Màu sơn tường giúp tận dụng tối đa căn bếp nhỏ của bạn
Màu sơn tường giúp tận dụng tối đa căn bếp nhỏ của bạn

Tất cả chúng ta hiện đang dần dành nhiều thời gian hơn trong nhà bếp của mình do tình hình phức tạp của dịch bệnh. Nếu bạn có một căn bếp không đủ lớn và đang ước rằng mình có nhiều không gian hơn. Chúng tôi có thể gợi ý một số màu sơn tường sẽ làm cho nhà bếp của bạn trông được rộng rãi hơn.

Hãy trung thành với những màu sơn tường trung tính

Những màu sơn tường phù hợp có thể tạo ra cảm giác rộng rãi hơn cho bất kỳ căn bếp nhỏ nào. Và sơn cũng là một trong những cách sửa sang rẻ nhất, nhanh nhất mà bạn có thể làm. Vì vậy, hãy chọn màu sơn cho căn bếp nhỏ của bạn một cách khôn ngoan và bạn sẽ nhận được thành phẩm ưng ý đi kèm với mức chi phí phù hợp.

Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, tốt nhất bạn nên chọn các màu sơn nội thất trung tính. Sơn trắng trong nhà luôn là người bạn thân thiết của các bức tường, đồ trang trí và thậm chí cả các loại tủ. Để không gây cảm giác ngột ngạt và lạnh lẽo, hãy phủ nhiều lớp màu trắng lên tường, vải và phụ kiện.

Tuy nhiên, màu trắng không phải là màu trung tính duy nhất. Màu xám, nâu sáng hoặc nâu kem sẽ tạo ra một cái nhìn mới mẻ, hợp xu hướng và sẽ không lấn át những góc vuông nhỏ.

Sử dụng một lượng nhỏ màu sắc

Tận dụng màu sắc tạo sự mới lạ cho phòng bếp
Tận dụng màu sắc tạo sự mới lạ cho phòng bếp

Chỉ vì bạn đang chọn màu trung tính không có nghĩa là bạn sẽ không có màu sắc. Sử dụng một chút màu sắc đâu đó trong bếp để tạo ra một không gian dễ chịu. Một cách dễ dàng để làm điều này là chọn ra một màu sắc bạn yêu thích từ tấm thảm, rèm cửa hoặc thậm chí là máy xay của bạn và dùng lại màu đó ở khắp phòng. Nó làm cho không gian được thống nhất và trong sẽ rộng hơn rất nhiều.

Sơn tủ của bạn

Chọn màu sơn sáng cho tủ bếp
Chọn màu sơn sáng cho tủ bếp

Nếu nhà bếp của bạn có tủ màu tối và bạn muốn tạo cảm giác như căn phòng rộng hơn, hãy sơn tủ màu sáng hơn. Đây là một dự án khó khăn hơn sơn tường nhà, vì nó bao gồm việc tháo cửa ra vào, chà nhám và làm sạch tủ trước khi bạn sơn. Bạn có thể thuê những chuyên gia hay thợ sơn nhà phù hợp để đem lại kết quả là như mong muốn. Sau đó bạn sẽ thấy xứng đáng khi căn bếp nhỏ của mình dường như tăng gấp đôi diện tích.

Sử dụng cùng một màu để sơn tường và đồ trang trí

Sơn nhà đẹp khi cùng tông màu
Sơn nhà đẹp khi cùng tông màu

Sử dụng màu đơn sắc trên tường và các đồ trang trí có nghĩa là không có khoảng cách về thị giác giữa đồ trang trí và tường. Điều này sẽ tạo cảm giác trần nhà cao hơn khiến căn phòng trông sẽ rộng rãi hơn.

Kết hợp tấm chắn nhà bếp và mặt bàn của bạn

 Kết hợp tấm chắn và mặt bàn nhà bếp
Kết hợp tấm chắn và mặt bàn nhà bếp

Để có một cái nhìn liền mạch, hãy kết hợp vật liệu hoặc màu sắc của mặt bàn với tấm chắn nhà bếp của bạn. Mở rộng mặt bàn lên tường sẽ thu hút tầm mắt lên trên, làm cho căn phòng có cảm giác rộng hơn. Ngay cả khi bạn không thể làm giống chất liệu mặt bàn, bạn vẫn có thể phối hợp gạch hoặc sơn cùng màu, như ví dụ ở ảnh bên trên.

Tăng khả năng tích trữ

Tăng khả năng tích trữ
Tăng khả năng tích trữ

Nói đến việc hướng mắt lên, hãy nghĩ đến chiều dọc khi tạo khả năng tích trữ. Hãy dùng các kệ treo trường và tận dụng không gian trần nhà để treo xoong nồi, việc này sẽ tạo cảm giác toàn bộ không gian cao hơn. Trên đây là một căn bếp rất nhỏ, nhưng một phần nhờ vào cách lưu trữ mở theo chiều dọc nên nó vẫn tạo cảm giác rộng rãi và đáng yêu.

Tránh sơn phẳng

Sơn sần phù hợp cho căn bếp dễ bị bẩn
Sơn sần phù hợp cho căn bếp dễ bị bẩn

Có hai lý do để chọn sơn sần và sơn nước có độ bóng cho bề mặt phẳng. Đầu tiên là bề mặt phản chiếu ánh sáng của chúng phản xạ ánh sáng, làm cho căn phòng có vẻ tươi tắn hơn và sáng sủa hơn và ánh sáng là người bạn tốt nhất của bạn trong một căn phòng nhỏ. Chúng cũng dễ làm sạch hơn, đây là điều cần thiết trong một căn phòng mà rất dễ vương vãi các vết bẩn.

Hãy để Adam Home® giúp bạn khám phá màu sơn tường phù hợp cho căn bếp nhỏ của bạn với công cụ màu của chúng tôi. Bạn có thể duyệt qua các màu sắc hàng đầu, bao gồm một loạt các màu trắng và trung tính, hoàn hảo cho một nhà bếp nhỏ. Khi bạn tìm được lựa chọn yêu thích, chúng tôi có thể gửi cho bạn mẫu sơn thử miễn phí.

>>> Xem thêm: 11 ý tưởng sơn nội thất trang trí cho tủ bếp tối màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *