So sánh sự khác nhau giữa sơn tường và giấy dán tường

Nếu bạn đã sẵn sàng để mang lại một diện mạo mới cho ngôi nhà của mình. Chắc hẳn bạn sẽ có suy nghĩ là sơn tường luôn mang lại những màu sắc mới. Nhưng đừng quên giấy dán tường. Miếng giấy đã từng bị lỗi thời này gần đây lại trở nên thịnh hành, được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng. Nó mang đến nhiều tiện ích cho người dùng như đa dạng các mẫu mã, hoa văn, họa tiết lại thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng và đặc biệt là tiện lợi, dễ dùng cũng như dễ lau dọn.

Ưu và nhược điểm của sơn tường

Sơn và giấy dán tường đều có ưu nhược điểm riêng. Có nên sử dụng giấy dán tường không? Có nên dùng giấy dán tường thay cho sơn tường không? Tất cả đều là những băn khoăn của nhiều khách hàng. Với mong muốn mang đến những thông tin khách quan, giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất, sau đây chúng tôi xin được phân tích một số ưu – nhược điểm của cả sơn và giấy dán tường nhằm giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Về tổng thể, sơn là một lựa chọn cổ điển và có lẽ là dễ sử dụng nhất, hầu như ai cũng có thể sử dụng được. Nó bền, dễ lau chùi cho các gia đình có trẻ em. Có rất nhiều màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn, sự phong phú về màu sắc gần như vô tận. Tùy thuộc vào độ sáng bóng, bạn có thể dễ dàng nâng cấp nếu nó bị xỉn màu.

Ưu và nhược điểm của sơn tường

Muốn công việc sơn đạt hiệu quả thì bạn cần một quá trình lên kế hoạch kỹ lưỡng và mất nhiều thời gian để thực hiện. Đó là nhược điểm dễ nhận thấy của sơn. Bạn phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn, từ làm sạch, trát tường, rồi sơn lót tường, chưa kể đến việc dán và trải sàn.

Ngoài ra, để chuyển đổi giữa các màu sáng hơn và tối hơn, bạn phải sơn thêm nhiều lớp sơn và cố gắng để phù hợp với một tông màu cũ. Việc này đôi khi khá khó khăn. Nhưng hãy yên tâm, đừng lo lắng về nó. Vấn đề này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ những thợ sơn nhà chuyên nghiệp của Adam Home®.

Giấy dán tường và sơn: Sự chuyển mình của giấy dán tường

Giấy dán tường đã là người bạn của những người thích trang trí trong suốt nhiều năm, nhưng vào khoảng đầu thế kỷ 20 thì nó đã dần trở nên vắng bóng. Mọi người cảm thấy mệt mỏi với những bản in cũ kỹ, ngột ngạt, lỗi thời. Giấy dán tường không chống được các vật sắc nhọn nên hay bị rách giấy, xước giấy, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của căn phòng. Mọi người cũng khó tẩy sạch được các vết mực, bút bi, bút màu trên giấy dán tường. 

Thế hệ giấy dán tường tiếp theo được cải tiến hơn với các bản in đẹp và chất liệu mới. Và trong khi một số loại giấy vẫn được các chuyên gia ưu tiên áp dụng, thì phần lớn giấy dán tường mới là loại bóc và dính, rất dễ dàng sử dụng cũng như không khó để dọn dẹp, tháo gỡ nó. 

Giấy dán tường thường đắt hơn sơn tường. Nó kém bền hơn và nếu bị hư hỏng thì khó có thể sửa chữa hay sơn sửa nhà. Và vì nó sử dụng chất kết dính để dán, nó chắc chắn không phải là sự lựa chọn lâu dài tốt nhất cho những khu vực có độ ẩm cao như phòng tắm và nhà bếp.

Điểm mấu chốt

Cả sơn và giấy dán tường đều là những lựa chọn trang trí tốt. Vậy thì tại sao bạn phải bận tâm so sánh, lựa chọn cái này hơn cái kia? Bạn có thể sử dụng cả hai thứ. Sơn tường cho phòng khách của bạn bằng một màu sắc đẹp và làm nổi bật không gian đó với bức tường có điểm nhấn bằng giấy dán tường. Bạn cũng có thể dùng giấy dán tường có họa tiết như cây cỏ cho phòng ăn của bạn và sơn lên nó.

Khi cân nhắc giữa giấy dán tường và sơn, điểm mấu chốt bạn cần nhớ ở đây là lớp phủ tường là một thế giới rộng lớn, có thể tùy chỉnh. Dù bạn lựa chọn cái nào thì chúng cũng đều mang lại cho ngôi nhà của bạn phong cách mà bạn đang tìm kiếm.

Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Adam Home®

>>> Xem thêm: Sơn nhà hay giấy dán tường tốt hơn? Cách loại bỏ khi không cần nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *