Cách sơn nội thất đẹp cho lan can cầu thang

Bạn đang tìm kiếm một dự án thân thiện để làm mới ngôi nhà của mình? Tham khảo ngay cách sơn nội thất đẹp cho lan can cầu thang từ các chuyên gia của chúng tôi. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp nội thất ngôi nhà được nâng cấp rõ rệt. Dự án này sẽ cần chút thời gian và sự chuẩn bị, nhưng chắc chắn bạn sẽ thỏa mãn với diện mạo mới mẻ và sang trọng của ngôi nhà.

Chuẩn bị vật liệu sơn nội thất lan can

 • Băng dán dành cho việc sơn lan can
 • Tấm nhựa hoặc vải thừa
 • Chất tẩy rửa gỗ, như TSP lỏng hoặc xà phòng nhẹ
 • Máy chà nhám (cho các phần phẳng của lan can)
 • Giấy nhám
 • Vải thun
 • Cọ vẽ 2 inch hoặc miếng mút bọt biển
 • Lớp sơn lót để che phủ vết bẩn và khuyết điểm
 • Sơn latex
 • Lớp sơn  bảo vệ như Polycrylic

Bước 1: Chuẩn bị cho lan can

Cho dù bạn có lan can cầu thang bằng kim loại hay là gỗ, việc chuẩn bị là rất quan trọng để đảm bảo bạn sẽ có một lớp sơn nội thất lan can hoàn hảo. Mặc dù công đoạn này hơi tiêu tốn thời gian và phải để ý kĩ từng chi tiết, nhưng thành quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

 1. Trải các tấm vải trên phần sàn xung quanh lan can để hứng những mảnh vụn rơi ra.
 2. Dùng băng dán lại phần trụ tiếp xúc với sàn và tay vịn tiếp xúc với tường. Nếu bạn chỉ sơn một phần của cấu trúc lan can (ví dụ: bạn chỉ muốn sơn phần tay vịn và vẫn để nguyên màu hiện tại của các trục ở sườn lan can), hãy dán băng tại vị trí các trục tiếp xúc với tay vịn.
 3. Làm sạch đường tay vịn cầu thang, đây là nơi chưa rất nhiều bụi bẩn. Bạn có thể làm sạch chúng bằng chất tẩy rửa như TSP lỏng. Nếu chúng không quá bẩn thì làm sạch bằng xà phòng nhẹ và nước sau đó để khô trước khi chuyển sang bước 4.
 4. Dùng giấy nhám 100 grit để loại bỏ lớp sơn trên cùng. Lau sạch bằng vải thun, sau đó tiếp tục chà nhám bằng giấy nhám 220-grit. Nếu bạn muốn bề mặt thật nhẵn mịn và có độ bóng tốt thì cần sẽ cần phải loại bỏ đi lớp sơn cũ hoặc các vết bẩn trước. Điều này sẽ giúp sơn bám dính tốt hơn.
 5. Lau lại bằng vải thun để loại bỏ cặn  của giấy nhám.
Cách sơn nội thất đẹp cho lan can cầu thang
Cách sơn nội thất đẹp cho lan can cầu thang

Bước 2: Bắt đầu sơn lan can

Từ đây, bạn sẽ sử dụng cọ để phủ các lớp sơn lên trên lớp sơn cũ trước đó.

 1. Sơn đè lên lớp sơn lót. (Xem hướng dẫn bên dưới về thứ tự sơn tay vịn và trục xoay.)
 2. Khi lớp sơn lót khô, sơn hai lớp sơn latex, để khô theo khuyến cáo trên thùng sơn.
 3. Sau khi sơn lan can khô (chúng tôi khuyên bạn nên đợi 48 giờ), hãy sơn thêm một lớp hoàn thiện bảo vệ để ngăn ngừa bẩn và phai màu.

Để sơn nội thất đẹp cho lan can cần các bước nào?

Bạn tự hỏi liệu bạn khi sơn nội thất lan can cầu thang của bạn có nên theo một thứ tự nhất định. Các chuyên gia của Adam Home® khuyên bạn nên đi từ trên xuống:

 1. Đầu tiên, trên cùng và hai bên của tay vịn trên cùng.
 2. Sau đó, bên dưới của tay vịn.
 3. Tiếp theo, một bên của trục xoay.
 4. Và sau đó là phía bên kia của trục xoay.
 5. Cuối cùng, sơn tay vịn bên dưới (nếu có)

Nếu bạn đang băn khoăn về các loại tay vịn khác ví dụ như tay ghế, bạn có thể áp dụng kỹ thuật tương tự ở bước 1 và 2. Mặc dù dự án này sẽ ít tốn công hơn nhưng vẫn yêu cầu về kỹ thuật và sự chuẩn bị tốt để đảm bảo lớp sơn lan can bám chắc hơn vào bề mặt.

Adam Home® cung cấp dịch vụ sơn nhà, sơn nội thất kể cả sơn lan can cầu thang. Chúng tôi cũng cung cấp cả những dụng cụ sơn chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay để được tư vấn các màu sơn nhà nhà thịnh hành và nhận hướng dẫn và báo giá sơn tường trực tuyến miễn phí.

>>> Xem thêm: Các ý tưởng sơn nội thất trong nhà dành cho hành lang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *