Tips sơn nhà bền vững thân thiện với môi trường

Khái niệm “SỐNG XANH” không chỉ là một xu hướng thời thượng; đó là một chiến lược để biến thế giới của chúng ta trở thành một thế giới đáng sống hơn và tuyệt vời hơn cho tương lai. Có nhiều cách để bạn có thể “SỐNG XANH”, từ tái chế đến lắp đặt các thiết bị tiết kiệm năng lượng và thậm chí sơn nhà.

Tips sơn nhà bền vững thân thiện với môi trường

Thiết kế này sẽ giải thích như thế nào là “SỐNG XANH” với sơn thân thiện môi trường

Tái sử dụng các dụng cụ sơn

Tips sơn nhà bền vững thân thiện với môi trường

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bức tranh thân thiện với môi trường là giảm thiểu chất thải. Một cách tuyệt vời để làm điều này là tái sử dụng các vật dụng được sử dụng cho các dự án sơn. Nhiều dụng cụ có thể được tái sử dụng nhiều lần chỉ với một lần rửa và chà kỹ. Những phần sơn không sử dụng thường có thể được lưu lại sau này cho những lần chỉnh sửa và các dự án trong tương lai.

Đối với những thùng sơn rỗng, hãy cân nhắc sử dụng chúng để tạo ra những chiếc đèn lồng ngoài trời đầy màu sắc, chậu trồng hoa treo hoặc chỗ chứa đồ. Với bất kỳ loại sơn nào, chỉ nên mua những thứ bạn cần và bảo quản kĩ ở nơi khô ráo, thoáng mát để sơn được lâu hơn.

Sơn hợp chất hữu cơ không bay hơi hoặc độ bay hơi thấp (VOC)

Tips sơn nhà bền vững thân thiện với môi trường

Có những hóa chất trong một số loại sơn nhà được sản xuất thương mại có thể gây hại cho sức khỏe con người trong thời gian dài. Một lựa chọn sơn thân thiện với môi trường và có thể có lợi cho sức khỏe của bạn là chọn sơn có hàm lượng VOC thấp và không có VOC. Sơn dầu nên có ít hơn 380 gam VOCs mỗi lít và sơn latex phải có ít hơn 250 gam mỗi lít để đáp ứng chỉ định này.

Sử dụng chổi sơn tự nhiên

Tips sơn nhà bền vững thân thiện với môi trường

Để giảm bớt tác động của bạn đến môi trường từ các dự án sơn, bạn cũng có thể sử dụng cọ vẽ tự nhiên từ các nguồn tài nguyên tái tạo ít ảnh hưởng đến môi trường. Ví dụ, bàn chải tự nhiên có thể được làm bằng tay cầm bằng tre, nhôm tái chế và lông bàn chải thuần chay. Cọ lông tự nhiên thường hay được sử dụng đối với sơn gốc dầu.

Sơn phản quang để tiết kiệm chi phí năng lượng

Tips sơn nhà bền vững thân thiện với môi trường

Một số loại sơn nhà thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng và do đó giảm chi phí điện năng. Ví dụ, chọn sơn tường phản chiếu ánh nắng mặt trời và lớp sơn phủ để giúp làm lệch hướng tia nắng mặt trời và tiết kiệm chi phí. Một số lớp sơn phủ gốc nước nhất định có thể phản xạ nhiệt mà không cần những thứ khác hỗ trợ. Nhìn chung, sơn sáng màu hấp thụ nhiệt ít hơn sơn tối màu, đây là điều cần lưu ý khi sơn ngoại thất ngôi nhà của bạn.

Xử lý sơn thân thiện với môi trường

Sau khi sử dụng sơn nhà, không bao giờ đổ những phần không sử dụng xuống cống hoặc vứt chúng ra sân sau. Các chất hóa học trong sơn có thể ngấm vào đất và các mạch nước lân cận gây hại cho môi trường. Thay vào đó, hãy hỏi bạn bè và hàng xóm xem họ có thể tận dụng sơn còn sót lại của bạn hay không.

Nếu không, hãy xem thời ngày xử lý chất thải nguy hại của địa phương cũng như tìm hiểu địa điểm tập kết chất thải hóa học và đưa nó tới đó.

Lựa chọn của bạn dành cho sơn nhà

Tips sơn nhà bền vững thân thiện với môi trường

Tại Adam Home®, chúng tôi tự hào về việc cung cấp dịch vụ sơn nhà toàn diện và nổi bật trong số các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi cung cấp các thợ sơn nhà chất lượng hàng đầu đáng tin cậy với 100% trách nhiệm và biết các công nghệ sơn mới nhất và tốt nhất để phù hợp với túi tiền của bạn và mang đến cho bạn sự an tâm.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để bắt đầu dự án của bạn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu của bạn và cung cấp cho bạn một dự án sơn đặc biệt mà bạn có thể tự hào.

>>> Xem thêm: 10 ý tưởng sơn tường cho phòng khách phù hợp với túi tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *