Xu hướng sơn nội thất đẹp với 2 tông màu

Một căn phòng được sơn với hai tông màu sẽ mang lại sự hiệu ứng thị giác và độ tương phản tốt hơn so với một căn phòng đơn sắc. Sơn nội thất đẹp hơn với hai màu khác nhau cho phần trên cùng và phần dưới sẽ tăng gấp đôi những sự lựa chọn về màu sắc. Hãy cùng tìm hiểu nên bắt đầu từ đâu và những điều cần cân nhắc khi quyết định sơn một căn phòng với hai tông màu.

Bạn nghĩ sao về sơn nội thất với 2 tông màu

Một ngôi nhà với những bức tường được sơn chung một màu là những gì mà ta dễ dàng nhận thấy trong phong cách thiết kế nội thất kiểu truyền thống. Vậy thì tại sao chúng ta không thử nâng cấp và áp dụng những thứ có chiều sâu hơn cho các phương án sơn nhà của bạn ?

Mặc dù việc sơn tường với hai tông màu có thể sẽ khó khăn hơn so với việc chỉ sơn một màu sơn, nhưng đây sẽ là một số thủ thuật và dịch có sẵn giúp cho các phương án sơn nhà của bạn diễn ra thật là trơn tru. Kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ cho bạn một không gian mới mẻ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thật khác biệt trong khu phố !

Cách để bắt đầu

Với những căn phòng sơn bằng hai tông màu, ý tưởng sẽ là tăng thêm tính tương phản và sự thú vị cho không gian của bạn, nhưng có thể bạn sẽ hơi mất hứng khi hiểu rõ quá trình này được bắt đầu từ đâu   

Khi bạn đã quyết định kết hợp xu hướng này trong ngôi nhà của mình, bạn nên hiểu về cách phối màu tổng thể cho không gian ấy.

Nếu phần còn lại của ngôi nhà của bạn có tông màu vừa phải, bạn nên xem xét các tông màu dịu nhẹ trong phòng để phù hợp với thẩm mỹ tổng thể trong ngôi nhà.

Nếu ngôi nhà của bạn có một tông màu đậm, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn về màu sơn căn phòng của mình.

Bạn có thể chọn một màu đậm cho nửa dưới của bức tường trong khi giữ nửa trên bức tường trông nhẹ nhàng hơn. Cân bằng là yếu tố then chốt khi sơn tường với hai tông màu và để đảm bảo màu sắc trên đó kết hợp được với nhau.

Nếu bạn băn khoăn về quyết định lựa chọn màu sơn, hãy sử dụng bảng màu hiển thị điện tử của Adam Home để thử nghiệm ảo với các tùy chọn sơn khác nhau ngay trong chính không gian của bạn.

Dịch vụ này của chúng tôi cho phép bạn xem màu sắc sẽ như thế nào trong nhà của bạn và sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết về sự khác biệt đáng kể mà một căn phòng hai tông màu có thể tạo ra !

Những điều cần lưu ý khi sơn tường hai tông màu

Một căn phòng hai tông màu có thể được hoàn thiện theo nhiều cách khác nhau nhưng trước khi bắt đầu dự án mới, bạn sẽ muốn có một sự lựa chọn chính xác để có được kết quả như ý thông qua các lựa chọn về màu sơn và tỉ lệ của chúng.

Màu sắc

Trước tiên, hãy xem việc lựa chọn màu sắc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các bức tường hai tông màu của bạn vì điều này có thể tạo nên toàn bộ không gian mà bạn mong muốn nhưng cũng có thể sẽ phá hỏng chúng.

Đối với một căn phòng được chia ra bằng ván ốp chân tường bằng gỗ hoặc tấm chắn, bạn nên sơn nửa dưới một màu và nửa trên một màu khác. Mặc dù điều này chắc chắn sẽ tạo ra sự ngăn cách nhưng bạn vẫn có thể giữ cho mọi thứ trông tinh tế hơn bằng cách chọn màu sơn một cách thông minh. 

Bằng cách sử dụng các ý tưởng sơn tường bằng hai tông với những màu sơn nhạt sẽ tạo ra một dòng màu nhẹ nhàng, nhưng vẫn cho phép những thiết kế sơn tường phức tạp về không gian mà bạn đang hướng tới.

Để bức tường trông ấn tượng hơn, bạn hãy chọn hai màu nổi hơn, việc đó tạo ra trải nghiệm hình ảnh nổi bật và mạnh mẽ. Màu trắng cổ điển (trên cùng) và đen (ở dưới) là lựa chọn đơn giản để có được trải nghiệm ấn tượng này vì chúng rất khác nhau về bố cục và sắc thái. Đây là sự kết hợp hoàn hảo cho những ai đăng hướng đến phong cách thiết kế hiện đại.

Một điều cần lưu ý với các bức tường có hai tông màu là mục tiêu thu hút sự chú ý của người dùng đối với việc lựa chọn màu sắc và thiết kế. Đây là cơ hội để có những quyết định táo bạo với các lựa chọn màu sơn của bạn! Một ví dụ về điều này có thể đạt được với sơn màu đỏ. Bằng cách sử dụng màu sơn đỏ trên nửa trên của bức tường, bạn có thể có được sự lựa chọn khác biệt mà bạn đang tìm kiếm trong khi mở rộng thêm không gian.

Bất chấp những gì người ta có thể nghĩ, để thật sự hiểu được cách lựa một màu sơn tường nhưng ở hai tông màu khác nhau là khá rắc rối. Sử dụng các màu bổ trợ cho nhau nhưng có độ tương phản cao là cách tốt nhất của bạn để đạt được vẻ ngoài hai tông màu.

Nếu sơn tường với màu trơn phù hợp với phong cách của bạn hơn nhưng bạn vẫn muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình để thử kiểu dáng hai tông màu, hãy cân nhắc chọn hai sắc thái khác nhau trong cùng một màu. Hãy cẩn thận khi thực hiện việc này hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo các màu sắc không hòa trộn với nhau bởi điều này về cơ bản sẽ phá vỡ mục đích của việc hoàn thành một sản phẩm với hai tông màu.

Tỉ lệ

Bây giờ khi đã có một số ý tưởng trong việc lựa chọn màu sơn, hãy cùng xem những tỷ lệ nào cần được xem xét khi để có được môt bức tường với hai tông màu. 

Một căn phòng hai tông màu không có nghĩa là phải chia đôi căn phòng một cách hoàn hảo và sơn nó bằng hai màu khác nhau. Chỉ định các tỷ lệ sơn khác nhau cho không gian của bạn cũng có thể tạo ra sự cân bằng hoàn hảo đồng thời vẫn giúp bạn hoàn chỉnh căn phòng với hai tông màu. Hãy cân nhắc chọn một màu làm màu sơn chủ đạo và sử dụng màu thứ hai để tạo một đường sọc đậm về phía trên cùng của các bức tường. 

Giả sử bạn có một bức tường với nhiều cửa sổ và bạn tạo điểm nhấn hoặc làm nổi bật những đặc điểm kiến ​​trúc thú vị. Hãy sơn những điểm này bằng màu sơn hoặc tông màu khác với các khu vực khác trong phòng, cách làm này sẽ thu hút ánh nhìn đến khu vực đó và biến nó trở thành tâm điểm của cả căn phòng.

Các chuyên gia Adam Home® của chúng tôi biết cách đưa ra những lựa chọn phù hợp giữa hàng tỉ màu sơn khác nhau và có thể giúp bạn quyết định hai sắc thái nào phù hợp với không gian của bạn nhất và hai sắc thái nào vẫn sẽ giúp bạn có được không gian với hai tông màu như mong muốn.

Gắn kết tất cả màu sơn nội thất đẹp lại với nhau

Khi tạo ra các bức tường hai tông màu, có một số điều cần thiết để giúp không gian được sự kết nối và toàn bộ bố cục gắn kết lại với nhau.

Cân nhắc sử dụng đồ dùng, đồ nội thất kim loại giống nhau trong không gian của bạn để mang lại cảm giác gắn kết. Ví dụ, trong phòng ăn được sơn trang trí tường với hai tông màu, hãy chọn đồ đạc có màu sáng phối hợp với đồ dùng bằng kim loại hoặc bàn tiệc tự chọn của bạn. Điều này sẽ tạo ra một cái nhìn hợp lý đồng thời cho phép các bức tường có hai tông màu sẽ được nổi bật hơn !

Các cách khác để kết hợp xu hướng

Chọn một màu sơn đã đủ khó nên ý nghĩ phải chọn hai màu có thể khiến bạn cảm thấy nặng nề, nhưng đừng ngại mạo hiểm và thực sự thử nghiệm với các yếu tố trong không gian như nhà bếp của bạn.

Khi sơn tường với hai tông màu trong không gian bạn thường xuyên lui tới nhất – nhà bếp, cách dễ nhất chính là là sơn tủ của bạn với hai màu khác nhau. Bạn có thể giữ cho nó tinh tế bằng cách chọn hai màu trong cùng một họ màu hoặc đi to và đậm với một tông màu bắt mắt ở phía dưới và một tông màu sáng hơn ở trên.

Bằng cách này, bạn sẽ muốn sử dụng màu tối hơn để sơn các ngăn tủ phía dưới và dùng màu sáng hơn ở phía trên. Màu sơn tối hơn ở phía dưới giúp làm phẳng không gian trong khi màu sáng hơn ở phía trên sẽ giúp không gian của bạn không bị khép kín và thực sự sẽ gây được hiệu ứng bắt mắt, tạo cảm giác không gian rộng hơn và thoáng hơn.

Cuối cùng, hãy ghi nhớ các quy tắc cơ bản của việc sơn hai tông màu và tận dụng các đặc điểm trong không gian của bạn để kết hợp toàn bộ diện mạo. Việc sử dụng cửa kéo và tay nắm phù hợp với tủ bếp của bạn sẽ giúp không gian được gắn kết với nhau trong khi hai màu sơn của bạn chính là phần trung tâm. 

Khi nào nên gọi cho chuyên gia

Bất kể bạn chọn đi theo hướng nào khi lựa chọn phương án sơn nhà với hai tông màu, đó chắc chắn là một thử thách lớn hơn nhiều so với chỉ hoàn thành công việc sơn thông thường. Mặc dù nó có vẻ là một việc dễ dàng nhưng nó có thể nhanh chóng trở nên thật sự đặc biệt khi cố gắng tìm hiểu cách phối hợp màu sắc, sắc thái và kết nối chúng cùng nhau.

Cách tốt nhất của bạn để đảm bảo tiến độ công việc trơn tru, không căng thẳng từ đầu đến cuối và để giúp bạn nắm bắt được xu hướng sơn nhà mới mẻ này là gọi cho các chuyên gia! Hãy để Adam Home® trả lời câu hỏi của bạn, giải đáp những băn khoăn của bạn và xử lý những công việc nặng nhọc của công việc này.

Adam Home® là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi vấn đề về sơn nội thất và cả sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn. Hãy gọi cho chúng tôi ngay!

>>> Xem thêm: Sơn nội thất trong nhà sử dụng họa tiết hình học cho căn phòng của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *