Sơn nội thất trong nhà có thể bền trong bao lâu?

Sơn nội thất trong nhà thường không tốn nhiều tiền. Nó là vật liệu quan trọng trong việc trang trí nội thất cho căn nhà. Đây cũng là cách trang trí nhanh, giúp mang lại cho nhà của bạn một diện mạo mới ngay lập tức.

Đặc biệt, thời gian sử dụng sơn nội thất kéo dài đến 10 năm, tùy thuộc vào chất lượng sơn và kỹ thuật được sử dụng khi sơn. Nó tạo ra một bước tiến tốt trong thiết kế nội thất. Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng làm cách nào để nó có thể bền hơn nữa? Trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ vài mẹo có thể áp dụng giúp bạn trả lời những thắc mắc. 

Sơn nội thất trong nhà có thể kéo dài trong bao lâu?

Hầu hết các công việc sơn nội thất trong nhà có thể kéo dài trong vài năm. Nếu bạn không có con hoặc nuôi thêm thú cưng thì thời gian đó sẽ được kéo dài hơn, lên đến 10 năm. Tuy nhiên, nếu bạn đang cập nhật kiểu sơn trang trí tường mới cho căn phòng, hay đơn giản là sửa sang, mang diện mạo mới đến cho căn phòng, thì bạn sẽ cần phải sơn nhà lại thường xuyên hơn.

Theo nguyên tắc chung, đây là những căn phòng bạn nên sơn lại sau mỗi 5 đến 7 năm:

  • Phòng sinh hoạt
  • Phòng ăn
  • Phòng ngủ của người lớn

Sau mỗi 3 đến 4 năm, bạn nên sơn lại các phòng;

  • Phòng tắm
  • Phòng bếp
  • Phòng giặt ủi
  • Phòng ngăn nắp và gờ chân tường

Sơn lại những nơi này sau mỗi 2 đến 3 năm:

  • Hành lang
  • Phòng ngủ cho trẻ em

Và cuối cùng, trần nhà có thể kéo dài đến 10 năm sau mỗi lần sơn. 

Điều gì làm cho sơn nhà duy trì được lâu hơn?

Mặc dù không có lớp sơn nào sẽ tồn tại mãi mãi, nhưng có một số thứ có thể giúp sơn bền hơn: 

Chọn sơn nội thất trong nhà chất lượng cao

Chọn sơn nội thất giá rẻ là một sự tiết kiệm sai lầm. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền trước mắt, nhưng lớp sơn sẽ bị mài mòn hoặc không được bền lâu, và bạn lại phải sơn lại sớm hơn và thường xuyên hơn. Hãy tìm loại sơn nhà chất lượng tốt hơn với hàm lượng nhựa acrylic cao.

Chọn sơn nội thất trong nhà chất lượng cao
Chọn sơn nội thất trong nhà chất lượng cao

Nhựa giúp sơn dễ rửa và bền hơn. Nếu bạn có túi tiền rủng rỉnh, hãy xem xét một loại sơn siêu cao cấp. Chúng chứa nhiều hơn gấp đôi lượng bột màu- một khoáng chất nghiền mịn tạo nên màu sơn. Như vậy, bạn sẽ có được màu sáng hơn với ít lớp sơn hơn, đồng thời giúp sơn lâu mòn. 

Sơn chuyên nghiệp

Trong trường hợp này, sơn chuyên nghiệp đề cập đến kỹ thuật chứ không phải người thực hiện. Hầu như ai cũng có thể học cách sơn tường nội thất. Quy trình bao gồm các bước: chuẩn bị trước, sơn lót và sơn hai đến ba lớp sơn. Thực hiện đúng công việc sẽ giúp lớp sơn của bạn bám lâu hơn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Chọn độ bóng phù hợp

Độ bóng là độ phản quang của bề mặt được dùng sơn phủ khi tiếp xúc với ánh sáng. Độ bóng bao gồm từ phẳng (lượng bóng ít nhất) đến bóng (lượng bóng cao nhất). Độ bóng ảnh hưởng đến độ bền của sơn. Độ bóng cao giúp cho việc chùi rửa dễ dàng, giảm độ bám dơ đặc biệt là những chất dầu mỡ hoặc mồ hôi, đồng thời giảm hơi ẩm tiếp xúc lên bề mặt.

Chính vì vậy, khi bạn sử dụng các loại sơn nhà có độ bóng thấp, nó tạo ra một lớp sơn đều hơn, che đi các khuyết điểm trên bề mặt, nhưng chúng có thể khó làm sạch. Sơn sáng bóng tạo ra một bề mặt bền hơn, nhưng chúng làm lộ ra những điểm không hoàn hảo.

Hầu hết các thợ sơn sử dụng chất liệu bóng cao trên cửa và trong trang trí, dùng satin hoặc vỏ trứng – lớp bóng ôn hòa hơn- cho các bức tường. Ngoài ra độ bóng còn ảnh hưởng đến màu sắc. Nếu như cùng một màu, độ bóng sẽ làm tăng độ đậm và độ sáng so với sơn mờ.

Duy trì việc bảo dưỡng: 

Làm sạch lớp sơn của bạn thường xuyên, đặc biệt là những khu vực đông người qua lại, có thể làm cho lớp sơn của bạn bền lâu hơn. Hãy chú ý đến các khu vực thường xuyên tiếp xúc, như công tắc đèn và không gian gần bồn tắm và bề mặt nấu nướng.

Trong khi bạn đang quét dọn nhà, đừng quên những bức tường và các đồ trang trí. Hãy sử dụng khăn lau bụi dạng sợi nhỏ hoặc máy hút bụi có gắn bàn chải để hút bụi bẩn và mảnh vụn. Cuối cùng, hãy để ý những chỗ tường bị bong tróc, sứt mẻ. Cách duy nhất để ngôi nhà luôn trông sạch sẽ, tươi mới là bạn phải thường xuyên sửa chữa những hư hỏng trong nhà. 

Bảo quản sơn còn sót lại:

 Luôn giữ một ít sơn còn thừa lại ở trong kho. Nó sẽ rất hữu ích nếu công việc sơn nội thất của bạn bị bám bẩn, bạn sẽ luôn có đủ sơn để dễ dàng và nhanh chóng hoàn thiện công việc của mình. Chuyển sơn thừa sang các thùng chứa nhỏ hơn, sau đó dán nhãn thùng chứa theo tên sơn, phòng và ngày tháng để việc tìm kiếm không tốn thời gian và gặp nhiều khó khăn. 

Hãy tìm đến sự trợ giúp của các thợ sơn nhà chuyên nghiệp. Đó là quyết định đúng đắn và dễ nhất để biến đổi ngôi nhà của bạn một cách nhanh nhất. Cho dù bạn đang tìm kiếm mẫu sơn mới, bạn cần sơn toàn bộ ngôi nhà của mình hay chỉ muốn làm mới phòng khách với màu sơn xu hướng của năm này, dịch vụ sơn nhà nội thất Adam Home® luôn sẵn sàng đáp ứng tất cả các nhu cầu sơn và mong muốn của bạn. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí. 

>>> Xem thêm: Nước sơn tường có thể để được trong bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *