Một vài ý tưởng sơn ngoại thất cho ngôi nhà vào mùa đông

Mặc dù tất cả chúng ta đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho những ngày mùa đông, nhưng còn ngôi nhà của bạn thì sao? Và khi mùa đông kết thúc, bạn sẽ phải có kế hoạch sau mùa đông mà bạn cần thực hiện để bảo vệ ngôi nhà của mình. Hãy tham khảo những ý tưởng sơn ngoại thất để nâng cấp nhà đơn giản cho mùa đông này nhé.

Sửa sang lại lớp sơn ngoại thất

Sửa chữa lại tường nhà
Sửa chữa lại tường nhà

Thời tiết ẩm ướt của mùa đông và nhiệt độ lạnh giá sẽ rất khắc nghiệt đối với ngoại thất ngôi nhà của bạn. Vì vậy, hãy dành thời gian cuối tuần vào mùa xuân này để kiểm tra lớp sơn trên tường, cửa ra vào và cửa chớp, và có thể sơn cho chúng một lớp sơn tường mới trong mùa đông năm nay.

Ở hầu hết các vùng của đất nước, tháng 5 đến tháng 7 sẽ có nhiệt độ phù hợp để sơn ngoại thất ngôi nhà của bạn. Nhưng các hoạt động cuối năm học, thể thao và kỳ nghỉ sẽ làm bạn bận kín lịch, vì vậy hãy sử dụng thời gian của bạn ngay bây giờ hoặc tìm một thợ sơn nhà để hoàn thành công việc cho bạn. Bởi vì đây chính là mùa lí tưởng để sơn nhà, nên lịch của các thợ sơn sẽ kín khá nhanh.

Làm sạch rãnh thoát nước

Làm sạch rãnh thoát nước
Làm sạch rãnh thoát nước

Lá và cành cây rụng có thể làm tắc các rãnh nước, ngăn nước chảy và làm nó đọng lại dưới mái hiên của bạn. Theo thời gian, nó có thể sẽ gây hư hại đến ngôi nhà của bạn.

Thay vì phải thanh toán hóa đơn sửa chữa tốn kém đó sau đó, hãy dành một ngày cuối tuần ấm áp vào tháng Ba hoặc tháng Tư để làm sạch các rãnh nước. Sau đó, hãy lắp đặt các bộ phận bảo vệ, che chắn cho rãnh nước nếu bạn chưa làm. Bạn vẫn sẽ phải xả các máng xối để loại bỏ vật cản và lá cây rơi vãi, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải vớt những lớp mùn ướt nhão từ rãnh thoát nước.

Bịt kín khe cửa sổ

Giữ cho cửa sổ không bị hở giúp ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn
Giữ cho cửa sổ không bị hở giúp ngôi nhà của bạn ấm cúng hơn

Sử dụng keo trám bịt kín các lỗ hở giữa các vật liệu (như tường và mép cửa sổ). Và nó có thể che kín bất kể các lỗ nhỏ nào. Tuy nhiên, gió thổi, mưa tuyết và nhiệt độ khó lường có thể khiến keo có chất lượng cao như thế nào cũng sẽ bị hỏng theo thời gian.

Thời điểm tốt nhất để sửa lại cửa sổ là khi nhiệt độ ngoài trời mát mẻ. Hãy làm nó vào những ngày có độ ẩm thấp, như vậy lớp sơn tường sẽ bám dính tốt hơn.

Kiểm tra mái nhà

Hiện tại, mái nhà của bạn có thể chuẩn bị phải đối phó với kiểu thời tiết tồi tệ nhất trong năm. Hãy kiểm tra mái nhà của bạn xem liệu có bị mưa gió làm hư hại không.

Và nếu như bạn không thể leo lên đó, hãy tận dụng chiếc máy bay không người lái mà bạn có mua cho các con vào dịp Sinh nhật, nó sẽ giúp bạn biết nếu có vấn đề gì, chẳng hạn như mất tấm ván lợp hoặc lỗ hổng rõ ràng, để bạn có thể gọi thợ lợp mái tôn để sửa chữa.

Giữ mái nhà của bạn ở trạng thái tốt trong năm nay có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa sau này.

Ngôi nhà của bạn là tài sản lớn nhất của bạn, và việc không bảo quản nó có thể tốn rất nhiều tiền. Vì vậy, hãy dành một chút thời gian để thực hiện công việc sơn sửa nhà. Hãy suy nghĩ về một số ý tưởng cải thiện nhà đơn giản cho mùa đông mà bạn có thể thực hiện. Dành một chút thời gian bây giờ có thể giữ cho ngôi nhà của bạn trông đẹp đẽ và tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí rất lớn sau này. Hãy liên hệ ngay cho Adam Home®, chúng tôi luôn sẵn sàng nang cấp diện mạo mới cho ngoại thất nhà bạn.

>>> Xem thêm: Bạn có thể sơn ngoại thất bằng Vinyl Siding?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *