Y-tuong-son-tuong-mau-xanh-o-liu-cho-can-phong
Ý tưởng sơn tường nhà màu xanh ô liu cho căn phòng

Chúng tôi rất thích sơn tường nhà màu xanh ô liu. Đây là màu sơn phổ biến trên Instagram và Pinterest, có thể thấy không chỉ riêng chúng tôi mà đại đa số mọi người đều thích màu này. Màu xanh lục hơi nhạt này đang ngày càng trở nên phổ biến bởi phong cách không thể bị lỗi thời của nó. Dưới đây là một số lý do để xem xét sử dụng màu sơn nội thất này cho ngôi nhà của riêng bạn.

Màu xanh ô liu là gì?

Y-tuong-son-tuong-mau-xanh-o-liu-cho-can-phong
Ý tưởng sơn tường nhà màu xanh

Sơn tường màu xanh ô liu có màu xanh vàng đậm, giống như màu ô liu xanh chưa chín. (Nhân tiện, nếu bạn pha thêm một chút màu xám, bạn sẽ nhận được Màu xanh quân đội.)

Màu ô liu được xem là màu truyền thống của hòa bình. Khi bạn nhìn thấy màu này trong một căn phòng, bạn sẽ hiểu lý do. Màu sơn này giúp bạn làm dịu tinh thần và xả stress, gợi nhớ đến những buổi chiều mùa hè đầy nắng.

Màu ô liu có phải là màu sơn trung lập không?

Son-mau-xanh-o-liu-cho-can-phong
Sơn tường nhà màu xanh cho phòng ngủ

Trong khi nhiều màu xanh lá cây không phải là màu trung tính nhưng màu xanh ô liu thì ngược lại. Lí do là nhờ tông màu đất đi kèm khiến nó trở nên ấm áp. Màu sơn này có một tông màu trung bình từ sự phối hợp giữa màu sáng và màu tối.

Bạn có thể thử nó thay cho màu xám hoặc trắng nhạt.

Màu sắc nào phù hợp nhất với màu sơn tường nhà xanh ô liu?

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn nhà
Lựa chọn màu sắc phù hợp cho căn nhà

Màu sắc này khi được sơn trong phòng ăn sẽ tạo được cảm giác thoải mái và phòng trang nhã như một. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu trắng nhạt, tuy nhiên màu sơn này vẫn có thể được kết hợp với rất nhiều màu sắc khác. Hãy thử phối nó với:

  • Be
  • Màu đen
  • Sô cô la
  • Vàng
  • Xám
  • Mận
  • Màu tía
  • Màu đỏ
  • Trắng
  • Màu vàng

Hãy sử dụng những màu sắc này cùng với đó là kết hợp trang trí nghệ thuật, đồ nội thất để tạo điểm nhấn cho không gian.

Hãy thử màu ô liu với không gian trong phòng tắm

Son-tuong-mau-xanh-o-liu-cho-khong-gian-phong-tam
Sơn tường nhà màu xanh cho không gian phòng tắm

Hãy thử phiên bản tông sáng hơn của màu sơn này trong phòng tắm. Phối hợp nó với màu đồng thau để nâng cao độ thẩm mỹ từ đó tạo ra diện mạo mới cho căn phòng của bạn, lúc này trông sẽ như một tiệm spa tại gia.

Màu ô liu sẽ ra sao khi sử dụng trong một không gian mở?

Son-tuong-mau-xanh-o-liu-cho-khong-gian-mơ
Sơn tường nhà màu xanh ô liu cho không gian mở

Trong không gian mở, điều quan trọng là sử dụng sơn nội thất trong nhà sao cho phù hợp với tất cả các khu vực, dù cho chức năng khu vự đó là gì. Vì vậy, bạn cần một màu sơn phù hợp và có tính kết nối giữa nhà bếp cũng như phòng ăn và phòng khách.

Đây là màu rất dễ hòa vào nền giống như bất kỳ màu trung tính nào, nó cũng tạo cho không gian xung quanh cảm giác thư giãn mà những màu trung tính truyền thống hơn không có được. Điều này giúp màu ô liu được lựa chọn trong nhiều loại phòng khác nhau để kết nối toàn bộ không gian lại thành một kết cấu thống nhất.

Màu ô liu có thể được dùng làm màu sơn ngoại thất không?

Son-tuong-mau-xanh-o-liu-cho-ngoai-that
Sơn tường nhà màu xanh cho ngoại thất

Ô liu là một lựa chọn tuyệt vời cho ngoại thất ngôi nhà. Đây sẽ là màu sơn tốt cho những ngôi nhà mộc mạc như cabin, trang trại hoặc kể cả những ngôi nhà hiện đại nhưng thích đi theo phong cách cũ kĩ và mộc mạc. Màu trung tính tự nhiên của sơn ô liu được sơn lên ngoại thất sẽ giống như mang cả thiên nhiên vào ngôi nhà, sự sang trọng của màu ô liu làm cho một ngôi nhà trở nên tinh tế, bất kể là theo phong cách nào.

Thực hiện sơn nội thất màu ô liu cho phòng khách

Son-tuong-mau-xanh-o-liu-cho-phong-khach
Sơn tường nhà màu xanh ô liu cho phòng khách

Hãy sử dụng màu sơn này cho phòng khách của bạn, cả không gian sẽ như một lời chào đón nồng nhiệt gửi đến bạn bè và gia đình bạn. Màu sơn này sẽ làm sáng căn phòng nhưng đồng thời vẫn giữ lại được sự ấm áp. Để có thêm phong cách hiện đại hãy kết hợp màu sơn ô liu với tông màu gỗ tự nhiên nhiên, xám, be hoặc kem, ngôi nhà của bạn sẽ có một vẻ ngoài mà mọi người đều yêu thích.

Tạo ra điểm nhấn cho không gian khi sơn tường màu xanh ô liu

Tao-diem-nhan-cho-khong-gian-noi-that
Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất

Một trong những cách để thêm một màu sắc mới cho ngôi nhà nhưng vẫn tiết kiệm chi phí đó chính là tạo điểm nhấn chỉ trên một bức tường. Nếu bạn chưa sẵn sàng sơn lại toàn bộ ngôi nhà nhưng lại muốn làm mới mọi thứ, hãy sử dụng màu xanh trên một bức tường. Như bạn có thể thấy, nó giúp căn phòng ăn bên trông nổi bật hơn nhiều, tạo được điểm nhấn cho các bức tường, cửa sổ cùng với trần nhà. 

Bạn đã sẵn sàng cho các ý tưởng sơn với màu xanh ô liu hay chưa? Hãy tham khảo qua các màu thịnh hành như màu cỏ Bahia thông qua các công cụ của Adam Home®, hãy tải lên hình ảnh không gian của bạn để có thể tự tạo cho mình một bảng màu phù hợp.

>>> Xem thêm: 5 màu sơn nhà tone xanh dương đẹp cho ngoại thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *