Màu sơn tường thứ cấp cho mọi không gian

Tất cả các bạn đều nhớ những gì bạn đã học được khi bạn bắt đầu kiệt tác vẽ tay đầu tiên của mình và học các màu sơn tường thứ cấp: đỏ và xanh lam tạo nên màu tím; màu đỏ và màu vàng tạo ra màu da cam, và màu vàng và màu xanh lam tạo ra màu xanh lá cây.

Nghiên cứu về màu sắc

Ngài Isaac Newton đã tạo ra bánh xe màu sắc đầu tiên vào năm 1666, và nó đã trải qua nhiều lần lặp lại trước khi tìm thấy hình dạng hiện tại. Lý thuyết màu sắc đã phát triển cùng với nó và chúng ta có thể cảm ơn nhà lý thuyết màu sắc và nghệ thuật người Thụy Sĩ- Johannes Itten cho cách chúng ta nghĩ về màu sắc ngày nay.

Itten đã nghiên cứu sâu về màu sắc như một nghệ sĩ và là một trong những người đầu tiên xác định điều gì đã tạo nên sự kết hợp màu sắc thành công. Ông đã phát triển khái niệm về sự điều hợp và hài hòa màu sắc, cũng như các ý tưởng về độ bão hòa, sáng và tối, nóng và lạnh, v.v. Ông đã viết những ý tưởng của mình về lý thuyết màu sắc trong cuốn sách xuất bản năm 1961 của mình, The Art of Color (Nghệ thuật của Màu sắc).

Giống như màu sơ cấp, màu thứ cấp dựa trên phối màu bộ ba, nghĩa là chúng có mối quan hệ hình tam giác trên bánh xe màu. Đó là một sự kết hợp màu sắc táo bạo, gợi lên những khu vườn mùa xuân và khung cảnh hoàng hôn.

Các nhà thiết kế sử dụng tông màu này trong mọi thứ từ phòng trẻ em đến nhà bếp, với các màu sắc khác nhau, từ nhạt đến đậm. Đôi khi đó là đào, bạc hà và hoa oải hương; mặt khác, bạn sẽ thấy vàng vỏ chanh, ngọc lục bảo và màu tím vương giả.

Màu cam

Màu sơn tường thứ cấp cho mọi không gian

Một số nhà thiết kế được biết đến với khả năng kết hợp màu sắc một cách dễ dàng. Trong khu vực tiếp khách này, nhà thiết kế đã sử dụng nhiều sắc thái của màu cam, kết hợp với hồng và các điểm nhấn màu xanh lá cây để tạo ra một không gian truyền thống, thanh lịch.

Màu sắc thứ cấp có một số sự kết hợp đầy năng lượng, hoàn thành một bức tường màu cam đậm với màu xanh quân đội nam tính, trộn với một chút màu tím có thể tạo ra một căn phòng truyền thống khác hiện đại tinh tế.

Màu tím

Màu sơn tường thứ cấp cho mọi không gian

Với nhiều sắc thái của màu sơn xanh lá cây, cam và tím, có rất nhiều không gian để vui chơi. Chỉ cần nhìn vào màu tím đậm này kết hợp với màu xanh lá cây neon sáng. Thật hấp dẫn và khác biệt.

Màu xanh lá cây

Màu sơn tường thứ cấp cho mọi không gian

Đôi khi một câu chuyện màu sắc được tiết lộ trong một vật thể duy nhất và, trong trường hợp này, đó là cuốn sách màu cam trên chiếc bàn ở hành lang này. Những mảnh nhỏ màu cam sáng làm nổi bật không gian xanh này một cách tuyệt vời!

Màu đậm

Màu sơn tường thứ cấp cho mọi không gian

Để kết thúc chuyến tham quan của chúng tôi về các cách phối màu thứ cấp, chúng tôi sẽ dừng cuộc chơi với một tiếng “nổ”. Một bức tường màu cam lớn không dành cho những người yếu tim.

Nếu bạn muốn mang một số lý thuyết và khoa học vào không gian của mình, hãy thử cách phối màu thứ cấp. Nếu bạn muốn thử một số màu sơn nhà, Adam Home® có chương trình mẫu miễn phí, nơi chúng tôi sẽ gửi miễn phí các mẫu sơn nội thất đẹp đến tận nhà cho bạn. Các thợ sơn nhà của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn khi cần.

>>> Xem thêm: 8 màu sơn tường dành riêng cho phòng thiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *