Nếu bạn dự định bán căn nhà của mình trong năm nay và muốn kiếm được nhiều tiền nhất có thể từ việc bán nhà. Một cách dễ dàng để làm được điều đó chính là màu sơn tường phù hợp. Trang web bất động sản, Zillow, đã thực hiện một nghiên cứu chứng minh rằng một lớp sơn mới thực sự có thể giúp bạn bán nhà với giá cao hơn.

Màu sắc trung tính, tông lạnh

Nghiên cứu này đã xem qua hơn 32.000 bức ảnh từ các ngôi nhà được bán trên khắp đất nước. Mục đích là để xem liệu màu sơn tường nhà có ảnh hưởng đến giá bán hay không khi so sánh với những ngôi nhà có tường trắng.

Zillow nhận thấy rằng những căn phòng sơn màu xanh lam nhạt, xanh xám nhạt và màu xám nâu / lúa mạch / xám be được bán với giá cao hơn những căn nhà có phòng màu trắng. Dưới đây là sự phá giá của màu sắc khi được kết hợp với các không gian trong nhà:

Những phòng tắm có màu xanh lam

Sơn tường màu xanh lam cho phòng tắm
Sơn tường màu xanh lam cho phòng tắm

Những chiếc có phòng tắm màu xanh lam nhạt hoặc tông xanh đặc trưng được bán với giá cao hơn khoảng 80 đến 120 triệu VNĐ

Những căn bếp màu xanh xám

Màu xanh xám cho căn bếp tiện nghi
Màu xanh xám cho căn bếp tiện nghi

Những ngôi nhà có bếp màu xanh lam, đặc biệt là màu xanh xám dịu nhẹ, được bán với giá cao hơn khoảng 30 đến 40 triệu VNĐ

Sơn tường cho phòng ăn màu xanh đá phiến

Màu xanh phiến đá là lựa chọn tuyệt vời cho phòng ăn
Màu xanh phiến đá là lựa chọn tuyệt vời cho phòng ăn

Phòng ăn màu xanh đá phiến (bao gồm một loạt các màu từ xám-xanh lam nhạt đến xanh lam đá phiến) được bán với giá trung bình hơn khoảng 30 đến 43 triệu VNĐ

Những phòng ngủ màu xanh ngọc lam

Nâng cấp không gian phòng ngủ với màu xanh ngọc lam
Nâng cấp không gian phòng ngủ với màu xanh ngọc lam

Phòng ngủ nếu được sơn tường màu xanh ngọc bích hoặc xanh dương có thể đi kèm với số “tiền thưởng” khoảng hơn 35 triệu VNĐ.

Những phòng khách màu be

Màu be cho phòng khách thêm ấm áp
Màu be cho phòng khách thêm ấm áp

Những ngôi nhà có tường phòng khách màu nâu xám, lúa mạch hoặc màu be nhạt được bán với giá cao hơn khoảng 40 triệu VNĐ so với dự kiến.

Sơn ngoại thất với màu xám với nâu vàng

Sơn ngoại thất màu xám sang trọng
Sơn ngoại thất màu xám sang trọng

Màu sắc bên ngoài của ngôi nhà cũng có thể ảnh hưởng đến giá bán. Những ngôi nhà được sơn ngoại thất màu xám bên ngoài được bán với giá cao hơn khoảng 50 đến 70 triệu so với những ngôi nhà tương tự được sơn màu nâu trung tính hoặc nâu vàng.

Đừng quên cửa trước

Màu sơn xanh nước biển cho cửa nhà thêm nổi bật
Màu sơn xanh nước biển cho cửa nhà thêm nổi bật

Cửa trước đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hấp dẫn bên ngoài của ngôi nhà, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng cũng ảnh hưởng đến giá bán nhà. Tuy nhiên, màu sắc “chiến thắng” cho cửa trước có thể khiến bạn ngạc nhiên. Bạn có thể nghĩ rằng màu sắc bắt mắt như vàng, xanh lá cây hoặc đỏ sẽ tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Trên thực tế, những màu “chiến thắng” là màu sơn xanh nước biển và xám đá phiến.

Màu sắc trung tính, mát mẻ sẽ thu hút nhiều đối tượng. Màu sơn mới, có màu sắc hấp dẫn, là dấu hiệu cho thấy rằng ngôi nhà của bạn được chăm sóc và có đủ các yêu cầu mà người mua muốn. Nếu bạn không hiểu biết về cách thức sơn, bạn chỉ cần thuê một chuyên gia sơn nhà với giá sơn nhà hợp lý. Họ sẽ cho bạn một ngôi nhà với phong cách mới hoàn toàn và thu về khoản tiền bán nhà vô cùng tuyệt vời.

Những màu sơn tường cần tránh

Cân nhắc trước khi lựa chọn những màu sơn tường nhà
Cân nhắc trước khi lựa chọn những màu sơn tường nhà

Cân nhắc những màu sơn tường ngăn cản người mua? Trong khi một số màu sắc làm giảm giá bán (những ngôi nhà có phòng ăn bằng đất nung được bán với giá thấp hơn khoảng 30 đến 40 triệu VNĐ), thì việc thiếu màu sắc có thể gây ra tác động lớn nhất. Nghiên cứu này cho thấy những ngôi nhà có phòng tắm màu trắng được bán với giá thấp hơn khoảng 70 đến 90 triệu VNĐ so với những ngôi nhà tương tự.

Còn một số yếu tố khác chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá bán hàng như chất lượng bảo trì và sự hiện diện của sàn gỗ, trần nhà rẻ tiền và sàn ít vách ngăn. Việc lựa chọn màu sơn tường phù hợp đã được chứng minh là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định ngôi nhà được bán nhanh hơn hay nhiều tiền hơn.

Nếu bạn định bán nhà trong năm nay, hãy để  Adam Home® gửi cho bạn một số mẫu màu sơn miễn phí có thể giúp bạn tăng giá trị cho nhà của mình nhé.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những gam màu mới lạ từ Adam Home® bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn tường trực tuyến tại nhà tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *