Sơn sửa nhà tốt hơn khi gỡ bỏ lớp giấy dán tường

Gỡ giấy dán tường có thể là một công việc lộn xộn, tốn thời gian. Với các cách thức phù hợp cùng các vật dụng hỗ trợ, việc loại bỏ giấy dán tường sẽ giúp cho công việc sơn sửa nhà được thực hiện tốt và hiệu quả nhất.

Kiểm tra giấy dán tường hiện tại

Trước khi sơn nhà hoặc ốp lại, việc loại bỏ giấy dán tường cũ là điều nên làm. Và các công cụ bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại giấy dán mà tường nhà bạn đang dùng. Biết được điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt việc gỡ bỏ giấy dán.

Giấy dán tường thường có ba loại: có vân (dễ loại bỏ nhất), truyền thống (tốn thời gian hơn một chút) và tráng (loại bỏ phức tạp hơn).

  • Giấy dán tường có vân – có thể được gỡ bỏ bằng cách chỉ cần kéo nó ra mà không cần đục lỗ hoặc bôi nước.
  • Giấy dán tường truyền thống khó loại bỏ hơn. Điều này là do loại chất keo đã được sử dụng hoặc do chất keo đã dính chặt với vách tường của bạn. Cách tốt nhất để loại bỏ những thứ này là làm ướt nó.
  • Giấy dán tường có nhiều lớp, dính rất chặt trên tường khiến bạn khó gỡ bỏ. Bởi vì nó có thể giặt được và không thấm nước, bạn phải đục lỗ trên giấy trước khi bạn tách nó ra.

Các bước chuẩn bị để có kết quả tốt nhất

Giống như việc lựa màu sơn tường, việc chuẩn bị trước có thể giúp công việc trở nên dễ dàng và gọn gàng hơn rất nhiều. Trước khi gỡ bất kỳ giấy dán tường nào, hãy thực hiện các bước sau:

  • Tháo tất cả các tấm bọc ra khỏi ổ cắm điện và công tắc đèn.
  • Dán băng keo lên ổ cắm và công tắc (điều này sẽ ngăn nước và hơi ẩm xâm nhập).
  • Đặt một tấm vải xuống để hứng giấy dán tường ướt.
  • Băng các tấm ván sàn và sơn phủ để tránh hư hỏng.

Gỡ lớp phủ giấy dán tường

Sơn sửa nhà tốt hơn khi gỡ bỏ lớp giấy dán tường
Gỡ bỏ lớp giấy dán tường để sơn sửa nhà tốt hơn

Dùng dao cắt nhẹ nhàng một góc của miếng giấy, cẩn thận để không đục vào tường. Sau đó, nhẹ nhàng kéo tờ giấy theo một góc, thay vì cầm thẳng hoặc kéo mạnh tờ giấy. Điều này sẽ giảm thiểu thiệt hại cho tường.

Nếu điều đó hiệu quả, hãy tiếp tục. Nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi nào, hãy tiếp tục xử lý chúng và sau đó sử dụng một trong các kỹ thuật dưới đây để loại bỏ bất kỳ tàn dư nào.

Gỡ giấy dán tường truyền thống

Nếu bạn có giấy dán tường truyền thống, hãy sử dụng bình xịt chứa hỗn hợp nước và dung dịch loại bỏ giấy dán tường. Xịt vào giấy dán tường mà bạn sắp loại bỏ trong khoảng 15 phút, thường là một dải dài từ sàn đến trần nhà dài hai đến ba mét để giảm thiểu thiệt hại cho bức tường bên dưới.

Để hỗn hợp ngấm trong 15-20 phút. Sau đó nhẹ nhàng kéo tờ giấy ra khỏi tường. Cạo nó sẽ làm hỏng bức tường bên dưới, chỉ loại bỏ những phần giấy dễ dàng bị rơi ra. Bạn sẽ nhận thấy những mảnh vải đặt lúc đầu có ích như thế nào khi lúc này các mảnh giấy sẽ rơi xuống.

Giấy dán tường nhiều lớp

Giấy dán tường nhiều lớp khó gỡ hơn vì nó được thiết kế để có thể lau chùi và không thấm nước. Vì vậy, bạn sẽ cần một máy sấy hoặc bàn ủi. Nếu bạn chưa biết chắc sẽ cần những gì, hãy tìm “công cụ gỡ giấy dán tường” trên Google để có danh sách các thứ bạn nên chuẩn bị.

Sau đó giữ bàn ủi hoặc dùng máy sấy vào bề mặt trong vòng 15 đến 20 giây. Ngay sau đó lập tức bắt đầu nhấc giấy ra khỏi tường.

Kết thúc

Hãy sử dụng các cách tương tự để loại bỏ mọi mảnh lớn còn sót lại. Hoặc, nếu mọi thứ diễn ra khá tốt, hãy hoàn thành việc loại bỏ tàn dư của giấy dán tường hoặc keo bằng TSP và một miếng bọt biển ướt. Và chờ một hoặc hai ngày cho tường của bạn khô trước khi thực hiện bất kỳ công việc sơn sửa nhà hoặc sơn nội thất trong nhà khác.

Tổng quan chung về giấy dán tường

Sơn sửa nhà tốt hơn khi gỡ bỏ lớp giấy dán tường
Gỡ bỏ giấy dán tường để sơn sửa nhà

Giấy dán tường đã phát triển kể từ khi nó được sử dụng lần đầu tiên vào năm 200 trước Công nguyên. Chất lượng giấy tốt hơn và chất kết dính giúp bạn dễ dàng treo và tháo ra hơn. Vì vậy, nếu bạn yêu thích giấy dán tường nhưng luôn lo sợ bởi việc gỡ bỏ nó hoặc dán nó, hãy vui lên. Giờ đây, bạn có thể dán giấy dán tường cho bất kỳ phòng nào mà không phải lo lắng về khó khăn khi tháo gỡ để sơn sửa nhà, bạn sẽ có được vẻ ngoài như ý cho không gian của mình

Bạn muốn tìm hiểu thêm giấy dán tường ? Hãy truy cập và xem các mẫu màu mới của Adam Home®. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến khách hàng những dịch vụ sơn nhà uy tín chuyên nghiệp nhất. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng ngay khi lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi.

>>> Xem thêm: Sơn nhà hay giấy dán tường tốt hơn? Cách loại bỏ khi không cần nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *