Sơn nội thất trong nhà sử dụng họa tiết hình học cho căn phòng của bạn

Bức tường của bạn có thể trở nên bắt mắt hơn với những ý tưởng thiết kế hình học sơn nội thất trong nhà. Lấy cảm hứng thiết kế các hình mẫu yêu thích để truyền đi thông điệp của bạn. Ngay cả cách phối màu thông thường nhưng kết hợp với họa tiết hình học cũng có thể tạo ra sản phẩm ấn tượng.

Tại sao nên thử sơn nội thất trong nhà sử dụng họa tiết hình học

Nếu bạn đang xem xét sơn lại nhà của mình bằng một lớp sơn trang trí tường mới, bạn có thể đã chuyển sang Instagram, Pinterest hoặc các blog thiết kế nội thất nổi tiếng để tham khảo một số nguồn cảm hứng làm điểm bắt đầu. Những bức tường tạo được điểm nhấn và ăn ảnh trong nhà có thể khiến bạn cảm thấy đôi chút ghen tị. Những họa tiết đạm nét hình sọc, chữ v và khối màu rất ấn tượng và nó khiến nhiều người phải thốt lên rằng “Tôi thậm chí không biết phải bắt đầu làm như thế nào”.

Việc tạo ra một bảng màu, biết những màu nào sẽ đẹp với nhau và kết hợp với các hình mẫu có thể sẽ khá khó khăn đối với những vị chủ của ngôi nhà. Nếu bạn có một ý tưởng và một thiết kế mà bạn yêu thích, không có lý do gì bạn không cân nhắc việc kết hợp các bức tường của mình vào ý tưởng này!

Các chuyên gia tại Adam Home® đã sẵn sàng cho thử thách sáng tạo với việc sơn một bức tường độc đáo có một không hai. Với màu sơn nội thất tronh nhà phù hợp và sự chú ý đến từng chi tiết về tỷ lệ cộng với một chút sáng tạo chúng ta sẽ có được thành tự đáng tự hào.

Chuyên gia của Adam Home® cho biết: “Sơn theo hình khối có thể tạo ra một diện mạo ấn tượng cho căn phòng. Nó sẽ ngay lập tức thu hút ánh mắt của bạn vào bức tường đó và trở thành tâm điểm cho tất cả những ai đặt chân đến ngôi nhà của bạn”.

Giấy dán tường và chất kết dính tường không phải là cách duy nhất để tạo nên một bức tường nghệ thuật. Hãy mạnh dạn với dự án sơn nội thất của bạn khi biết rằng bạn có một đội ngũ chuyên gia sẵn sàng để giúp bạn thực hiện dự án sơn tường tuyệt vời của mình.

Sẵn sàng cho sự thay đổi

Nếu bạn không phải là nhà thiết kế nội thất, việc thêm một mẫu tường mang tính sáng tạo vào ngôi nhà có thể hoàn toàn vượt quá khả năng của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các thiết kế nội thất và hình khối sơn tường qua các từ khóa trên internet để tìm ra những gì bạn thích và không thích.

Hãy xem những người khác đã tạo kiểu phòng của họ như thế nào qua những bức tường với các điểm nhấn đầy tính sáng tạo. Nó sẽ giúp bạn hiểu được các hình mẫu và sự kết hợp cùng màu sắc từ đó hình dung ra dự án phù hợp với phong cách cá nhân của riêng bạn. Lưu một vài hình ảnh và mẫu sơn bạn thích có thể giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình với đội ngũ của Adam Home®.

Quyết định thiết kế một cách có tầm nhìn

Khi bạn hiểu rõ hơn về thiết kế sơn mình thích, bây giờ là lúc bạn quyết định xem nó sẽ ở đâu đẹp nhất trong nhà của bạn. Một bức tường hình học rực rỡ trong phòng ngủ chính có thể tạo ra hiệu ứng đầu giường ấn tượng, một bức tường trong phòng tắm có thể giúp bạn chìm vào chế độ thư giãn và những đường sọc sáng có thể tạo thêm điểm nhấn cho phòng ngủ của con bạn.

Đừng ngại chọn một không gian mà tất cả khách của bạn sẽ nhìn thấy. Rốt cuộc, một bức tường xuất sắc sẽ làm nên một cuộc trò chuyện tuyệt vời. Hãy sử dụng màu đậm và các mẫu sơn tường theo hình học. Thiết kế sáng tạo này sẽ làm cho bức tường của bạn trở nên độc đáo. Ngay khi bạn quyết định, chắc chắn sẽ có những người thực sự ghen tị và phải thốt lên: ”Tôi không nghĩ nó đẹp đến vậy”.

Giữ tỷ lệ

Họa tiết sọc đã là một mô hình nổi bật trong thiết kế nội thất. Có thể tìm thấy họa tiết này trên gối, thảm, mành trang trí cửa sổ và giường. Nó bao phủ khắp nơi, ở mọi thiết kế –– thậm chí là cả những bức tường. Họa tiết sọc rất linh hoạt trong khả năng kết hợp với các mẫu họa tiết khác. Về cơ bản, chúng là trung lập của thế giới hình học sơn nội thất trong nhà.

Nếu bạn đã quyết định đưa các đường sọc lên tường của mình, thì tỷ lệ là một yếu tố thiết kế quan trọng cần lưu ý. Kích thước không gian của bạn có thể giúp bạn quyết định độ dày hay mỏng cho các đường kẻ sọc.

Các đường sọc dày hơn hoạt động tốt nhất trong các căn phòng lớn, nơi chúng tạo nên sự nổi bật nhưng cũng có độ tinh tế vừa phải để không gây cảm giác quá choáng ngợp. Một vị trí tốt cho mẫu họa tiết có kích thước lớn sẽ là trong phòng khách.

Những đường sọc mỏng trên một bức tường lớn có thể trở nên kém lôi cuốn và khiến căn phòng trông có cảm giác bừa bộn. Đường sọc quá rộng trong một căn phòng nhỏ thì lại khiến chúng mất tác dụng. Các sọc ngang giúp hướng ánh nhìn của mọi người qua một căn phòng, trong khi các sọc dọc có thể tạo cảm giác căn phòng rộng hơn và cao hơn. Đội ngũ sơn nhà Adam Home® có thể giúp bạn xác định cách phát huy tốt nhất điểm mạnh của căn phòng và che giấu đi điểm yếu của nó.

Màu bên ngoài (và bên trong) của đường kẻ

Các mẫu hình học có thể đậm và hiện đại, tươi sáng và dễ đổi hoặc nhẹ nhàng và tinh tế. Tất cả phụ thuộc vào đặc điểm bạn lựa cho không gian của mình. Một bức tường ấn tượng không nên bị quá thô bởi màu sắc được lựa chọn không phù hợp.

Bạn có thể sử dụng bảng màu gồm các màu trung tính hoặc các màu trơn theo mô hình hình học trong các phòng, chẳng hạn như phòng ngủ hoặc phòng tắm, nơi bạn có thể muốn thư giãn. Nếu bạn muốn thứ gì đó to lớn, hãy bắt đầu bằng cách chọn một màu và sau đó sử dụng bánh xe màu để giúp xác định hai hoặc ba màu bổ sung và hoàn thành một bảng phối màu hoàn hảo.

Màu bổ sung đầu tiên của bạn sẽ là màu đối lập trực tiếp với nó trên bánh xe màu. Bạn có thể tìm thấy màu bổ sung tiếp theo bằng cách chọn các màu ngay bên trái hoặc bên phải của màu bổ sung đầu tiên. Chuyên gia tư vấn về màu sắc của Adam Home® có thể giúp bạn xoay sở nếu bạn cảm thấy khó khăn.

Mang hoa văn vào không gian của bạn

Ngoài việc giúp bạn tạo hình học trên các bức tường của mình, nhóm Adam Home® còn cung cấp các dịch vụ sơn giả đặc biệt để tạo ra các kết cấu, phong cách và hiệu ứng mà yêu cầu mua thêm vật liệu.

Nếu bạn đang muốn tạo thêm điểm nhấn đặc biệt cho dự án sơn nội thất trong nhà tiếp theo của mình, hãy để Adam Home® hướng dẫn bạn.

>>> Xem thêm: Ý tưởng sơn nội thất trong nhà tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *