Sơn nội thất trong nhà giúp bạn giảm bớt căng thẳng

Màu sắc dùng để sơn nội thất trong nhà không đơn giản chỉ mang đến sự trang trí và tạo ra các tác phẩm nghệ thuật. Trên thực tế, nghiên cứu tâm lý cho thấy rằng màu sắc có ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe tinh thần và tác động đáng kể đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Trong thời điểm bấp bênh của đại dịch COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là phải lưu ý tình trạng tinh thần của bạn và làm những gì bạn có thể để cảm thấy lạc quan và hạnh phúc.

Đây là cách sử dụng màu sơn để giảm bớt căng thẳng và lo âu, đồng thời cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc hơn khi dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong thời gian giãn cách.

Màu sắc giúp giảm bớt sự căng thẳng

Màu xanh lam có thể làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và thư giãn hơn khi bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Một trong những phòng quan trọng nhất trong nhà giúp bạn cảm thấy thư giãn là phòng ngủ, đó là lý do tại sao màu xanh lam rất phổ biến trong căn phòng này của ngôi nhà. Màu sơn tường này sẽ xoa dịu sự lo lắng của bạn và giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn.

Sơn nội thất trong nhà giúp bạn giảm bớt căng thẳng
Những màu sơn nội thất trong nhà giảm căng thẳng

Màu xanh lam cũng là một màu phổ biến trong phòng tắm vì màu sắc dịu nhẹ này có thể biến phòng tắm nhà bạn như một tiệm spa, khiến bạn thoải mái thư giãn. Chúng tôi luôn đề xuất sắc thái êm dịu của màu lục lam, cùng với đồ trang trí màu trắng sẽ mang lại cảm giác trọn vẹn đúng như không gian spa.

Màu sắc sơn nội thất trong nhà giúp bạn chiến thắng căn bệnh trầm cảm

Bao quanh bản thân với màu sắc phù hợp cũng có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và chống lại làn sóng trầm cảm. Màu sắc tươi sáng và vui vẻ gợi nhớ đến hơi ấm của ngọn lửa hoặc cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp sẽ rất tốt để chống lại chứng trầm cảm và nhắc nhở bạn về tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới.

Sơn nội thất trong nhà giúp bạn giảm bớt căng thẳng
Sơn nội thất trong nhà màu đỏ sôi nổi

Ví dụ, màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự sôi nổi, màu cam tượng trưng cho sự nhiệt tình, màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp và màu hồng sẽ tượng trưng cho sự lãng mạn và lòng tốt. Chúng tôi luôn thích một màu vàng dịu và một màu cam san hô ấm cúng, dành cho những người muốn thử nghiệm với màu sắc. Cân nhắc sơn một bức tường có điểm nhấn với một trong những sắc thái rực rỡ này trong phòng khách hoặc nhà bếp của bạn để cải thiện tâm trạng của bạn và giúp bạn nhìn thấy khía cạnh tươi sáng hơn của cuộc sống.

Màu sắc đem lại sự năng suất

Nhiều người đang tạo áp lực cho bản thân để làm việc hiệu quả hơn bởi vì họ đang dành nhiều thời gian hơn ở nhà mà không bị các cuộc tụ họp xã hội và các sự kiện địa phương “phân tâm”. Tuy nhiên, có thể rất khó để có động lực với công việc của bạn, việc dạy con tại nhà, các dự án thủ công và những deadline khiến bạn quá tải hoặc tuyệt vọng. Đối với những căn phòng bạn chọn làm nơi làm việc, để làm việc hiệu quả hơn hãy sơn màu tím trên tường để tạo cảm giác tập trung hơn hoặc sơn màu nâu để tạo cảm giác hăng hái và kiên định hơn.

Sơn nội thất trong nhà giúp bạn giảm bớt căng thẳng
Sơn nội thất trong nhà mang lại năng lượng tích cực

Các ý tưởng khác cho liệu pháp màu sắc

Từ thời cổ đại, màu sắc đã được sử dụng như một nguồn trị liệu vì đặc tính chữa bệnh tự nhiên của nó. Sơn tường màu xanh lá và các tông màu đất khác có thể giúp bạn cảm thấy hòa đồng và kết nối với thiên nhiên hơn khi bạn cảm thấy như thế giới đang xoay tròn ngoài tầm kiểm soát. Màu sơn xanh lá cây đậm sẽ kết nối lại mọi người với không gian ngoài trời. Trong khi đó, sơn màu đỏ có thể giúp kích thích tinh thần và thể chất, còn màu cam có thể giúp bạn gia tăng năng lượng rất cần thiết.

Để xác định màu nào mang lại lợi ích cho bạn nhiều nhất, hãy thử mặc các đồ có nhiều màu khác nhau lên cơ thể để xem chúng khiến bạn cảm thấy như thế nào. Khi hiểu rõ hơn về hiện tượng này, bạn có thể đưa ra quyết định tốt về việc lựa chọn những màu sơn nội thất đẹp sẽ tạo ra một môi trường tích cực hơn trong thời gian có lệnh ở nhà và sau này nữa.

Bạn có thể đặt các mẫu sơn tường với bất kỳ màu nào được đề cập trong bài đăng này thông qua color portal (cổng thông tin về màu sắc) miễn phí của Adam Home®!

Nhận trợ giúp cho kế hoạch sơn tiếp theo của bạn

Giờ là thời gian lý tưởng để thực hiện một dự án cải tạo nhà và thực hiện những thay đổi tích cực cho gia đình của bạn để cải thiện sức khỏe tinh thần của cả nhà. Chúng tôi coi trọng sức khỏe và sự an toàn của bạn, Adam Home® có các thợ sơn nhà chuyên nghiệp tại địa phương, những người sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa cần thiết khi đến nhà bạn để thi công sơn nội thất hoặc ngoại thất.

Để tìm hiểu thêm về các cách hoạt động của chúng tôi, vui lòng liên hệ với Adam Home®qua HOTLINE: 086 8030082. Chúng tôi mong muốn giúp bạn tận dụng tối đa thời gian ở nhà và cảm thấy tốt hơn một chút mỗi ngày khi được bao quanh bởi những màu sắc bạn yêu thích.

>>> Xem thêm: Những màu sơn nhà sẽ giúp xoa dịu tâm hồn trong bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *