Cách giữ sơn luôn được an toàn

Chúng tôi nhận được rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi của khách hàng hỏi về vấn đề là có nên sơn nhà dưới thời tiết mùa nắng nóng này không? Theo kinh nghiệm của các thợ sơn nhà chuyên nghiệp thì sơn nhà không chỉ sơn bốn mùa quanh năm được mà hoàn toàn có thể sơn nhà vào mùa nắng rất tốt.

Sơn nhà trong mùa hè: Có quá nóng không?

Chắc chắn là có. Nhiệt độ hoàn hảo để sơn ngoại thất nhà là 70 độ. Tuy nhiên, có sự khác nhau giữa các loại sơn.  Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng sơn latex, sơn hoạt động tốt nhất trong khoảng 50-85 độ. Nhưng nếu bạn đang sử dụng sơn gốc dầu, bạn có một phạm vi rộng hơn: 40-90 độ.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ loại sơn nào, nhiệt độ trên 95 độ là quá nóng. Bởi vì nhiệt độ quá cao có thể làm cho sơn khô quá nhanh, tạo ra lớp sơn tường hoàn thiện không đồng đều. Nó cũng làm cho sơn không liên kết chặt chẽ với bề mặt, có thể khiến lớp sơn mới bị nứt, phồng rộp hoặc bong tróc (chưa kể đến việc sơn lại).

Thời tiết nắng nóng cộng với nhiệt độ ngoài trời là rất cao, nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến khả năng thi công cũng như tiến độ của các công trình mà thợ sơn nhà đẹp đang làm. Trời nóng, thường ít mưa hơn các thời điểm khác trong năm, và sơn sẽ nhanh khô, cũng như có thể đẩy nhanh toàn bộ công việc.

Tuy nhiên, nếu bạn tự sơn nhà trong thời tiết nắng nóng thì sẽ kéo theo một số vấn đề phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên để bạn có thể giữ an toàn cho bản thân và cho bạn biết cách để đạt được kết quả tốt nhất khi sơn nhà trong thời tiết nóng bức này. 

Độ ẩm thì sao?

Thời gian hoàn thiện sơn cho một ngôi nhà có kích thước trung bình mất từ ba đến bốn ngày. Vậy nên, khi lên kế hoạch sơn nhà, hãy xem thời tiết để biết những ngày khô ráo, tĩnh lặng. Không sơn trong vòng 24 giờ khi trời mưa.

Sơn trong mùa nắng nóng thì ít khi mưa. Một thứ mà bạn cần chú ý đó là: độ ẩm. Bởi vì độ ẩm có thể gây ra nhiều vấn đề tương tự như mưa. Ví dụ, độ ẩm cao thì sơn không thể khô. Nó cũng có thể hình thành nước ngưng tụ trên nhà qua đêm, dẫn đến độ bám dính kém, tạo vệt và phai màu.

Gió cũng có thể là một vấn đề mà bạn cần xem xét. Nó làm cho sơn khô không đều và thổi các mảnh vụn vào sơn. Gió lớn thậm chí có thể làm đổ thang, gây những tai nạn đáng tiếc. Vì vậy, đừng sơn nếu đang có gió.

Khi nào là thời điểm tốt nhất trong ngày để sơn?

Việc sơn ở nhiệt độ cao không chỉ có hại cho màu sơn mà còn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Khi bạn đứng sơn trong một thời tiết quá nóng bức có thể gây ra hiện tượng say nắng, kiệt sức, chuột rút và chóng mặt. Vì vậy, nếu bạn sơn vào mùa hè, hãy sơn vào những thời điểm mát mẻ nhất trong ngày, đó là buổi sáng và buổi tối.

Bạn nên sơn những khu vực nhà ở trong bóng râm trước, sau đó di chuyển theo ánh nắng mặt trời khi bạn làm việc. Điều này không chỉ giúp bạn an toàn hơn mà còn giúp cho công việc sơn tốt hơn.

Làm thế nào tôi có thể giữ mát khi sơn?

Làm việc trong cái nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm. Hàng năm, hàng nghìn công nhân mắc các bệnh liên quan đến nhiệt, và một số chết vì quá nóng. Vì vậy, điều quan trọng là phải có kế hoạch bảo vệ bản thân khi sơn trong mùa hè. Dưới đây là một số mẹo để giữ an toàn trong cái nóng:

Dưới đây là một số mẹo để bảo vệ bản thân trong cái nóng:

  • Hạn chế thời gian đứng sơn trong nhiệt độ cao, đứng ở nơi nắng nóng càng ít thời gian càng tốt. 
  • Thường xuyên đi vào điều hòa không khí để cơ thể được làm mát 
  • Hãy tìm hiểu về các triệu chứng của bệnh liên quan đến nhiệt và học cách sơ cứu
  • Nhờ bạn bè hoặc ai đó chú ý đến bạn thường xuyên để kịp thời giúp đỡ khi bạn có các dấu hiệu của bệnh liên quan đến nhiệt
  • Uống nước mát thường xuyên

Nếu sơn nhà trong thời tiết nắng nóng, bạn có thể gặp nhiều vấn đề phức tạp. Vậy tại sao bạn không nghỉ ngơi và để các thợ sơn nhà chuyên nghiệp của Adam Home® giúp bạn thực hiện việc đó. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ sơn nhà chất lượng nhất, cùng các thợ sơn giàu kinh nghiệm và rất nhiệt tình, đảm bảo công việc của bạn được hoàn thành đúng tiến độ và hiệu quả. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Làm việc cùng các thợ sơn nhà chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *