So-sanh-3-loai-bang-mau-son-tuong-pho-bien
So sánh 3 loại bảng màu sơn tường đẹp phổ biến

Bước đầu tiên để sơn tường đó là chọn màu sơn. Khi bạn khó khăn trong việc tưởng tượng ra một màu bất kì sẽ ra sao khi được sơn lên tường nhà bạn. Đó là lúc cần có sự xuất hiện của các bảng mẫu sơn. Những bảng màu này có từ mẫu nhỏ đến mẫu lớn. Dưới đây, Adam Home® sẽ cung cấp cho bạn ba loại bảng mẫu màu sơn chính và cách làm thế nào để biết liệu sơn của bạn trên mẫu có giống với ngoài đời hay không.

Chúng khác với sơn như thế nào?

Khi sử dụng đúng cách, màu sơn phải giống với màu trên bảng mẫu sơn. Nhưng một số yếu tố có thể khiến màu sơn tường khác với bảng mẫu của bạn.

Ánh sáng 

Yếu tố lớn nhất là ánh sáng. Tùy thuộc vào độ sáng tối mà bạn có thể tạo ra màu khác nhau. Ánh sáng là nhân tạo hay tự nhiên? Nó nóng hay mát? Giống như một số loại đèn LED, chúng có thể có tông màu hơi xanh, trong khi đèn sợi đốt có xu hướng ngả vàng nhiều hơn. 

Chọn các màu sơn đẹp phù hợp với ánh sáng có thể sẽ khó khăn nếu bạn chỉ chọn một màu và dùng nó trong thời gian đài vì hầu hết chúng ta thường chỉ sơn một lần trong suốt nhiều năm trờ. Nhiều người trong chúng ta không giỏi về việc này, đừng ngại nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia về sơn.

Lớp sơn hoàn thiện 

Một ảnh hưởng lớn khác đến màu sơn tường là lớp sơn hoàn thiện. Sơn lì hấp thụ ánh sáng tốt và có thể làm cho sơn trông nhạt hơn. Lớp hoàn thiện bán bóng và bóng phản chiếu ánh sáng, làm cho màu sơn trông tối hơn.

Đồ đạc cố định 

Và cuối cùng, đồ đạc cố định trong nhà của bạn như thảm, gạch lát và đồ đạc, có thể làm lệch đi màu sơn. Ví dụ: nếu thảm của bạn có tông màu hồng đào, thì sơn của bạn cũng nên nghiêng về tông màu đỏ. Nếu không, căn phòng của bạn sẽ cảm trông khá kì cục.

Các loại bảng mẫu màu sơn tường phổ biến nhất

Có ba loại bảng mẫu màu sơn chính: ván cánh quạt, ván bóc dán và mẫu thẻ

Bảng cánh quạt

Khi bạn nghĩ đến các mẫu sơn tường, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến bộ cánh quạt đầu tiên. Bộ quạt là một bộ sưu tập tất cả các chip sơn từ một nhà thiết kế hoặc nhà sản xuất. Mỗi thẻ trong bộ quạt có một họ màu, từ nhạt đến đậm, với tên và số của mỗi màu.

Điểm mạnh của quạt là nó như một thư viện màu sắc di động, đầy đủ. Điểm yếu của nó là các mảnh màu khá nhỏ, vì vậy trừ khi bạn mua hẳn một mẫu sơn, nếu không khó có thể  hình dung chúng sẽ trông như thế nào khi sơn tường.

Bảng mẫu sơn tường bóc dán

Các bảng mẫu màu sơn bóc và dán đúng như cách gọi của chúng: màu sẽ được sơn trên một tấm bảng (khoảng 8 inch x 8 inch) để bạn có thể dán lên tường. Điều này cho phép bạn thử màu mà không cần sơn mẫu lên tường. Nó cũng cho phép bạn di chuyển mảng màu đó xung quanh phòng để kiểm tra màu sắc trong các ánh sáng khác nhau.

Ưu điểm của nó là rất tiện lợi và thường rẻ hơn một hộp sơn mẫu. Nhược điểm là bạn không thể giữ toàn bộ thẻ màu dựa vào tường và chọn từ nhiều màu khác nhau, giống như cách bạn làm với bảng mẫu cánh quạt.

Bảng thẻ mẫu sơn

Thẻ mẫu sơn cũng giống như loại bóc dán nhưng trừ đi điểm có thể dán lên tường. Hầu hết các cửa hàng sơn đều cung cấp mẫu thử với một mức giá phù hợp (Adam Home® sẽ cung cấp mẫu thử miễn phí nếu bạn cần). 

Để tạo mẫu sơn, hãy sử dụng bảng áp phích màu trắng hoặc lõi xốp làm lớp nền. Cắt nó theo kích thước bạn muốn (chúng tôi khuyên bạn nên cắt ít nhất 8 inch x 8 inch, nhưng lớn hơn thì tốt). Sau đó sơn mẫu của bạn lên bảng và để khô. Thực hiện hai lớp sơn tường để có được màu sắc phù hợp. Sau đó dán băng dính hai mặt vào mặt sau để có thể dán vào tường.

Nếu bạn quan tâm đến màu sơn và các ý tưởng sơn độc lạ, hãy liên hệ chúng tôi để được tự mình kiểm tra bảng mẫu màu sơn. Tại đây, bạn có thể tự đặt mẫu sơn, nhận báo giá sơn tường trực tuyến và tìm hiểu thêm về cách thợ sơn nhà chuyên nghiệp của Adam Home® có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn và giúp ngôi nhà của bạn đẹp hơn.

>>> Xem thêm: Xu hướng màu sơn nhà đẹp 2022 từ Adam Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *