Thuê thợ sơn nhà ở Mỹ tốn bao nhiêu tiền?

Để thuê một thợ sơn nhà ở Mỹ liệu có tốn kém như nhiều người vẫn nghĩ? Với xu hướng sơn nhà để nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn cần tốn mức chi phí để mua vật liệu như sơn, dụng cụ sơn và thuê cả thợ sơn nếu bạn không thể tự làm. Chúng tối sẽ cho bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về quy trình

Chi phí để thuê một thợ sơn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm vì có rất nhiều thứ liên quan đến quá trình này. Ngoài nguồn cung cấp, để công việc sơn đạt được kết quả tốt đẹp nhất thì cần phải có rất nhiều lao động thủ công có kỹ năng, trình độ. Không chỉ là chọn lựa, áp dụng màu sắc lên các bức tường nhà bạn, một người thợ sơn nhà phải làm nhiều việc hơn thế. Họ phải chuẩn bị bề mặt cho việc sơn, có thể cần làm sạch, vá, chà nhám, và trong nhiều trường hợp họ cần loại bỏ lớp sơn cũ trên tường.

Chi phí cuối cùng của công việc sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích của dự án, loại sơn, số lượng sơn, chi phí nhân công hoặc tỷ lệ theo giờ nếu bạn thuê một thợ sơn chuyên nghiệp, và các chi phí sơn nội thất khác. Tất cả sẽ xác định tổng chi phí của dự án.

Hiểu chi phí sơn

Chi phí sơn

Chi phí sơn nhà rõ ràng là một khoản chi lớn mà bạn thường nghĩ đến đầu tiên khi có kế hoạch sơn nhà. Một ga-lông sơn có thể bao phủ khoảng 300 đến 350 feet vuông. Đối với một lớp sơn lót, giá thường từ 70.000 đồng- 115.000 đồng cho mỗi ga-lông. Và sơn chất lượng có giá khoảng từ 90.000 đồng – 160.000 đồng. Tùy thuộc vào các lớp sơn hoàn thiện, các nhãn hiệu hay chất lượng khác nhau thì sẽ dẫn đến sự thay đổi đáng kể về chi phí. 

Khi mua sơn, điều quan trọng luôn là phải xem xét kích thước của nơi bạn sẽ sơn để xác định chính xác lượng sơn cần dùng. Bạn sơn càng nhiều bề mặt thì bạn càng cần mua nhiều sơn hơn. Bạn cũng cần phải xem xét các bề mặt tối và có kết cấu vì những khu vực này sẽ cần nhiều sơn hơn.

Chi phí lao động

Để có được kết quả sơn tốt nhất, chuẩn bị là một khâu rất quan trọng, quyết định mức độ thành công của dự án. Quá trình chuẩn bị khá mất thời gian. Bạn còn phải kiểm tra, chà nhám các cạnh của tường; bảo vệ sàn và phủ đồ nội thất. Đây là những việc cần thiết và nó sẽ tiêu tốn của bạn vài giờ để hoàn thành.

Khi thuê thợ sơn nhà cần quan tâm điều gì?
Khi thuê thợ sơn nhà cần quan tâm điều gì?

Hầu hết mọi người không muốn dành khoảng thời gian đó để tự mình thực hiện công việc. Tuy nhiên, nếu không có nó, kết quả có thể rất thảm hại. Sự chuẩn bị cũng cần thiết như kỹ năng và kỹ thuật mà thợ sơn nhà phải có.Vậy nên bạn cần thuê một dịch vụ sơn chuyên nghiệp và chi phí bỏ ra cho nó là hoàn toàn xứng đáng. 

Đối với các dự án sơn nội thất hoặc sơn ngoại thất, mức giá theo giờ của một thợ sơn chuyên nghiệp dao động từ 1.115.000 đồng – 1.840.000 đồng. Mức giá này có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí, kinh nghiệm và công ty họ đang làm việc, cả mức độ phức tạp của môi trường tường nhà bạn mà họ phải giải quyết. 

Vì nhân công chiếm một phần lớn trong tổng chi phí, nên chúng tôi gợi ý cho bạn một số cách để có thể giảm chi phí nhân công: 

Nhận nhiều giá thầu

Nghe và tham khảo gợi ý, đề xuất từ ​​bạn bè, các trang web tổng hợp về sơn, đại lý sơn hoặc các cửa hàng tại địa phương của bạn. Adam Home đảm bảo cung cấp phù hợp về giá của các dự án sơn, hãy hỏi người quản lý dự án của bạn. Nhưng đừng chỉ so sánh chi phí. Hãy chắc chắn về những gì bạn đang được cung cấp như bảo hiểm, các dịch vụ khách hàng hay thời gian hoàn thiện dự án, bảo hành… 

Hỏi từng thợ sơn nhà về công đoạn chuẩn bị và quá trình sơn. Hỏi rõ tên của các sản phẩm họ sẽ sử dụng, số lượng lớp phủ mà họ sẽ áp dụng và chi phí cho bất kỳ lớp sơn tường bổ sung nào.

Thuê thợ sơn nhà chuyên nghiệp
Thuê thợ sơn nhà chuyên nghiệp

Có hợp đồng

Hợp đồng không cần quá dài, thậm chí một trang cũng được, chỉ cần đảm bảo đủ thông tin. Một vài câu cần thiết như: “Chúng tôi sẽ sử dụng một lớp sơn lót và sơn hai lớp sơn phủ với bảng màu Noah Protech đã được xác định.” Điều quan trọng nhất là phải có một văn bản để có sự đảm bảo, chắc chắn. 

Tự làm một phần công việc

Sơn không rẻ và công việc chuẩn bị lại rất tốn kém. Bạn tự thực hiện được nhiều công việc, bạn càng tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Dưới đây là một số công việc bạn có thể làm trước để giảm chi phí:

  • Di chuyển đồ đạc
  • Làm sạch tường, vá các lỗ và các vết nhám bằng cát

Giữ nguyên màu sắc giống nhau (hoặc sơn màu tương tự)

Nếu bề mặt cần sơn đang ở trong tình trạng tốt, bạn nên chọn các màu giống hoặc tương tự với các màu hiện có và sử dụng một lớp sơn duy nhất. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch chi tiêu nhiều hơn cho các màu sáng hoặc tông màu trang sức. Chúng như một tấm áo khoác, có tác dụng che phủ rất tốt. Nếu bạn muốn có màu sáng hơn, việc nâng cấp lớp sơn của bạn lên một loại sơn tường cao cấp sẽ giúp bạn hoàn thành công việc với ít lớp sơn hơn.

Các chi phí bổ sung cần lưu ý

Khi làm việc với thợ sơn, bạn nên biết về các chi phí bổ sung và giờ lao động có thể tích lũy. Những việc như sửa chữa vách thạch cao, di chuyển đồ đạc, loại bỏ giấy dán tường, sử dụng nhiều màu sắc, sơn tường có điểm nhấn, phủ lớp sơn tối bằng màu nhạt hơn và các công việc khác đều là những việc có thể phải trả thêm phí. Các nhà thầu sơn cá nhân cũng có thể tính phí các vật tư khác, chẳng hạn như bàn chải, lớp lót khay sơn và con lăn, điều này cũng sẽ làm tăng thêm chi phí của dự án.

Nếu bên ngoài ngôi nhà của bạn là bê tông, nhựa vinyl, vữa, gỗ hoặc kim loại, hãy lưu ý rằng nhiều thợ sơn nhà sẽ tính thêm tiền khi sơn những bề mặt này vì chúng cần được xử lý và làm sạch một cách đặc biệt. Tấm chắn cửa sổ, máng xối, hiên nhà, và những thứ tương tự, cũng có thể tốn thêm chi phí.

Chọn một thợ sơn nhà

Khi bạn nghĩ về tất cả các giai đoạn của một công việc sơn thông thường, bạn nên thuê một thợ sơn chuyên nghiệp, có bảo hiểm và được cấp phép với giá khoảng 9.200.000 đồng cho một phòng.

Như đã nói ở trên thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được nhiều lợi ích mà một thợ sơn nhà chuyên nghiệp mang lại. Bạn có thể trút bỏ gánh nặng của việc cải tạo nhà lớn như vậy bằng cách để các chuyên gia xử lý nó. Bạn có nhiều thời gian để làm những công việc khác, hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và chất lượng là trách nhiệm mà thợ sơn nhà của bạn đảm đảo. Kết quả sẽ tốt hơn bạn tự làm rất nhiều. 

Thợ sơn nhà biết chính xác những gì phải làm, những công cụ nào hoạt động tốt nhất và những loại sơn phù hợp nên sử dụng để mang lại cho ngôi nhà của bạn một diện mạo chính xác như bạn đang mơ ước. Ngoài ra, các thợ sơn đã quen với việc làm việc trên thang và giàn giáo. Đặc biệt, các thợ sơn nhà ở Adam Home® đều được bảo hiểm. Hãy dành chút thời gian để khám phá tất cả các màu sơn mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Lợi ích của việc thuê một thợ sơn

Hãy so sánh chi phí để thuê một dịch vụ sơn so với giá trị gia tăng của ngôi nhà. Giá trị tài sản của bạn tăng gấp đôi và phù hợp với thị trường bất động sản hiện tại nếu bạn đầu tư thay đổi diện mạo cho nó với chất lượng cao. Việc nâng cao nó bằng các khoản đầu tư chi phí thấp chắc chắn sẽ làm giảm giá trị của nhà bạn. Thêm một lớp sơn mới cho ngoại thất hoặc nội thất, thử một màu mới trên tường hoặc trần nhà, hoặc làm mới giao diện của cửa và trang trí.

Không cần phải cải tạo lớn với chi phí hàng chục triệu đồng. Bạn sẽ thấy ngôi nhà biến đổi hoàn toàn chỉ bằng cách tạo cho nó một diện mạo mới với lớp sơn mới chất lượng. Nếu bạn có ý định bán ngôi nhà, việc cải tạo nó giúp người mua tiềm năng nhìn thấy công việc sơn và họ đánh giá thông qua khoản đầu tư mà bạn bỏ ra, cùng với các tính năng còn lại của ngôi nhà. Đồ đạc trong phòng tắm và nhà bếp của bạn có thể đã cũ cả thập kỷ, nhưng chúng trông thật nổi bật, lộng lẫy trên nền sơn mới.

Thuê thợ sơn nhà chuyên nghiệp
Thuê thợ sơn nhà chuyên nghiệp

Nếu bạn muốn thuê bất động sản thì việc đầu tư chi phí để sửa sang một căn phòng cũng rất xứng đáng. Hiện nay, những người thuê nhà đang kén chọn hơn bao giờ hết. Họ muốn có một ngôi nhà hấp dẫn đáng để họ phải trả tiền hàng tháng. Thật dễ dàng để phân biệt giữa công việc sơn chuyên nghiệp và công việc sơn nghiệp dư, qua loa.

Công việc sơn sẽ phản ánh tính cách của người chủ nhà. Thông qua từng chi tiết trong nhà, người thuê có thể đánh giá được phong cách, tính tình của người chủ. Và chắc hẳn là mọi người thuê đều muốn có một chủ nhà chu đáo. Với một bất động sản có diện mạo tươi mới sẽ giúp thúc đẩy quá trình thuê nhà diễn ra nhanh hơn. 

Dựa trên yêu cầu của bạn, tình trạng của bức tường và các yếu tố khác, số tiền bạn phải trả cho mỗi mét vuông có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. Dịch vụ sơn nhàAdam Home® bao gồm chi phí sơn theo đơn đặt hàng của bạn để có giải pháp trọn gói hơn. Chúng tôi sử dụng sơn Noah Protech chất lượng cao cho mọi công việc, đồng thời cung cấp đủ các vật liệu cần thiết cho quá trình sơn. 

Để tiết kiệm cho dự án sơn nhà tiếp theo của bạn, hãy bắt tay với Adam Home®. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Khi thuê thợ sơn nhà cần quan tâm điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *