mau son tuong anh huong den mon an

Người ta vẫn nói rằng chúng ta ăn bằng thị giác trước tiên vì vậy, thị giác có ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của chúng ta. Và nghiên cứu xác nhận rằng màu sắc là một trong những dấu hiệu lớn nhất. Trên thực tế, một sự thay đổi màu sắc sơn tường đơn giản có thể thay đổi hoàn toàn cách chúng ta ăn.

Ví dụ: một số màu sắc có thể khiến bạn say mê, trong khi những màu khác tự nhiên khiến bạn muốn đặt hộp đồ ăn xuống và bỏ đi. Đọc tiếp để tìm hiểu cách chọn màu sơn nội thất nhà bếp phù hợp nhất với bạn cũng như mong muốn của bạn.

Màu đỏ: màu sơn tường kích thích sự thèm ăn

son mau do

Màu đỏ là một màu sắc mạnh mẽ không chỉ làm tăng sự kích thích mà nó còn thúc đẩy sự thèm ăn của bạn lên mức cao. Các nhà hàng nổi tiếng nhất cũng đặt màu đỏ ở phía trước và chính giữa trong logo của họ, đặc biệt là các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, McDonald’s, Burger King, Sonic, Wendy’s, Arby’s Dairy Queen…

mau son tuong do

… Nhưng khoan đã, đây không phải là bài đăng về ăn uống lành mạnh sao? Cho dù những món khoai tây chiên đó có ngon đến đâu, chúng cũng sẽ không làm giảm lượng cholesterol của bạn.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh xa căn bếp màu đỏ. Màu sắc vui nhộn này tạo ra một môi trường ấm cúng cho bữa ăn, chào đón gia đình và bạn bè đến bàn. Bởi vì màu đỏ sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn, nó có thể là một màu sắc tuyệt vời cho nhà bếp với những người kén ăn, như trẻ em hoặc những người cần tăng cân hoặc khó ăn do bệnh tật. Và toàn bộ căn bếp không nhất thiết phải có màu đỏ – chỉ cần một chút màu sắc mạnh mẽ này cũng đủ là tín hiệu tinh thần để khiến bạn cảm thấy thèm ăn.

Màu xanh lá cây: Một cảm giác ngon miệng lành mạnh

Mặt khác, màu xanh lá cây giúp làm dịu sự thèm ăn. Bản chất yên tĩnh của nó thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh bởi vì chúng ta liên kết nó với thiên nhiên, hãy nghĩ đến màu xanh tươi tốt của lá, cỏ và rừng. Tác dụng làm dịu này giúp chúng ta ăn chậm hơn và tỉnh táo hơn. Thật khó có thể tưởng tượng được việc ngấu nghiến bữa ăn trong căn bếp được sơn xanh lá cây đậm, đẹp mắt như thế này.

Thúc đẩy việc ăn uống bằng cách sơn nhà bếp bằng màu sắc của các loại rau. Bạn sẽ thư giãn, ổn định cảm xúc hơn và cân bằng cảm giác thèm ăn.

Màu xanh lam: Thuốc ức chế sự thèm ăn

Màu xanh lam dịu có lợi cho cả tâm trí và cơ thể, bao gồm cả sự thèm ăn của chúng ta. Khi chúng ta nhìn thấy màu này, não của chúng ta tiết ra các chất hóa học làm dịu hệ thống của chúng ta, làm chậm quá trình trao đổi chất của chúng ta. Và nó hiếm khi được tìm thấy trong tự nhiên (trái ngược với màu xanh lá cây hoặc màu đỏ), vì vậy các nhà nghiên cứu cho rằng nó hạn chế sự thèm ăn một cách tự nhiên. Đó là bởi vì cơ thể chúng ta không có phản ứng tự động “Muốn ăn” khi chúng ta nhìn thấy nó.

Một số chuyên gia giảm cân thậm chí còn khuyên bạn nên sử dụng đĩa màu xanh lam cùng với đồ dùng nhỏ hơn để giúp bản thân ăn ít hơn một cách tự nhiên. Nếu bạn muốn giảm cân, hãy thử sơn lai nhà hay không gian ăn uống của mình bằng màu xanh lam dịu mắt.

Màu sắc phòng bếp và phòng ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn muốn kích thích, làm dịu hay làm chậm cảm giác thèm ăn. Giúp bản thân ăn uống lành mạnh hơn bằng cách chọn màu sắc phù hợp với bạn. Vậy còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay cho Adam Home®, Các chuyên gia về sơn và thợ sơn nhà chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ quản lý và hoàn thành dự án sơn của bạn nhanh nhất.

>>> Xem thêm: Dự án sơn sửa nhà: làm mới cho phòng làm việc tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *