Son-tuong-hieu-ung-be-tong

Sẽ thế nào nếu bạn sơn những bức tường nhà mình với màu sơn tường hiệu ứng bê tông? Bạn sẽ phải ngạc nhiên trước một không gian với màu sơn xám huyền bí nhưng không kém phần bắt mắt. Điều này làm cho căn nhà bạn trong thật đặc biệt và trầm lặng. Cùng Adam Home tìm hiểu sự độc đáo trong màu sắc này nhé!

Tìm hiểu thêm về màu xám (sơn tường hiệu ứng bê tông)

Theo tôi thấy, màu xám là một màu trung tính, nghĩa là nằm chính giữa tông màu ấm (như màu đỏ, nâu) và tông màu lạnh (như xanh dương, xanh lá ). Nếu bạn thích màu sắc này và muốn sử dụng nó cho ngôi nhà của mình nhưng lo sợ nó cho làm ngôi nhà có phần lạnh lẽo, hãy cân nhắc đến các màu xám ấm.

Sử dụng màu xám cho các khoảng tối

Bạn nên dựa vào màu của các vật dụng trong nhà như bàn, ghế, sàn nhà, rèm cửa để chọn một màu xám phù hợp với tổng thể căn nhà. Bạn nên đặc biệt chú ý đến màu của gạch lát sàn bới nó chiếm diện tích lớn nhất trong hầu hết căn phòng và cũng là yếu tố khó thay đổi nhất.

Chú ý đến sự tương phản của màu sắc

Chọn một màu sơn tường trung tính sẽ làm giảm sự tương phản giữa các sắc thái sáng và tối của căn phòng, làm căn phòng thêm phần nền nã. Hạn chế việc kết hợp các bức tường tối màu với viền trắng hoặc các bức tường màu rất sáng với viền cửa sổ gần như đen.

Bạn sợ rằng tường nhà mình trông như một cục than?

Đừng lo, hãy trang trí thêm trên bức tường các đồ vật màu xanh lam. Nếu là màu xám đậm, bức tường sẽ hơi ngả về xanh lá hoặc nâu, vì vậy, bạn nên chọn màu xám lạnh trông sẽ hợp lí hơn. Màu xám lạnh và xanh lam rất hợp với nhau, chúng tạo nên sự tương phản vừa đủ và giúp bức tường không còn giống một cục than nữa.

Nếu thấy khó khan trong việc chọn lựa, hãy gọi cho các chuyên gia

Son-tuong-hieu-ung-be-tong

Nếu bạn cần bất kì sự trợ giúp nào để có thể chọn được một màu xám phù hợp với ngôi nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Facebook, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho bạn miễn phí. Còn nếu bạn muốn tư vấn tại nhà, liên hệ với Adam Home® để được tư vấn miễn phí.

Phần mở rông: Màu xám là “gray” hay “grey”?

“Gray” là cách viết phổ biến hơn ở tiếng Anh-Mĩ, còn trong Anh-Anh người ta sử dụng “grey”. Cả hai từ này đều xuất phát từ từ grǽg trong Tiếng Anh cổ, và màu này dần trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ thứ XVIII. Vào khoảng năm 1825, các nhà văn Mĩ bắt đầu viết từ này với chữ “a” và nó được lưu truyền đến ngày nay.

Ngoài ra còn có nhiều ý tưởng sơn ngoại thất mà bạn có thể dùng để tạo cho ngôi nhà của mình một sự lột xác. Vì cửa chớp bị phai màu và bị bào mòn theo thời gian nên chúng có thể cần một lớp sơn ngoại thất mới. Nếu bạn cảm thấy dự án sơn nhà khá khó khăn mà bạn lại không có thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Adam Home® để được tư vấn và cung cấp dịch vụ sơn nhà chuyên nghiệp nhất. Hãy yên tâm vì các thợ sơn nhà của chúng tôi sẽ trang hoàng ngoại thất cho quý khách hoàn hảo nhất.

Hãy cho chúng tôi biết một chút về dự án của bạn và thời điểm bạn muốn bắt đầu để được các chuyên gia sơn tại Adam Home® tư vấn và báo giá sơn miễn phí.

>>> Xem thêm: Màu sơn tường tạo điểm nhấn cho căn nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *