Ý tưởng sơn nội thất trong nhà tốt nhất

Khi khảo sát thăm dò ý kiến mọi người về việc lựa chọn màu sơn nội thất trong nhà, đa số mọi người đều đề xuất chọn màu trắng. Phổ biến từ những năm 1940, những ngôi nhà thời đấy được xây dựng nhanh chóng với chi phí thường vừa đủ để toàn bộ căn nhà được sơn một màu duy nhất, trang trí nội thất với sơn tường trắng luôn là lựa chọn không thể bỏ qua.

Gỗ được chọn làm điểm nhấn cho toàn bộ căn nhà. Chúng giúp mang lại phong cách độc đáo cho căn phòng, tạo thêm chiều sâu và nét đặc sắc cho các bức tường. Sàn và khung cửa cũng là vật không thể thiếu trong nhà, ngoài việc bảo vệ ngôi nhà chúng còn giúp căn nhà trống trải lạnh lẽo trở nên ấm cúng

Một số quy tắc cơ bản về chọn màu

Dưới đây là một số điều cơ bản cần nhớ khi bạn bắt đầu chọn bảng màu sơn nội thất trong nhà.

  • Nếu bạn đang suy nghĩ sẽ sơn tất cả các đồ trang trí trong nhà cùng một màu. Hãy thống nhất cách phối màu từ phòng ăn đến phòng khách.
  • Bạn không được phép sai khi chọn màu sơn sáng hơn cho phần trang trí của mình để tương phản với màu tường của bạn.
  • Trong một căn phòng, bạn có thể phá vỡ quy tắc “sơn tất cả các phần trang trí cùng một màu” nếu có một số nơi bạn muốn tạo điểm nhấn. Ví dụ: bạn có thể sơn khung cửa ra vào, cửa ra vào, ván chân tường, khung cửa sổ cùng một màu trắng , sau đó sơn lớp tủ hay các nội thất còn lại một màu khác.
  • Sử dụng sơn bán bóng hoặc sơn bóng trên cửa ra vào, khung cửa và khung cửa sổ ví sơn bóng bền hơn và dễ lau chùi hơn sơn phẳng nên sơn chúng giúp tường nhà bạn sạch hơn.

Bây giờ bạn có thể nghĩ đến việc phối 2 hay nhiều màu cho căn nhà bạn. Bạn nên chọn trang trí màu trắng, trang trí đơn sắc, cùng màu hay trang trí tối màu?

Ý tưởng sơn nội thất trong nhà tốt nhất

Màu trắng là sự lựa chọn phổ biến để trang trí trong mọi ngôi nhà theo phong cách nhẹ nhàng, truyền thống. Nhưng bạn không nhất thiết phải sơn tường toàn bộ với màu trắng, bạn có thể chọn màu sơn nội thất trong nhà cho tường là các tông màu đậm hơn và sử dụng một hoặc hai màu sáng hơn để trang trí.

Một lần nữa, điều này hiệu quả nhất nếu bạn sử dụng cùng một màu sắc trong toàn bộ ngôi nhà, vì vậy bạn phải chọn một màu sắc các nội thất, vật trang trí phù hợp với mọi màu sơn tường mà bạn chọn.

Màu sắc trang trí nhẹ nhàng, trung tính sẽ làm nổi bật và mang lại sự sang trọng cho các đường nét kiến ​​trúc của ngôi nhà như lớp sơn phủ, cửa sổ và đường gờ trang trí.

Nếu bạn yêu thích sự táo bạo của những bức tường tối màu, nhưng không muốn quá u ám, hãy trang trí bằng ánh sáng để tạo cho căn phòng những mảng màu nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn chọn màu sơn sáng hơn, trang trí màu trắng sẽ tăng thêm độ sáng cho cửa ra vào và cửa sổ.

Ý tưởng sơn nội thất trong nhà tốt nhất

Trang trí cùng màu

Trong khi trang trí màu trắng và sáng thực sự phù hợp với những ngôi nhà truyền thống thì trang trí cùng màu sẽ phù hợp với phong cách hiện đại hơn.

Do kiểu thiết kế này mang lại cho căn phòng của bạn một cảm giác mở và thoáng mát. Thu hút ánh nhìn của mọi người, mang lại cho không gian một cảm giác mượt mà  liền mạch.

Ý tưởng sơn nội thất trong nhà tốt nhất

Kết hợp trang trí tối màu

Trong vài năm gần đây, một phong trào mạnh mẽ đã nổi lên trong thiết kế nội thất: trang trí tối màu. Chúng tôi muốn nói đến việc trang trí bằng các màu nhấn có tông màu trầm, được lấy từ một số vật dụng trong phòng như vải hoặc một vài phụ kiện.  

Ý tưởng sơn nội thất trong nhà tốt nhất

Trước khi sơn trang trí tường bằng màu đậm bạn cần chuẩn bị các bước đầu tiên như làm sạch trước khi sơn. Màu tối có thể mang lại độ tương phản làm tăng thêm chiều sâu và sức mạnh cho không gian. Nếu như trang trí màu đen hoặc tông màu đậm khác bạn có thể sử dụng cùng màu với màu sơn tường của bạn nhưng đậm hơn một vài sắc thái.

Trang trí tối thích hợp trong những ngôi nhà theo phong cách hiện đại, mang lại cảm giác thân mật hơn nếu được sắp xếp hợp lí.

Ý tưởng sơn nội thất trong nhà tốt nhất

Để có thêm ý tưởng về màu sắc trang trí, hãy tìm kiếm và lựa chọn màu sơn đã được tuyển chọn của chúng tôi. Nếu bạn đã sẵn sàng sơn trang trí cùng với các thợ sơn chuyên nghiệp, hãy liên hệ Adam Home® để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: 5 cách sơn nội thất trong nhà mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *