Sơn lót tường giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sơn lót tường là gì? Và tại sao nó lại quan trọng? Trong bài viết này, các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn biết khi nào nên sử dụng sơn lót và khi nào không cần thiết, cả lý do tại sao việc sử dụng sơn lót lại giúp bạn tiết kiệm thời gian hoặc tiền bạc về lâu dài.

Sơn lót tường – Primer là gì?

Thực hiện một dự án sơn là công việc lớn với nhiều vấn đề khó khăn. Tất cả mọi người đều đang tìm kiếm các phương pháp để làm cho nó nhanh và dễ dàng hơn. Việc thêm một lớp sơn lót trước khi sơn tạo cảm giác như bạn đang gấp đôi lượng công việc của mình. Vậy nên trong nhiều trường hợp, mọi người thường vô tình bỏ qua lớp sơn này. Họ không biết rằng sơn lót có vai trò cực kỳ quan trọng để tạo ra một bề mặt sơn láng mịn, hoàn hảo nhất. Vậy nên việc bỏ qua nó khiến cho lớp sơn phủ, sơn màu không được đẹp như mong đợi. 

Sơn lót (primer) là lớp sơn với công thức riêng biệt, được phủ lên bề mặt vật liệu trước khi tiến hành sơn phủ hoặc sơn màu. Sơn lót giúp bề mặt có độ bám dính tốt, hỗ trợ lớp sơn chuyển tiếp bám chặt vào bề mặt vật liệu. Sơn lót tường được sử dụng với nhiều công dụng tối ưu:

 • Làm cho sơn bám tốt hơn
 • Tăng độ bền của sơn
 • Niêm phong và bảo vệ bề mặt bạn đang sơn

Bạn không cần phải sử dụng sơn lót cho mọi lần, nhưng đôi khi việc sử dụng nó sẽ tạo nên sự khác biệt giữa các lần sơn. 

Tại sao cần sơn lót trước khi sơn?

Sơn lót là bước cần thiết trong quy trình sơn để nâng cao chất lượng sơn và chất lượng bề mặt công trình. Thực tế cho thấy các công trình sử dụng quy trình sơn lót đúng chuẩn ít khi xảy ra hiện tượng bong tróc hoặc loang màu và bề mặt công trình có độ bền màu rất cao. Bởi vì khi lớp sơn lót kết hợp với sơn phủ sẽ tạo thành màng sơn siêu liên kết và dẻo dai, giúp chống lại các tác động tiêu cực của thời tiết như: nắng nóng, nồm ẩm, bụi bẩn… hiệu quả hơn.

Tiến hành sơn lót tường

Các thời điểm bạn cần sử dụng sơn lót trước khi sơn:

 • Những bức tường bị ố vàng
 • Bạn đang sơn nhựa hoặc kim loại
 • Bề mặt chưa bao giờ được sơn
 • Bạn đang sơn một màu tối hơn
 • Bạn đã có giấy dán tường (bạn đang sơn lên nó hoặc bạn đang sơn sau khi đã xóa nó)
 • Bạn đang phủ cao su lên trên lớp sơn dầu

Có những trường hợp nào tôi không cần đến không?

Đây là những thời điểm bạn có thể bỏ qua phần sơn lót và trực tiếp tiến hành sơn tường:

 • Màu sơn mới của bạn gần như khớp với màu cũ
 • Tường của bạn không bị ố và nhìn chung có hình thức đẹp
 • Sơn của bạn đã có sơn lót rồi

Nói về sơn lót thì đã có… 

Gần như mọi nhà sản xuất sơn tường hiện nay đều sản xuất sơn có lớp lót bên trong. Nhưng liệu rằng họ có đanh quảng cáo cường điệu về nó?

Sự thật là hầu hết những loại sơn tường đó không có bất kỳ lớp sơn lót nào bên trong. Thay vào đó, chúng có hàm lượng chất rắn cao hơn, đây là vật liệu giúp sơn có khả năng che phủ. Vì vậy, bạn thực sự chỉ nhận được một lớp sơn dày hơn. Nó không giúp che đi màu bên dưới, nó cũng không làm cho sơn bền hơn hoặc có khả năng bám dính- điều mà sơn lót có khả năng mang lại. 

Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sơn lót tách biệt với sơn để có kết quả tốt nhất. Và nếu bạn không chắc liệu dự án của mình có cần lớp lót hay không, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên sử dụng nó. Nó sẽ không làm tổn hại bất cứ điều gì và chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có được một dự án sơn đẹp hơn, lâu dài hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách phối màu, hãy liên hệ đến số 0868 030 082 để được các thợ sơn nhà chuyên nghiệp của Adam Home® tư vấn một cách chi tiết nhất. Chúng tôi luôn cung cấp các dịch vụ sơn nhà chất lượng, hiệu quả và sẵn sàng giúp bạn hoàn thiện dự án sơn nhà của mình một cách hoàn hảo nhất. 

>>> Xem thêm: Cách khắc phục lớp sơn tường bị phồng rộp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *