Màu sơn tường tốt nhất cho phòng khám  và cơ sở chăm sóc sức khỏe

Giúp cho bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn như ở nhà bằng cách kết hợp màu sắc dễ chịu trong các phòng khám sức khỏe. Các màu sơn tường sẽ tác động đến não và có sức mạnh làm cho bệnh nhân cảm thấy bình tĩnh, tràn đầy năng lượng. Căng thẳng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bệnh nhân. Màu sơn tường yên bình có thể giúp họ thư giãn và mang lại một kết quả sức khỏe tích cực.

Tầm quan trọng của môi trường cơ sở y tế

Mỗi bệnh nhân bước vào bệnh viện hoặc văn phòng bác sĩ sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Một không gian với thiết kế được sơn nội thất đẹp có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái trong bầu không khí căng thẳng nơi đây.

Ngày nay, mọi người đã chú ý và đầu tư nhiều hơn vào sức khỏe của mình. Họ tìm kiếm nhiều hơn những bài kiểm tra đánh giá sức khỏe, phẫu thuật và đơn thuốc từ các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Hiện nay, thị trường chăm sóc sức khỏe ngày càng cạnh tranh gay gắt. Vì thế mà bệnh nhân có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết về nơi họ được chăm sóc. Và nếu họ có cảm giác không hài lòng với môi trường chung của cơ sở y tế này, họ sẵn sàng tìm hiểu và lựa chọn các cơ sở khác tốt hơn. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các mẹo làm cho môi trường ở cơ sở y tế của bạn trở nên thoải mái và mang đến sự hạnh phúc cho khách hàng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn lựa một số màu sắc nhất định để phù hợp với không gian trong cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn. 

Tâm lý học về màu sắc

Khi chúng ta nhìn thấy màu sắc, các sắc độ gợi lên trong ta những cảm xúc và cảm giác khác nhau. Đặc tính tâm lý của một màu nhất định có thể khiến chúng ta cảm thấy thư giãn và  thanh thản. Có một số màu khác lại mang tới tác động mạnh đến tâm trí và gây ra phản ứng dữ dội hơn.

Màu sơn tường tốt nhất cho phòng khám  và cơ sở chăm sóc sức khỏe

Ví dụ, hãy nghĩ đến các sắc thái khác nhau của màu xanh lam. Theo ông Nguyễn Quang Thạch: “Màu xanh lam được cho là có thể làm giảm huyết áp, làm chậm quá trình hô hấp và nhịp tim. Đó là lý do tại  sao nó được coi là màu làm dịu, thư giãn và mang lại cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.”

Mặt khác, màu đỏ lại được xếp vào loại có đặc tính phản ứng mạnh. Màu đỏ làm tăng mức năng lượng của căn phòng và có thể khiến adrenaline (một hoocmon có vai trò quan trọng trong cơ thể người) tăng đột biến.

Và vì các màu sáng hơn và táo bạo hơn như màu đỏ có thể giúp thúc đẩy năng lượng, các trung  tâm vật lý trị liệu thường áp dụng những màu sắc rực rỡ này trên tường. Nhưng nếu bạn không muốn lạm dụng nó thì có thể sử dụng một màu tổng thể như màu xám để tạo sự thư giãn, kết hợp với bức tường nổi bật là màu xanh lam sáng hoặc màu cam đậm hay thậm chí là màu đỏ. Đó đều là những lựa chọn đáng để cân nhắc. 

Màu sơn tường phù hợp với môi trường chăm sóc sức khỏe

Trải qua thời gian trong bệnh viện đôi khi là một trải nghiệm khó chịu. Cả bệnh nhân và người thân của họ đều căng thẳng và mệt mỏi. Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về tâm lý học màu sắc, hãy tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của mọi người chỉ với dự án sơn cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn. 

Chọn màu phù hợp cho môi trường chăm sóc sức khỏe có thể là một công cụ hiệu quả để giúp  bệnh nhân của bạn bình tĩnh và mau khỏe hơn. Đồng thời, việc này cũng giúp tạo ra sự khác biệt để phân biệt cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn với những người khác. 

Theo Hiệp hội Tâm lý Việt Nam: “Căng thẳng không chỉ làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe hiện tại mà còn có thể tạo ra những lo ngại mới về sức khỏe.” Sự căng thẳng này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của họ bằng cách làm suy yếu hệ thống miễn dịch và làm các vấn đề trở nên trầm trọng hơn. Điều này có thể kéo dài thời gian hồi phục và thậm chí có thể dẫn đến các bệnh lý khác. 

Màu sơn tường phù hợp chắc chắn sẽ tạo ra sự thư giãn cho bệnh nhân và những người  thân yêu của họ, giúp họ cảm thấy thoải mái nhất có thể trong thời gian khó khăn này. 

Thiết kế Biophilic

Một xu hướng thiết kế hiện nay có lợi cho việc chăm sóc sức khỏe là Biophilic. Đây là phong cách thiết kế đưa những yếu tố tự nhiên để sơn nội thất và sơn ngoại thất cho cơ sở. Biophilia có nghĩa là tình yêu cuộc sống hoặc sinh vật sống. Thiết kế này được giới thiệu vào năm 1984. Thiết kế Biophilic có thể làm giảm căng thẳng, tăng cường khả năng sáng tạo và suy nghĩ minh mẫn, cải thiện sức khỏe của chúng ta và đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Màu sơn tường tốt nhất cho phòng khám  và cơ sở chăm sóc sức khỏe

Nguyễn Quốc Bảo, giám đốc cấp cao của dự án Sức khỏe xanh Việt Nam chia sẻ: “Trung bình, những bệnh nhân điều trị ở phòng có cửa sổ, có thể nhìn ra khung cảnh thiên nhiên thì được xuất diện sau 7 ngày. Đối với những bệnh nhân chỉ có thể nhìn ra các bức tường bên ngoài của bệnh viện thì xuất viện muộn hơn và tỷ lệ hồi phục cũng giảm 8.5% so với nhóm bệnh nhân được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên.”

Việc kết hợp màu sắc từ thiên nhiên vào các bức tường của các phòng bệnh viện có thể giảm cảm giác hồi hộp, giảm nhịp tim và cuối cùng, giúp bệnh nhân mau lành hơn.

Cách xác định màu sắc cho cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu thêm một chút về lý do tại sao phải xem xét cẩn thận các màu sơn cho cơ sở chăm sóc sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa, đã đến lúc tập trung vào cách làm. 

Đầu tiên, hãy xác định mục đích của không gian. Có nhiều mục đích khác nhau trong một cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bạn muốn có một diện mạo thương mại hơn, hay bạn muốn cái gì đó có liên quan đến nơi cư trú? Xác định xem ai sẽ ở trong phòng và loại bầu không khí bạn muốn tạo ra.

Ví dụ, các phòng chờ và hành lang chăm sóc sức khỏe theo truyền thống thường buồn tẻ và gây cảm giác nặng nề, khó chịu với các mảng tường cùng màu. Hãy thay đổi nó, những căn phòng này cần tạo được ấn tượng tuyệt vời từ ban đầu. Việc sử dụng tông màu đất, xanh ngọc và xanh lam có thể giúp giảm bớt sự lo lắng khi bệnh nhân bước vào cơ sở của bạn. Nếu bạn muốn làm nổi bật lên một chút, hãy sơn  một bức tường có điểm nhấn bằng màu sáng hơn.

Xem xét các vật liệu bạn đang làm việc: Bạn có thể sẽ không thay đổi sàn nhà hoặc các yếu tố thiết kế khác khi bạn sơn. Vì vậy, ngay từ lúc bắt đầu sơn, hãy chọn màu sơn phù hợp để hài hòa, có sự kết nối với chúng. 

Hãy nghĩ về thương hiệu của doanh nghiệp: không gian bạn đang rất cần được sơn trang trí tường để thể hiện logo và màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp sở hữu nó. Hãy cân nhắc những màu này khi chọn màu sơn. Có nhiều khả năng là bạn sẽ lấy được một vài màu sắc từ thương hiệu phù hợp với không gian bạn đang thiết kế. 

Nếu bạn đang cân nhắc áp dụng một số mẹo này để thay đổi diện mạo cơ sở chăm sóc sức khỏe của mình, nhưng lại chưa chọn được các sắc thái chính xác, phù hợp nhất, Adam Home® có thể giúp bạn. Ngoài tư vấn về màu sắc, Adam Home® còn mang đến chất lượng sơn nội ngoại thất hàng đầu  cho các cơ sở chăm sóc sức khỏe thuộc mọi loại hình chăm sóc từ dài hạn đến ngắn hạn. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng.

Với các dự án sơn cơ sở chăm sóc sức khỏe, chúng tôi hiểu những mối quan tâm riêng của bạn và sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giải quyết các nhu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi rất tôn trọng tài sản và quyền riêng tư của bệnh nhân, cư dân và nhân viên của bạn. Chắc chắn rằng chuyên gia và thợ sơn nhà của chúng tôi sẽ hoàn thiện dự án của bạn đúng hạn với những thông số kỹ thuật chính xác, cụ thể nhất. Liên hệ 0868 030 082 ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhất.

>>> Xem thêm: Thi công sơn nước cho mặt bằng công nghiệp và thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *