Mẹo sơn sửa nhà đang thuê giúp lấy lại tiền cọc

Khi trả căn hộ/nhà mình đã thuê thì hẳn là bạn phải mất một thời gian chờ đợi rất lâu để nhận lại tiền đặt cọc của mình. Nếu ngân sách của bạn eo hẹp thì có lẽ bạn càng nóng lòng hơn khi bạn đã trả tiền đặt cọc và tiền thuê tháng đầu tiên ở một địa điểm mới. Sơn sửa nhà là một trong những cách bạn có thể nâng cao cơ hội lấy lại tiền đặt cọc. Tuy nhiên, trước khi bạn sơn, các chuyên gia của chúng tôi có một vài lời khuyên dành cho bạn và bạn nên cân nhắc, xem xét chúng để đạt được kết quả tốt nhất. 

Để hoàn trả tiền đặt cọc, hãy hiểu hợp đồng cho thuê của bạn

Trước khi bạn có thể bắt tay vào dự án sơn sửa nhà, hãy tìm hiểu lại các hồ sơ cho thuê của bạn. Trong hồ sơ đó ghi chép tất cả những thứ mà bạn có thể bị mất tiền đặt cọc. Mặc dù mỗi chủ nhà có những điều khoản, quy tắc cho thuê nhà khác nhau nhưng hầu hết các hợp đồng thuê đều phân biệt giữa “thiệt hại” và “hao mòn”. Hãy để ý, những nội dung đó được ghi trên cột “thiệt hại”. Điều đó có thể bao gồm:

  • Các lỗ lớn trên tường (bao gồm cả các lỗ thừa từ móc treo tranh)
  • Đồ đạc và thiết bị bị hỏng do sơ suất, như cửa tủ lạnh bị móp hoặc gạch phòng tắm bị nứt
  • Thói quen vệ sinh kém như bếp bẩn, nấm mốc, các đốm nước trên sàn nhà
  • Vết bẩn từ nước tiểu của vật nuôi
  • Sơn tường bị ố hoặc có vết xước

Nếu bạn muốn lấy lại đầy đủ số tiền mình đã đặt cọc, hãy lên một danh sách kiểm tra việc dọn dẹp căn hộ. Điều đó sẽ đảm bảo bạn không bỏ sót bất kỳ một khu vực nào trong nhà mà chủ nhà có thể chú ý tới,  bao gồm cả những nơi bạn có thể không nghĩ đến, ví dụ như hai bên rãnh cửa. 

Mẹo làm sạch và sơn sửa nhà

Những vết nứt thường xuyên xuất hiện trên tường, chẳng hạn như những vết hằn nhỏ hoặc một số lỗ thông thường do giá treo tranh gây ra. Đây là lỗi nhỏ, sẽ không khiến chủ nhà giữ lại tiền đặt cọc của bạn. Tuy nhiên, nếu có hư hỏng thực sự như vết xước lớn hoặc lỗ thủng trên tường thì bạn cần sửa chữa trước khi trao lại chìa khóa cho chủ nhà. 

Sử dụng bọt melamine để loại bỏ các vết xước và sơn trang trí tường. Bạn có thể dùng bột đánh bóng và giấy ráp để sửa chữa vách thạch cao nhỏ. Các lỗ lớn hơn trên tường thì đòi hỏi nhiều nỗ lực để sửa chữa hơn. 

Đừng sơn

Trước khi bạn dùng chổi sơn để che phủ các vết trên tường, hãy hỏi chủ nhà của bạn về chính sách sơn (và hãy chắc chắn nhận được tất cả các câu trả lời bằng văn bản). Nếu căn phòng bạn thuê có các bức tường thạch cao đã được vá, có nhiều chủ nhà không yêu cầu bạn phải sơn lại nó.

Mẹo sơn sửa nhà đang thuê giúp lấy lại tiền cọc
Chọn đúng màu sơn chủ nhà yêu thích

Có nhiều trường hợp, bạn không thể tìm được màu sơn tường phù hợp với màu hiện tại của bức tường, nếu cứ cố sơn thì sẽ bị sai màu, nhưng bạn cũng không đủ chi phí để sơn lại toàn bộ căn phòng với màu mới đó. Nếu chủ nhà cho phép bạn sơn sửa nhà, hãy hỏi chắc chắn màu sơn và độ sáng bóng ưa thích của họ để lên kế hoạch sơn nhà cho phù hợp, tránh phát sinh thêm nhiều chi phí không đáng có. Có nhiều chủ nhà sẽ cung cấp sơn cho bạn để đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với căn phòng của họ.

Nếu bạn sơn bất kỳ phòng nào trong căn hộ bằng màu không được chấp thuận trong thời gian thuê, hãy sơn sửa nhà lại theo màu ban đầu. (Hãy chắc rằng bạn đã hỏi chủ nhà để có được màu sơn phù hợp). Bằng cách đó, bạn sẽ lấy lại được nguyên vẹn số tiền đã đặt cọc của mình. 

Và khi bạn đến nơi ở mới, cho dù đó là một ngôi nhà hay căn hộ, hãy liên hệ với các thợ sơn nhà chuyên nghiệp của Adam Home® để được tư vấn về một lớp sơn phù hợp giúp che đi sự hao mòn hay tìm kiếm ý tưởng về các màu sơn độc đáo để nắm bắt các xu hướng thiết kế mới.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ để cải thiện không gian, mang lại một diện mạo hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Liên hệ đến 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí. 

>>> Xem thêm: Sơn sửa nhà tốt hơn khi gỡ bỏ hoàn toàn lớp giấy dán tường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *