meo-son-tran-nha-va-de-xuat-y-tuong-cho-viec-son-tran-nha

Nhiều người khi nghĩ đến việc làm đẹp cho ngôi nhà của mình bằng một lớp sơn nội thất trong nhà mới, họ thường chỉ nghĩ đến các bức tường bên trong và bên ngoài. Tuy nhiên, có một số lý do thuyết phục khiến bạn phải suy nghĩ đến việc sơn trần nhà. Bài viết này sẽ giải quyết câu hỏi tại sao bạn nên sơn trần nhà và cung cấp các mẹo và ý tưởng sơn trần để giúp bạn có một căn nhà trông như mới.

Có Nên Sơn Trần Nhà Không?

Có Nên Sơn Trần Nhà Không?

Chủ nhà và khách không thường xuyên nhìn lên trần khi vào trong phòng, nhưng sơn trần có thể tạo thêm nét đặc trưng cho không gian và giúp bảo quản lâu dài. Sơn trần lý tưởng nhất là khi trần nhà của bạn phẳng và mịn, thay vì có kết cấu gồ ghề. Chỉ cần đảm bảo làm sạch bất kỳ mạng nhện, bụi hoặc mảnh vụn nào bám trên đấy.

Lợi ích của Sơn trần

Sơn trần nhanh chóng và rẻ hơn so với sơn lại tất cả các bức tường với hiệu quả tương tự. Màu sơn có thể giúp trần nhà trở nên nổi bật hơn và gắn kết thiết kế tổng thể của căn phòng với nhau. 

Tùy thuộc vào màu sơn mà bạn chọn, trần nhà có thể giúp căn phòng của bạn có cảm giác rộng hơn, ấm cúng hơn hoặc sáng tạo hơn. Đây cũng là một cách hiệu quả để giúp bạn che đi những khuyết điểm và hư hỏng nhỏ trong phòng mà không cần tiến hành sửa chữa quá nhiều về mặt cấu trúc.

Chọn màu sơn trần nhà

Chọn màu sơn trần nhà

Trong khi cân nhắc sơn bề mặt trần màu gì, bạn có thể nghĩ đến việc sơn tường cùng mài với trần nhà, thay đổi tông màu sáng hoặc tối hơn thay vì các tông màu trung bình, để làm cho không gian trở nên gần gũi, hợp lý và tập trung hơn. Bạn cũng có thể sơn trần bằng màu sáng hơn các bức tường còn lại. Điều này làm cho căn phòng trông rộng hơn.

Để có một sự thay đổi ấn tượng hơn, sơn trần nhà tối hơn so với tường của bạn là cách tuyệt vời để tạo thêm độ tương phản, làm cho căn phòng có trở nên thú vị hơn hoặc làm nổi bật các chi tiết trang trí. Màu tối phù hợp với trần nhà bao gồm màu sơn nâu sô cô la và sơn xanh nước biển.

Mẹo sơn trần nhà

Mẹo sơn trần nhà

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ với bạn một số mẹo sơn trần nhà để giúp bạn thực hiện thành công dự án tiếp theo của mình. Đầu tiên, hãy chọn một số tấm vải bạt lớn để phủ lên đồ nội thất trong nhà để việc sơn trần không làm nhỏ các giọt sơn xuống nền nhà cũng như đồ đạc. 

Tùy thuộc vào những gì có trong nhà, bạn có thể cần một chiếc thang thích hợp để leo lên đến trần nhà. Bạn cũng cần một cây sào dài để gắn con lăn sơn của mình giúp việc sơn trần tiện lợi hơn. Rõ ràng, bạn cũng sẽ cần tất cả các công cụ cần thiết khác để sơn phẳng lớp hoàn thiện hoặc sơn trần có vân: khay sơn, chổi sơn, băng keo, v.v.

Khi chọn sơn trần, hãy chọn loại sơn dành cho trần nhà để giảm thiểu hiện tượng nhỏ giọt. Trước khi bắt đầu, bạn cần phải quét bụi và làm sạch trần nhà kỹ lưỡng để các mảnh vụn không bị dính vào sơn của bạn và gây ra các nét sơn tường không đều.

Nhận trợ giúp về ý tưởng sơn trần nhà của bạn

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ tốn nhiều công sức, bạn có thể sử dụng dịch vụ bên chúng tôi để được hướng dẫn thực hiện ý tưởng sơn trần của mình, hãy gọi cho chúng tôi hoặc trò chuyện trực tiếp với một trong những chuyên gia của chúng tôi!

Adam Home® là lựa chọn hoàn chỉnh nhất để sơn trần của bạn, các thợ sơn nhà có tay nghề cao, sự chuyên nghiệp và sáng tạo của chúng tôi biết những gì cần thiết để tạo ra một trần nhà tuyệt vời và bạn sẽ có người quản lý riêng cho dự án sơn của mình từ Adam Home®. Với Adam Home®, bạn cũng sẽ nhận được một khảo sát và tư vấn miễn phí trong vòng vài phút và có thể bắt đầu dự án sơn trần nhà của bạn chỉ trong vài ngày!

>>> Xem thêm: 5 lý do nên sơn nội thất trong nhà theo cảm xúc của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *