Con lăn sơn tường

Dự án sơn nhà của bạn đang chuẩn bị bắt đầu. Có phải bạn đang phân vân không biết nên chọn máy phun sơn hay con lăn sơn tường để phù hợp với dự án sơn của bạn nhất. Đừng lo, Adam Home® sẽ cho bạn biết những ưu nhược điểm của hai loại vật dụng sơn nhà này nhé.

Ưu và nhược điểm của Con lăn sơn tường

Con lăn sơn tường cho dự án sơn nội thất
Con lăn sơn tường cho dự án sơn nội thất

Con lăn sơn ít tốn kém hơn máy phun sơn, che phủ bề mặt kỹ lưỡng, cần ít thời gian chuẩn bị và yêu cầu rất ít kỹ năng sử dụng. Nhược điểm là chúng khá lộn xộn để dọn dẹp và chậm hơn so với máy phun sơn.

Thời gian và công sức bỏ ra để sử dụng con lăn

Để sơn phòng bằng con lăn, bạn cần có thùng hoặc khay đựng lăn sơn, một miếng vải nhỏ và con lăn sơn tường. Bạn sẽ cần phải trải khăn vải xuống để hứng nếu sơn vương vãi hoặc thậm chí bị đổ. Vì lăn sơn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với dùng máy phun sơn, bạn sẽ cần sự kiên nhẫn. Có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày để sơn phòng bằng con lăn sơn.

Ưu và nhược điểm của Máy phun sơn

Nếu bạn đang tìm kiếm độ phủ sơn nhanh cho tủ, tường, đồ nội thất và trần nhà thì không gì có thể đánh bại được máy phun sơn. Một máy phun sơn có thể làm được công việc này trong vài phút, điều mà một con lăn sơn tường phải mất vài giờ để thực hiện. Máy phun sơn cũng tốn ít công sức hơn so với con lăn, mang lại độ che phủ tốt hơn và rất phù hợp cho việc trang trí các góc, vì chúng có thể chạm tới các kẽ hở bé hơn.

Tuy nhiên, máy phun sơn đòi hỏi việc chuẩn bị kỹ càng hơn vì phải phủ kín mọi bề mặt. Việc vệ sinh máy phun sơn cũng tốn nhiều thời gian, vì sơn phải được lấy ra khỏi bình xịt và ống phun trước khi khô. Cuối cùng, máy phun sơn không lý tưởng cho các dự án nhỏ vì thời gian chuẩn bị vượt quá lượng thời gian bạn dùng để sơn.

Học tập và tích lũy kinh nghiệm với máy phun sơn

Như với bất kỳ thiết bị máy móc nào, luôn phải có quá trình học tập và tích lũy, cụ thể ở đây là việc vận hành máy phun sơn. Học cách vận hành máy phun sơn sẽ giảm thiểu nguy cơ bị thương cũng như các rủi ro khi sơn. Thử máy phun sơn trên các mảnh bìa cứng hoặc mảnh vụn của vách thạch cao để bạn có thể cảm nhận được cách sử dụng máy phun.

Giữ máy phun sơn gần bề mặt làm cho diện tích được sơn hẹp hơn, trong khi việc đặt máy phun sơn ở xa bề mặt hơn sẽ sơn được nhiều diện tích bề mặt hơn nhưng cũng có thể dẫn đến việc sơn bị khô trước khi tiếp xúc với bề mặt. Bạn có thể thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một kỹ thuật phù hợp với mình và mang lại kết quả mong muốn.

Giữ an toàn là điều quan trọng hàng đầu khi sử dụng máy phun sơn. Hít phải khói và bị thương do bơm với áp suất cao là những rủi ro về an toàn liên quan đến máy phun sơn.

Sử dụng máy phun sơn cho tường nhà
Sử dụng máy phun sơn tường nhà

Phạm vi tiếp cận và giá thành đắt đỏ

Bạn có thể sử dụng máy phun sơn ở khoảng cách gần hoặc từ xa. Sử dụng vòi phun xa sẽ cho phép bạn tiếp cận các góc cao hơn trên bề mặt; tuy nhiên, bạn cũng có thể bị sơn không đều. Máy phun sơn có thể sử dụng lượng sơn nhiều hơn gấp hai đến ba lần so với con lăn sơn tường vì hầu hết sơn không ngưng lại trên bề mặt mà sẽ chảy ra dưới dạng phun rất nhiều. Phần sơn thừa này cũng nên được tính vào ngân sách sơn.

Do máy phun sơn sẽ phủ rộng lên trên bề mặt và trong không khí, bạn nên sử dụng nó ở ngoài trời hoặc trong nhà trống. Nếu bạn đang sơn nội thất bằng máy phun sơn, lý tưởng nhất là bạn nên sơn trước khi chuyển đến hoặc sơn trong một căn phòng trống.

Thêm thời gian chuẩn bị

Khi sử dụng máy phun sơn, bạn cần chuẩn bị trước các công việc như che phủ đồ đạc của bạn là điều vô cùng quan trọng trước khi bạn bắt đầu sơn. Dán băng nhựa hoặc giấy báo lên sàn nhà, cửa sổ và cửa ra vào đồng thời tháo hoặc che đồ đạc cẩn thận. Nếu bạn đang định thuê máy phun sơn, hãy tính đến thời gian bạn sẽ cần để làm quen với thiết bị.

Vậy, dụng cụ nào sẽ ưu việt hơn ?

Mặc dù không có chiến thắng rõ ràng giữa máy phun sơn và với con lăn, nhưng chúng đều có ưu và nhược điểm. Máy phun sơn có tốc độ nhanh, nhưng đắt tiền, tốn thời gian chuẩn bị và do quá trình học tập, nghiên cứu nên chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu. Mặt khác, con lăn cung cấp khả năng kiểm soát nhiều hơn và sử dụng ít sơn hơn, nhưng tốc độ hoàn thành công việc chậm hơn rất nhiều.

Bạn không nhất thiết phải đưa ra lựa chọn khó khăn

Hãy tìm hiểu thêm về dịch vụ sơn nhà đơn giản tại Adam Home® . Bạn cũng có thể nhận được mẫu sơn nội thất trong nhà miễn phí của sơn PPG để giúp bạn chọn chính xác màu sơn phù hợp, bất kể bạn sử dụng công cụ nào để áp dụng.

>>> Xem thêm: Nước sơn tường có thể để được trong bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *