Sử dụng sơn tường giả kim loại

Sơn tường giả kim loại là một lớp sơn mà khi sơn lên tường, cửa hoặc sơn trần nhà, sẽ mang lại sự lấp lánh thêm cho ngôi nhà của bạn. Việc này sẽ tốn công hơn so với sơn thông thường nên bạn cần biết một số kỹ thuật đặc biệt để có được bề mặt sơn đẹp nhất. 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các mẹo và thủ thuật bạn cần để làm cho lớp sơn này trở nên sáng bóng một cách hoàn hảo

Các vấn đề thường gặp với sơn tường giả kim loại

Sơn tường giả kim loại có nhiều màu sắc như vàng, bạc, đồng, đồng và thậm chí là những màu như xanh và hồng. Vì đây là lớp hoàn thiện có độ sáng bóng cao nên có một số lưu ý bạn cần biết. 

Khi muốn thay đổi lớp sơn phủ, cho dù bạn sơn tường, trần nhà hay cửa ra vào, tất cả những điểm không hoàn hảo của lớp sơn sẽ hiển thị. (Điều này cũng áp dụng cho sơn có độ bóng cao.)

Lớp sơn tường giả kim loại được làm bằng mica, cũng để lộ các nét sơn. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị bề mặt cẩn thận, bạn cũng cần sử dụng một số công cụ và kỹ thuật sơn nhất định để tránh các đường kẻ, sọc và vết bẩn sau khi sơn.

Chuẩn bị và mẹo khi sơn tường giả kim loại

Thông thường khi sơn, bạn sẽ sơn xung quanh các góc, cạnh và trần nhà bằng cọ và sau đó sơn bằng con lăn ở những mảng tường lớn hơn. Tuy vậy, việc sơn tường nhà bằng cọ có thể để lại những đường sọc. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật cọ / lăn thông thường, bạn có thể để lại những đường kẻ sọc xấu xí xung quanh các bức tường.

Làm thế nào để bạn tránh được những vấn đề trên? 

Bắt đầu bằng cách dán băng keo vào tường đảm bảo keo thực sự dính vào tường, vì bạn sẽ sơn ngay trên đó.

Sau đó, sử dụng một con lăn nhỏ (khoảng 4 inch) để lăn xung quanh trần nhà và các cạnh. Sử dụng con lăn có cùng chiều dài và chất liệu với con lăn lớn mà bạn sử dụng trên tường. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng con lăn dài nửa inch để sơn góc, hãy sử dụng con lăn ngắn nửa inch trên tường.

Nếu bạn có thể với đến trần nhà mà không cần thang, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất bằng cách cắt và sơn cùng một lúc. Nhưng nếu bạn đang làm việc với một cái thang, bạn có thể cắt trước, để lớp sơn đó khô, sau đó sơn đến các bức tường. Bất kỳ sự khác biệt nào sẽ khó có thể nhận thấy được.

Sơn tường giả kim loại cho không gian nội thất
Sơn tường giả kim loại cho không gian nội thất

Trước khi sơn tường nhà màu giả kim loại, hãy chuẩn bị tường cẩn thận. Trám bất kỳ chỗ nào không hoàn hảo bằng bột trét, chà nhám và sau đó làm sạch các bức tường.

Sau khi hoàn thành, hãy sơn các bức tường bằng màu tương tự như màu sơn kim loại mà bạn đang sử dụng. Đây là công việc rất cự nhọc, nhưng nó sẽ tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại với một lớp sơn kim loại. Thực hiện các bước này sẽ làm kín các bức tường và tạo ra một bề mặt nhẵn, nhất quán để sơn phủ.

Nếu bạn đang cắt và sơn cùng một lúc, hãy làm việc theo các phần dài ba bước chân tính từ trên xuống dưới. Các sắc tố kim loại bố trí theo bất kỳ hướng nào bạn lăn. Vì vậy, trên lớp sơn cuối cùng của bạn, hãy bắt đầu từ trên cùng và cuộn nhẹ xuống dưới. Điều này làm màu được sơn một cách đồng nhất để lớp sơn của bạn lấp lánh đồng đều.

Để sơn khô từ bốn đến sáu giờ sau đó sơn lớp thứ hai. Trước khi sơn lớp cuối cùng, hãy kiểm tra xem có khuyết điểm nào không, dùng giấy mịn chà nhám bất kỳ chỗ nào bạn thấy chưa mịn và sau đó lau sạch.

Đối với bước cuối cùng, hãy nhớ vuốt nhẹ từ trên xuống dưới. Khi nó bắt đầu khô, sơn có thể sẽ bị lấm tấm. Tuy nhiên không cần chạm vào, bởi vì điều đó sẽ để lại dấu vết. Khi sơn khô, nó sẽ mịn hơn.

Sơn giả kim loại sẽ trông như thế nào trong nhà của bạn?  Liên hệ để tư vấn miễn phí và chúng tôi sẽ gửi cho bạn các bảng mẫu sơn miễn phí. Tìm hiểu thêm về dịch vụ sơn nhà, sơn nội thất của Adam Home® và hãy để các thợ sơn nhà của chúng tôi làm mới ngôi nhà của bạn ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Quét vôi tường cho không gian nhà bạn thêm lãng mạn hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *