Khi bạn nghe cụm từ “tường làm điểm nhấn”, có lẽ trong đầu bạn ngay lập tức hình dung đến một bức tường duy nhất với một màu sơn tường khác với các bức tường còn lại để trở nên nổi bật hơn. Nhưng ý tưởng về bức tường có điểm nhấn không phải dừng lại ở đó. Khi sử dụng những bức tường điểm nhấn, bạn sẽ tạo ra được một không gian vô cùng nổi bật và hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài mẹo để áp dụng vào vẽ tiêu điểm.

Bức tường điểm nhấn – Cần sơn tường màu gì?

Màu sơn tường giúp tạo điểm nhấn

Mặc dù bức tường này tạo điểm nhấn bằng khối màu truyền thống, nhưng điều khiến nó trở nên thú vị là vị trí của nó với bức tường trung tính phía sau. Bạn không chỉ sơn một bức tường đầy màu sắc trong một căn phòng mà còn có thể tạo ra một hiệu ứng hình ảnh tinh vi bằng cách phân lớp màu sắc. Giống như khi bước đến một khu vườn, đứng trước lối vào, nó tạo ra một cảm giác bí ẩn, thu hút ánh nhìn và sự tò mò của mọi người vào phần sau của căn phòng.

Framed Nook

Màu sơn tường giúp tạo điểm nhấn

Nếu muốn căn phòng của bạn trở nên nổi bật, thứ bạn cần sơn là hành lang chứ không phải chính căn phòng. Bạn có thể đặt cố định thêm một chiếc bàn hoặc tấm gương  để tăng sự thú vị cho không gian. 

Phối hợp màu sắc

Màu sơn tường giúp tạo điểm nhấn

Nếu muốn có những bức tường điểm nhấn, bạn không thể dừng lại ở một màu. Thay vào đó, hãy nghĩ đến những gì bạn nhìn thấy ở các điểm khác nhau trong phòng. Ví dụ: khi bạn đang đứng ở một đầu của căn phòng này, bạn sẽ thấy những bức tường màu trung tính được làm nổi bật bởi bức tường tiêu điểm màu xanh bạc hà.

Nhưng khi đứng nhìn từ vị trí khác, bạn sẽ thấy các màu trung tính hoặc màu sơn xanh lá cây và vàng đều phát huy tác dụng. Bạn nên sử dụng nhiều màu khác nhau, điều này sẽ tạo nên sự lôi cuốn, kéo mọi người đi khắp căn phòng. Mọi người đảm bảo sẽ rất ngạc nhiên với sự thay đổi, chuyển động hài hòa của các gam màu trong phòng. 

Giá đỡ bắt mắt

Màu sơn tường giúp tạo điểm nhấn

Làm cho kiến trúc quầy bar của bạn trở thành tâm điểm bằng cách sơn tường lại cho nó với một màu khác và với phần còn lại của căn phòng. Trong không gian rộng lớn màu trắng, thật khó để biết phải nhìn vào đâu. Nhưng những chiếc tủ màu xám thu hút mang lại cho mắt người nhìn một điểm khởi đầu và dẫn dắt sự chuyển động đi khắp căn phòng một cách vô cùng khéo léo.

Góc cổ điển

Màu sơn tường giúp tạo điểm nhấn

Việc sơn phối hợp màu sắc trong các hình tam giác lớn giúp tạo nên một cái nhìn cổ điển. Đây là mẹo thiết kế tuyệt vời cho một không gian nhỏ. Căn phòng quá nhỏ, không có chỗ cho trang trí nhiều tác phẩm nghệ thuật nhưng vẫn thu hút mọi ánh nhìn nếu bạn biết áp dụng cách sơn nhà này đúng cách. Hãy kết hợp thêm vài chiếc gối hài hòa để các hình khối đó trở nên sống động hơn.

Giấy dán tường

Màu sơn tường giúp tạo điểm nhấn

Khi có ý tưởng tạo ra một bức tường điểm nhấn, không bắt buộc lúc nào cũng cần phải sơn. Giấy dán tường có thể là một lựa chọn thay thế sơn nhà cho loại dự án này vì hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại giấy dán tường đa dạng màu sắc và họa tiết phong phú cho bạn lựa chọn.

Cũng như sơn, bạn không cần phải dán giấy toàn bộ bức tường mà chỉ cần làm một phần.  Bạn có thể sử dụng một ít giấy dán phía sau giường để làm nổi bật tủ đầu giường, chiếc ghế dài hoặc bàn ăn. Hay thử lắp đặt lệch tâm như thế này để tạo nên vài thứ gì đó thú vị.

Góc tươi sáng

Màu sơn tường giúp tạo điểm nhấn

Giống như cách tạo điểm nhấn cho quầy bar ở bên trên, căn phòng này có một đặc điểm kiến ​​trúc mát mẻ với những kệ dài nằm ngang. Tạo điểm nhấn bằng cách sơn màu sáng cho nó. Chắc chắn rằng mọi người sẽ đều mê mẩn bầu không khí mà nó mang lại cho cả căn phòng của bạn.

Để có thêm những ý tưởng tuyệt vời cho những bức tường có điểm nhấn, hãy liên hệ với các chuyên gia tư vấn về màu sắc của Adam Home®. Chúng đem đến những dịch vụ sơn nhà giúp bạn chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của mình. Các thợ sơn nhà của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn hoàn thành dự án sơn nhà của mình. Nhấc máy liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn tường trực tuyến tại nhà tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *