Sơn tường màu xám be: cặp màu xuất sắc trong sơn nội thất

Sự pha trộn giữa màu xám và màu be luôn rất phổ biến bởi tính linh hoạt của nó. Màu sơn tường này phù hợp với bất kỳ màu sơn nào khác và dễ dàng kết hợp với mọi kiểu trang trí nhà! Cũng giống như bất kỳ màu nào, có rất nhiều màu sơn xám be mà bạn có thể lựa chọn. Điều khiến chúng khác biệt với nhau chính là ở tông màu. Nếu bạn có một sàn nhà rộng, màu sơn tường xám có thể là lựa chọn hoàn hảo để giúp bạn thống nhất các khu vực khác nhau trong nhà thành một không gian chung tinh tế.

Sự kết hợp giữa màu xám và be

Những sự kết hợp các cặp tên nổi tiếng với nhau đã trở thành một yếu tố quan trọng trong văn hóa đại chúng. Thiết kế nội thất có cặp đôi nổi tiếng như vậy và xuất hiện rất phổ biến đó là màu xám be.

Màu xám và màu be đều là những màu trung tính nhưng chúng đã kết hợp với nhau để tạo ra màu hoàn hảo và có thể phù hợp với bất kỳ màu sắc và phong cách thiết kế nào. Màu này thậm chí đã nhận được một số giải thưởng trong thế giới thiết kế nội thất.

Căn nhà của bạn sẽ không gặp phải tình trạng qua nhàm chasnkhi sử dụng gam màu trung tính này, nó có thể được sử dụng hầu như ở mọi nơi trong nhà của bạn, với bất kỳ phong cách trang trí nào. Bạn đang tìm cách tạo thêm cảm giác thư giãn mát mẻ cho căn bếp hiện đại của mình? Tìm kiếm một màu sắc phù hợp với kết cấu gỗ tự nhiên trong phong cách cũ kĩ mộc mạc? Màu xám be sẽ phù hợp với bất kỳ kích thước hoặc phong cách sơn nội thất trong nhà nào. Nó như một con tắc kè hoa trung tính khi có thể phù hợp với mọi không gian.

Màu xám be thực sự sẽ làm hài lòng mọi người.

Chuyên gia tư vấn về màu sắc tại Adam Home® có thể giúp bạn lựa chọn một trong số những tông màu xám để tìm một màu phù hợp với không gian của bạn. Họ sẽ xem xét kích thước của không gian cần được sơn tường cũng như các chi tiết khác của không gian mà bạn muốn làm nổi bật. Sau đó đội ngũ thợ sơn nhà lành nghề sẽ thực hiện theo cách phối màu theo đúng ý của bạn.

Trong thế giới thiết kế nội thất tìm hiểu về các màu sơn trung tính đang ngày càng thông dụng và phổ biến hơn:

Màu xám be là gì?

Xám và be – đó là một sự kết hợp màu đủ đơn giản để hiểu, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là có rất nhiều màu khác nhau có thể được coi là màu xám. Tất cả đều là màu trung tính, nhưng lựa chọn của bạn sẽ giúp hoàn thiện vè ngoài cho không gian của bạn. Nói chung, màu xám be mang lại cảm giác ấm áp hơn nhiều so với màu xám thông thường. Màu xám nhạt có thể giúp biến đổi không gian trông thoáng mát hơn.

Các lựa chọn màu sơn bên trên đặc biệt phù hợp với đồ nội thất hoặc sàn gỗ tối màu. Sơn tường màu xám đậm trong đó màu xám chiếm nhiều hơn sẽ tạo ra cảm giác ấn tượng, tinh tế hơn. Sự tương phản của màu xám đậm với sàn lát gạch trắng hoặc đèn nền có thể tạo ra không gian có chiều sâu.

Màu xám be khác với xám lì như thế nào ?

Cả hai trông khá giống nhau, đều thuộc tông màu ấm. Điểm khác biệt của chúng là xám lì có nhiều màu be hơn, trong khi màu xám be chủ yếu là xám với một chút màu be trong đó. Mặc dù chúng được tạo thành từ những màu giống nhau, nhưng những màu đó có tỉ lệ pha không giống nhau.

Tông màu của chúng cũng phân biệt chúng với nhau. Màu sắc được phân loại là ấm, mát hoặc trung tính. Đôi khi bạn không thể thấy rõ sắc độ của màu sắc là gì cho đến khi màu đó được sơn trên tường của bạn hoặc trong ánh sáng tự nhiên.

Như đã nói ở trên, màu xám be sẽ có tỉ lệ màu xám nhiều hơn. Điều đó có nghĩa là các tông màu của nó có thể dịch về các màu như xanh lá cây, xanh lam và tím. Xám lì có tỉ lệ màu be nhiều hơn màu xám, vì vậy tông màu của nó sẽ lấy cảm hứng từ màu be hơn, như hồng, cam và vàng. Trông như bùn, phải không?

Nếu bạn cần một số trợ giúp để xử lý bảng màu của mình, đừng ngại nhờ đến các chuyên gia tại Adam Home® để không có gì ngạc nhiên khi màu đó được đưa lên tường của bạn. Vì là một màu trung tính, màu xám chắc chắn cũng có những sự phức tạp của nó trong cách sử dụng.

Ánh sáng đóng một vai trò lớn

Xám be là màu phức tạp trong số các màu trung tính và có thể cho ra những hiệu ứng khác biệt tùy thuộc vào loại ánh sáng trong nhà của bạn. Nếu không gian của bạn tối và không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên, bạn có thể cân nhắc sơn không gian nội thất của mình sao cho tỉ lệ màu be nhiều hơn để cho cảm giác ấm áp hơn. Hơi ấm thị giác đó có thể giúp xoa dịu một ngày lạnh lẽo, buồn tẻ.

Nếu căn phòng nhận được ánh sáng tự nhiên, màu xám mạnh có thể mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ thư giãn. Xin giới thiệu rằng màu xám mát mẻ là một cách đơn giản để tạo căn phòng có cảm giác cân bằng và thoải mái hơn vào một ngày nắng nóng, nơi có rất nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên tràn vào.

Màu sơn tường xám be sẽ đẹp nhất ở đâu?

Đó là bất kỳ nơi nào, đây là màu sơn tường rất đa năng. Chúng tôi đặc biệt yêu thích nó khi nó hoạt động như một phông nền trung tính trên một không gian rộng lớn, như một mặt bằng tự do để sáng tạo các ý tưởng. Đối với các dự án sơn lớn hơn, chẳng hạn như phòng kép kết hợp nhà bếp với phòng ăn, màu xám đóng vai trò như một yếu tố thống nhất lại không gian trong khi làm nổi bật các yếu tố kiến ​​trúc đậm như cửa sổ và dầm trần.

“Đối với những người thích phong cách hiện đại hơn chút, màu xám sẽ kết hợp tốt với kim loại và gỗ. Sự ấm cúng của những món đồ nội thất tương phản lại màu xám tạo ra phong cách mộc mạc vượt thời gian và được yêu thích ”, Chuyên gia thiết kế nội thất và màu sắc của Adam Home® cho biết.

Nó có thể là những gì bạn cần. Màu xám có thể trở nên tinh tế khi kết hợp với màu trầm và đồ nội thất trang nhã. Nó có thể là phông nền hoàn hảo cho một món đồ nội thất trầm màu hoặc tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc. Nó có thể sắc sảo khi kết hợp với bảng màu xám đậm hoàn toàn, hoặc êm dịu và nhẹ nhàng khi kết hợp với đồ trang trí màu trắng và những bộ khăn trải giường ấm cúng.

Bạn sẽ không lo căn phòng trông quá nhạt nhòa vì màu xám kết hợp tuyệt vời với nhiều màu nhấn khác nhau như vàng mù tạt, đỏ nổi bật hoặc thậm chí là cam. Đây là lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho những người hiện có đồ trang trí hoặc đồ nội thất đầy màu sắc vì nó kết hợp dễ dàng với bất kỳ chùm màu nào.

“Các màu sơn khi được kết hợp với các yếu tố khác nhau, nó sẽ tạo ra nhiều phong cách độc đáo. Khi kết hợp màu xám với các màu trung tính khác, không gian có thể mang lại cảm giác tự nhiên, khỏe khoắn”, Chuyên gia thiết kế nội thất và màu sắc của Adam Home® cho biết.


Các không gian chuyển tiếp như lối vào, hành lang sẽ kết hợp rất tốt với màu xám. Những khu vực này của ngôi nhà có xu hướng có bảng màu trung tính vì chúng có chức năng kết nối ngôi nhà thay vì tạo ra trở nên nỏi bật không cần thiết. Xám be là một phông nền tuyệt vời cho những khu vực này, nơi mà các tác phẩm nghệ thuật và nhiếp ảnh thường được trưng bày.

Màu sắc không lấn át các bức tường, mà thay vào đó, tập trung vào các bức tường và trưng bày những nét cá nhân của bạn. Bạn có thể thêm một hình người đang chạy đầy màu sắc vào những khu vực có nhiều ngưởi qua lại này mà không sợ nó bị không ăn khớp với các bức tường. Những không gian này nổi tiếng là thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên, các bức tường màu xám nhạt có thể giúp không gian chuyển tiếp của bạn trông không bị quá nhàm chán hoặc tối tăm.

Chọn màu sơn

Khi mua sơn,  hãy để ý những màu sơn xám theo mã bảng màu dưới đây:

– (DC-20)

– (HC-87)

– (1549)

– (DC-19)

– (HC-107)

– (CC-574)

– (HC-172)

– (SW 7044)

– (SW 7051)

– (SW 7031)

– (SW 6073)

– (SW 7050)

– (SW 7528)

– (SW 7043)

Lựa chọn màu xám be

Bạn đã sẵn sàng thay đổi với gam màu trung tính được yêu thích rộng rãi để làm tươi mới không gian nội thất của bạn? Cho dù bạn đang sửa sang lại ngôi nhà của mình để tận hưởng thú vui riêng hay đang tìm kiếm một màu sắc phù hợp với ngôi nhà của bạn khi nó được đưa ra thị trường, màu xám sẽ luôn phù hợp với bạn.

Bạn có thể gọi chúng tôi ngay hôm nay hoặc truy cập trang tư vấn trực tuyến của chúng tôi để lên lịch tư vấn miễn phí các dịch vụ sơn nhà cho dự án cải tạo nhà của bạn. Chuyên gia về sơn có thể làm việc với bạn về tông màu, sắc thái, ánh sáng và lớp hoàn thiện để đảm bảo rằng bạn có thể chọn ra màu xám hoàn hảo để phù hợp với cá tính và ngôi nhà của bạn.

>>> Xem thêm: Lựa chọn màu sơn nội thất trong nhà thay cho tủ bếp màu trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *