su-dung-son-ngoai-that-bang-gach-son-san
Tường nhà được làm mới bằng gạch sơn sẵn

Những ngôi nhà được bao phủ bởi lớp sơn ngoại thất sơn luôn mang lại thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, gạch sơn sẵn sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới mẻ và độc đáo. Theo thời gian khi gạch tối màu đi, nó sẽ đem đến vẻ ngoài cũ kĩ, thống nhất một cách bắt mắt cho ngôi nhà của bạn mà màu gạch tự nhiên không thể làm được. Bài viết này, Adam Home® sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của nó nhé.

Ưu điểm khi sử dụng gạch sơn sẵn

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các ưu điểm của việc sơn gạch

Tường nhà bạn sẽ có được một diện mạo mới mẻ hơn

Một lớp sơn ngoại thất bằng gạch sơn sẵn sẽ làm cho căn nhà bạn trông sáng sủa hơn và nếu ngôi nhà của bạn là gạch sẫm, hãy chọn màu sơn trắng sứ (hoặc một màu sáng khác) cho ngôi nhà bằng gạch của mình, bạn sẽ ngạc nhiên về sự khác biệt sau khi sơn đấy.

son-ngoai-that-bang-gach-son-san
Sơn ngoại thất bằng gạch sơn sẵn

Sức hút của màu đối nghịch

Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố sáng và tối, cứng và mềm, tạo nên sự hấp dẫn cho ngôi nhà. Ngôi nhà bằng gạch thường sẽ bị hòa lẫn với môi trường xung quanh. Nhưng với một ngôi nhà tường gạch sơn sẵn, sức hút căn nhà của bạn sẽ tăng vọt. Khi ngôi nhà nổi bật hơn so với cảnh quan xung quanh, hiệu ứng thị giác về các mảng màu sẽ rõ ràng hơn, tạo ra hiệu ứng bắt mắt với bất cứ ai nhìn vào.

Nếu đã sẵn sàng cho một dự án nâng cấp, hãy xem xét một ngôi nhà gạch sơn. Bạn sẽ có được một phần ngoại thất đẹp, sạch sẽ và tăng sức hấp dẫn cho căn nhà của mình.

Nhược điểm của gạch sơn sẵn

Hãy bắt đầu với nhược điểm của những ngôi nhà có ngoại thất bằng gạch sơn sẵn.

Sơn không tốt và kỹ thuật sơn kém có thể làm hỏng gạch

Vấn đề lớn nhất là độ ẩm rất dễ làm hỏng gạch. Nếu các viên gạch nhà của bạn không được sơn ngoại thất đúng cách, gạch có thể bị ẩm do môi trường và khiến sơn bị bong tróc, hoặc nước có thể thấm qua lớp gạch và làm hỏng lớp sơn nội thất bên trong.

Bạn cần một công ty sơn chuyên nghiệp với các thợ sơn tường chuyên nghiệp có kinh nghiệm, uy tín để biết cách phát hiện và lấp đầy các vết nứt trên tường. Họ sẽ biết nên sử dụng loại sơn lót nào, đó phải là loại sơn lót cân bằng độ pH cho khối xây. Cuối cùng, họ sẽ biết phải sử dụng loại sơn ngoại thất nào để bảo vệ gạch mà vẫn giữ cho gạch được thoáng và lâu mục nát. Sơn bề mặt gạch xốp và thô có thể khó hơn nhiều so với việc sơn trên bề mặt vữa hoặc gỗ.

Không thể sửa chữa nếu mắc sai lầm

Sơn lên bề mặt gạch là một quyết định không thể thay đổi sau khi hoàn thành. Bạn không thể quay lại màu gạch ban đầu. Bạn có thể sơn lại màu, nhưng việc lột bỏ lớp sơn cũ sẽ làm cho những viên gạch bị mòn và hư hỏng nặng.

Gạch sơn sẵn cần được bảo dưỡng kĩ lưỡng

Một lý do khiến mọi người yêu thích những ngôi nhà bằng gạch là chúng không tốn nhiều chi phí bảo trì. Tuy nhiên, đây là công việc khá tốn sức. Khi bạn sơn cho gạch, bạn đã thêm một mục nữa vào danh sách việc cần làm của mình: bạn sẽ phải duy trì cho những viên gạch luôn thật đẹp đẽ và bóng bẩy. Bạn cần rửa sạch sơn để làm sạch nấm mốc và vết bẩn. Những viên gạch bị sứt mẻ cũng cần phải được mài nhẵn và bạn sẽ cần phải sơn lại chúng thường xuyên.

Nếu đang suy nghĩ về việc sơn lại nhà của bạn? Đội thợ sơn nhà nội thất, ngoại thất giàu kinh nghiệm của Adam Home® sẵn sàng hỗ trợ bạn dịch vụ sơn nhà mọi khâu từ việc chọn, đặt hàng màu sơn và lên lịch để thợ sơn hoàn thành công việc sơn nhà của bạn một cách hoàn hảo nhất. 

>>> Xem thêm: Sơn ngoại thất lên tường gạch: Một phong cách khác biệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *