Những dụng cụ sơn tường tốt nhất cho ngôi nhà của bạn
Những dụng cụ sơn tường tốt nhất cho ngôi nhà của bạn

Hầu hết chúng ta không sơn thường xuyên, các chuyên gia khuyên bạn nên sơn lại ngôi nhà của bạn từ ba đến năm năm một lần. Đối với sơn nội thất trong nhà thì nên đợi 10 năm trở lên để sơn lại cho ngôi nhà. Vì vậy, khi sơn tường nhà, bạn cần phải tìm được những công cụ phù hợp cho công việc. Nó không chỉ giúp bạn làm nhanh và dễ dàng hơn, mà nó còn có thể đảm bảo cho công việc sơn của bạn được lâu bền theo năm tháng thời gian. Vậy thì, dụng cụ sơn tường tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là gì?

Các thứ cần chuẩn bị cho một công việc sơn tường

Trước khi sơn, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Nó không đơn giản chỉ là việc bạn tô vẽ màu sắc lên các bức tường trong nhà mình. Hãy đảm bảo rằng quá trình chuẩn bị cho công việc này thật kỹ lưỡng, đầy đủ, như vậy mới có thể chắc chắn công việc sẽ đạt được kết quả tốt đẹp như mong đợi. Hãy loại bỏ các khu vực bạn không muốn sơn dính vào, như trần nhà, cửa sổ, trang trí và sàn nhà.

Băng keo

Cách dễ nhất để làm điều này là dùng băng keo. Tìm loại có thể bịt kín các mép để sơn không chảy ra ngoài, đồng thời nó cần dễ tháo gỡ để băng dính không còn dính lại khi bạn bóc nó ra. 

Vải

Rất đơn giản, hãy sử dụng một tấm vải nhỏ để che sàn nhà. Mặc dù chi phí đắt hơn các loại khác, nhưng vải canvas là loại tốt nhất bởi nó có độ bền cao với khả năng chống ẩm mốc hiệu quả cùng khả năng chịu nhiệt rất tốt. 

Các công cụ sơn:

Đây là những công cụ tốt nhất và cần thiết cho một công việc sơn:

Khay sơn

Bạn cần một khay sơn. Đây là thứ bền và tồn tại lâu nhất nếu bạn luôn làm sạch nó khi xong công việc. Nếu bạn không muốn dọn dẹp, lau rửa, hãy sử dụng khay nhựa dùng một lần. Bạn cũng có thể nhận được các miếng chèn dùng một lần cho khay kim loại của mình. 

Con lăn

Để sơn tường thì chắc chắn không thể thiếu con lăn. Hãy tìm một con lăn tiêu chuẩn dài 9 inch và dày 3/8 inch. Đối với những không gian chật hẹp, hãy sử dụng con lăn mini. Không nên sử dụng một ống nhựa đặc biệt để che con lăn ướt qua đêm. Thay vào đó, hãy bọc nó thật chặt trong một túi nhựa hoặc thả nó vào một túi có dây kéo lớn và buộc kín. Như vậy bạn không phải rửa con lăn khi bạn tạm nghỉ.

Cây sào và bậc thang

Hãy tìm một cây sào có thể điều chỉnh được độ dài với tay cầm bằng cao su để giúp bạn với tới những không gian cao. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư vào một chiếc thang nhôm dài 6 feet để dễ làm việc hơn trong những khu vực khó tiếp cận. Chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng ghế hoặc thang bậc. Chúng có thể rẻ hơn nhưng mức độ xảy ra nguy hiểm lại cao hơn.

Cọ

Lựa chọn cọ sơn nhà
Lựa chọn cọ sơn nhà

Hãy mua một bàn chải có góc cạnh chất lượng cao. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc sơn tường. Tìm một cọ 2 ½ inch. Nếu bạn đang sơn cửa sổ hoặc đồ gỗ, hãy sử dụng một bàn chải nhỏ hơn. 

Các công cụ dọn dẹp tốt nhất:

Dọn dẹp cũng là một phần của công việc vì việc chuẩn bị và giữ cho dụng cụ của bạn sạch sẽ giúp chúng sử dụng được lâu hơn và sẽ giúp bạn giảm đi một phần chi phí mua đồ mới.

Chất tẩy rửa

Nếu bạn đã sử dụng sơn acrylic hoặc sơn latex, hãy làm sạch bàn chải của bạn bằng nước và xà phòng nhẹ. Đối với sơn dầu, có thể sử dụng rượu mạnh khoáng hoặc nhựa thông. Trong quá trình làm sạch, hãy sử dụng lược để làm sạch phần đế kim loại của bàn chải.

Công cụ 5 trong 1

Hãy vứt bỏ những con lăn mà bạn đã sử dụng sơn dầu. Nếu bạn sử dụng sơn latex hoặc acrylic, các con lăn của bạn có thể giữ lại để sử dụng vào lần khác. Cạo chúng bằng dụng cụ 5 trong 1, sau đó tiếp tục sử dụng dụng cụ khi bạn rửa chúng trong nước xà phòng ấm.

Hãy để những người thợ sơn nhà uy tín, chất lượng hàng đầu của Adam Home® đảm nhận công việc sơn nhà cho bạn. Với hơn 100.000 bức tường đã được làm mới, chúng tôi biết cách chọn những công cụ, loại sơn và thợ sơn chuyên nghiệp tốt nhất cho dự án của bạn. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí. 

>>> Xem thêm: Các bước sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *