạn có những đặc điểm cảnh quan nào khác có thể ảnh hưởng đến màu sắc? Các đặc điểm cảnh quan như gạch, bê tông hoặc đá cũng có thể là lời chỉ dẫn giúp bạn lựa chọn các màu sắc thích hợp.  Ví dụ, gạch đỏ sẽ kết hợp tốt với sàn màu xám, trong khi đá tự nhiên có thể phù hợp nhất với màu rám nắng.

Sàn được làm bằng gì?

Dựa vào chất liệu để lựa chọn màu sơn sàn nhà phù hợp
Dựa vào chất liệu để lựa chọn màu sơn sàn nhà phù hợp

Chất liệu của sàn ảnh hưởng đến mức độ linh hoạt trong việc chọn lựa màu sắc sơn sàn nhà. 

Sàn gỗ và sàn hỗn hợp thường là những vật liệu dễ phối màu nhất, chúng gần như phù hợp với tất cả các màu. Bạn có thể làm bẩn sàn bê tông, nhưng không được sơn chúng.

Và gạch lát thì có ít lựa chọn màu sắc nhất. Một số có thể bị ố, nhưng hầu hết sẽ không có thêm màu.

Làm cách nào để bảo vệ sàn nhà của mình một cách tốt nhất?

Sàn của bạn đã được sàng lọc chưa? Nó có bóng mờ hay ở trong ánh nắng vừa đủ không? Những khu vực có nhiều ánh sáng mặt trời cần được bảo vệ nhiều hơn những khu vực có bóng râm. Các khu vực có nhiều người đi lại như cầu thang hay lối đi thì cần được hoàn thiện bền hơn. Hãy lau dọn, làm sạch chúng thường xuyên. 

Màu sắc ngoại thất của bạn là gì?

Màu sắc sơn ngoại thất quyết định đến thẩm mỹ ngôi nhà
Màu sắc sơn ngoại thất quyết định đến thẩm mỹ ngôi nhà

Khi bạn đã xem xét bức tranh toàn cảnh, hiểu cách bảo vệ sàn của mình, đã đến lúc bạn sẵn sàng cho việc phối màu. Nhìn vào màu sơn hiện có, đường viền hay bất kỳ điểm nhấn nào. Sau đó, sử dụng bánh xe màu hoặc các hướng dẫn sơn để chọn màu phù hợp với phong cách và cách phối màu cho cả ngôi nhà của bạn.

Những ngôi nhà truyền thống thường được sơn ngoại thất màu đỏ, xám hoặc nâu, trong khi những ngôi nhà hiện đại sẽ nghiêng về màu xám hoặc trung tính. Nhưng cuối cùng, căn cứ vào sơ đồ tổng thể nhà của bạn sẽ đưa bạn đến đúng vùng màu.

Khi bạn đã thu hẹp danh sách màu của mình, hãy kiểm tra các sắc độ bằng cách sơn một khu vực nhỏ của sàn. Sau đó, giống như bạn đang chọn một màu sơn, hãy nhìn vào các sắc thái trong các ánh sáng khác nhau và vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Vì trong khoảng thời gian khác nhau thì sắc thái của sơn thể hiện không giống nhau.

Hoặc nếu bạn vẫn còn băn khoăn và cảm thấy quá khó khăn, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sơn nhà chuyên nghiệp từ Adam Home®. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ sơn nhà chất lượng nhất và luôn sẵn sàng trợ giúp, đồng hành cùng bạn trong toàn bộ dự án cải thiện nhà của bạn. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí ngay hôm nay. 

>>> Xem thêm: 5 màu sơn nhà tone xanh dương đẹp cho ngoại thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *