Sơn tường đen có thể tạo nên điểm nhấn hoàn hảo cho ngôi nhà

Xu hướng màu sơn tường cũng luôn luôn biến đổi như thế giới thời trang. Màu hồng đào có thể là xu hướng của năm nay nhưng năm tiếp theo nó lại nhường vị trí cho màu xanh lam mát mẻ. Mẹo để bạn không phải luôn luôn chạy theo trend đó là hãy chọn những màu kinh điển, tạo sự phối màu cân đối, không dễ lỗi thời. Một trong những biện pháp được sử dụng ở đây là thêm màu đen vào để tạo điểm nhấn. Hãy cùng xem một số ví dụ về các ưu điểm của màu sắc này.

Vì sao sơn tường lại lựa chọn màu đen?

Màu đen là một màu đậm, vì vậy bạn có thể nghĩ nhà của mình không hợp với nó. Nhưng màu đen dễ phối hơn bạn nghĩ. Trong thực tế, nó phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí hoặc sở thích cá nhân nào. Đó là một màu dễ dùng, bất kỳ ai cũng có thể tìm được cách dùng hợp lí cho nó. Màu đen sẽ tạo nên nét đặc biệt cho cả sơn nội thất trong nhà và ngoại thất. Nó tạo nên sự hiện đại và sạch sẽ, thể hiện cá tính của chủ nhà và ngày càng trở nên phổ biến trên cả nước.

Một số chủ nhà không muốn sử dụng màu đen cho ngôi nhà của mình, tuy nhiên họ không biết rằng một bức tường đen sẽ làm nên điểm nhấn cho thiết kế nhà của bạn theo nhiều cách mà các màu khác không thể làm được. Điều làm nên sự nổi trội của màu sắc này là nó không bao giờ lỗi mốt. Tóm lại, việc sử dụng màu đen cho nhà của không chỉ thời trang mà còn linh hoạt hơn bạn tưởng.

“ Màu đen rất hiện đại dù nó là màu cổ điển và được sử dụng từ rất lâu rồi. Nó dễ dàng thu hút được mọi ánh nhìn và trở nên nổi bật” chuyên gia màu sắc Tùng Nguyễn của Adam Home® cho biết.

Một trong những lí do khiến màu đen trở nên dễ dùng là khả năng kết nối của nó. Màu đen dễ dàng kết hợp được với nhiều màu khác, làm cho các màu đó thêm phần sinh động và phong phú hơn. Nói một cách đơn giản, màu đen làm cho  các màu khác sáng và sang trọng hơn. Đây là nguyên tắc cơ bản của thiết kế màu sắc. Có thể bạn từng cho rằng, màu đen chỉ hợp với quần áo hoặc các bức tranh trang trí chứ không thể dùng cho sơn nhà cửa. Chính suy nghĩ này làm cho mọi người kinh ngạc khi phát hiện ra màu đen rất hợp để sơn nội thất và ngoại thất.

Sơn ngoại thất màu đen tạo nên sự táo bạo

https://certapro.com/wp-content/uploads/001-shutterstock_195401951-1542325628035-300x200.jpg

Màu đen làm nổi bật các màu khác, điều này tạo nên sự thú vị cho căn nhà của bạn trong từng mùa. Sơn ngoại thất màu đen làm cho màu xanh của cây lá mùa xuân và mùa hè thêm phần sống động, những sắc hoa xuân và lá vàng của mùa cũng thêm phần rực rỡ. Có thể thấy màu đen làm cho màu sắc của thiên nhiên quanh nhà của bạn nở rộ bất kể mùa nào.

Và như chúng tôi đã đề cập, màu đen không chỉ phù hợp với sơn ngoại thất.

Vì sao sơn nội thất màu đen lại đẹp?

Cũng giống như cách nó làm nổi bật sắc màu của ngoại cảnh, nó khiến cho đồ nội thất và các họa tiết trang trí bên trong ngội nhà thêm thu hút. Hãy tưởng tượng hình ảnh bạn sơn bức tường trong phòng ngủ của mình bằng màu đen đầy hiện đại rồi treo lên đó bức ảnh gia đình với khung ảnh màu xanh ngọc, đặt trên giường là các loại gối có vỏ màu ngọc lam. Căn phòng của bạn sẽ thực sự sự hoàn hảo và xinh đẹp.

https://certapro.com/wp-content/uploads/003-shutterstock_714821464-1542325833642-300x187.jpg

Nếu bạn thích phong cách hoài cổ, hãy thử hình dung bếp nhà mình với tường đen, sàn trắng và nhiều điểm nhấn màu đỏ. Đây là một thiết kế hiện đại mang dáng vẻ cổ điển, nó khiến cho căn bếp – trái tim của ngôi nhà bạn biến thành một không gian hoàn toàn độc đáo. 

https://certapro.com/wp-content/uploads/002-shutterstock_671147779-1542325748068-300x200.jpg

Nếu trong nhà bạn sử dụng nhiều đồ đạc làm từ gỗ tự nhiên, màu đen sẽ khiến cho chúng trở nên nền nã hơn. Ngôi nhà bạn sẽ thật cổ kính với các bậc cầu thang màu đen, tay vịn màu trắng và lan can màu gụ. Jefferson đã xây dựng không gian như vậy tại Monticello và cho đến ngày nay trông nó vẫn thật tuyệt vời. 

https://certapro.com/wp-content/uploads/004-shutterstock_1067812865-1542325685644-300x200.jpg

Màu đen cũng rất hợp khi dùng làm màu cơ bản, đặc biệt là là khi bạn dùng nó để tạo sự tương phản với các màu khác để tạo nên phong cách độc đáo cho ngôi nhà của mình

Nếu bạn đang muốn bắt kịp xu hướng sử dụng màu đen cho việc sơn trang trí tường nhà cửa thì câu hỏi không phải là nó liệu có phù hợp hay không mà là nên điều tiết cách sử dụng nó như thế nào ?

Adam Home® có thể giúp bạn cách để sử dụng màu đen

Việc sử dụng một màu đậm và tối như màu đen sơn tường có thể gây khó khăn cho bạn nhưng may mắn thay, ngày nay các nhà thiết kế đã tạo ra rất nhiều mẫu thiết kế sử dụng được màu sơn này cho cả nội thất và ngoại thất nhà của bạn. Tất cả những việc bạn cần làm lúc này là lựa chọn một bảng màu mình yêu thích, sau đó các chuyên gia tại Adam Home® sẽ giúp bạn hoàn tất những công việc còn lại.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn với lời khuyên đến từ những chuyên gia đáng tin. Bạn sẽ tìm được cách áp dụng màu đen vào ngôi nhà của mình dễ dàng hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Sơn trần nhà màu đen – Đã bao giờ bạn nghĩ tới chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *