Home Suite Home: Những câu chuyện về màu sơn hàng đầu cho phòng ngủ chính và phòng tắm của bạn

Phòng ngủ phải là một không gian mà bạn có thể sở hữu như một nơi nghỉ dưỡng cá nhân của mình. Một dự án sơn nội thất chuyên nghiệp cho phòng ngủ chính và phòng tắm của bạn có thể thực hiện được điều đó, đồng thời giúp thống nhất các không gian với nhau để tạo nên một sự chuyển tiếp liền mạch giữa phòng này với phòng khác.

Hãy nghe lời khuyên từ các chuyên gia để chọn được màu sắc sơn tường phù hợp cho phòng ngủ giúp thúc đẩy giấc ngủ lành mạnh và làm bạn thư giãn trong chính phòng ngủ của mình.

Bạn có thể thay đổi không gian phòng tắm và phòng ngủ của bạn?

Ảnh có chứa trong nhà, sàn, tường, phòng

Mô tả được tạo tự động

Ban đầu, có thể bạn không gặp áp lực trong việc lựa chọn bảng màu cho việc sơn nội thất trong nhà đặc biệt là phòng ngủ và phòng tắm của ngôi nhà bởi đó không phải là một phần lớn trong nhà. Không nhiều người quan tâm đến việc đó.

Tuy nhiên, có một vấn đề lớn rằng bạn đang quên mất bạn mới chính là đối tượng quan trọng nhất. Bạn xứng đáng có một không gian riêng là nơi nghỉ dưỡng yên tĩnh và đẹp đẽ.

Có thể không nhiều người qua lại, ngắm nhìn phòng ngủ của bạn nhưng bạn xứng đáng có một không gian riêng để thư giãn, thoải mái. Các phòng cao cấp thường lớn hơn các khu vực khác trong phòng. Nó bao gồm khu vực ngủ, khu vực thay đồ hoặc tiếp khách, không gian làm việc và phòng tắm đầy đủ.

Tất cả các khu vực đó đều có chức năng riêng, nhưng bạn nên lên kế hoạch chọn bảng màu sơn nội thất cho cả tổng thể. Hãy xem xét toàn bộ không gian, không nhất thiết mọi thứ phải phù hợp với nhau nhưng hãy chắc chắn rằng màu sơn tường giữa không gian phòng ngủ chính và phòng tắm có thể kết hợp với nhau để làm nổi bật được thiết kế của bạn. Vì vậy bạn cần lựa chọn màu sơn nội thất trong nhà phù hợp để thiết kế một không gian tuyệt vời, thể hiện được không khí bạn muốn căn phòng của mình mang lại.

Bạn có thể biến đổi căn phòng của mình trở nên hoàn hảo hơn với sự trợ giúp của đội ngũ chuyên gia Adam Home®, những người không chỉ có thể giúp bạn tư vấn màu sắc mà còn có thể khéo léo kết hợp các màu sơn trong nhà mơ ước của bạn.

Một không gian với nhiều chức năng

Hãy nghĩ về căn phòng của bạn như một không gian rộng lớn với nhiều chức năng, và nghĩ về dự án sơn nội thất như thứ sẽ kết hợp tất cả lại với nhau thành một cái nhìn gắn kết. Hầu hết mọi người đều mong muốn căn phòng của họ mang lại cảm giác thư giãn. Khi bạn trở về nhà sau một ngày dài làm việc, căn phòng của bạn là nơi bạn có thể giải tỏa căng thẳng. Nó sẽ là không gian mà bạn có thể nghỉ ngơi.

Nếu bạn thực sự thích những bức tường màu đỏ đậm, hãy làm nó! Đó là không gian riêng của bạn và sẽ gợi lên bất cứ cảm xúc nào bạn muốn.  Có một số quy luật tâm lý về màu sắc mà chúng ta sẽ giải thích sau để có thể chọn được những màu sắc tốt nhất cho giấc ngủ. 

Một bảng màu tương tự là lựa chọn hoàn hảo để thống nhất một phòng ngủ chính và phòng tắm chính. Các màu tương tự là những màu nằm cạnh nhau trên bảng màu. Khi kết hợp các màu này sẽ tạo ra một bức tranh hài hòa và thiết kế độc đáo. Trên thực tế, các cách phối màu tương tự thường được tìm thấy trong tự nhiên, phù hợp với một không gian bạn muốn được thanh bình. Hãy nghĩ về các tập hợp màu xanh lam, xanh lam-xanh lục và xanh lục với nhau, hoặc xanh lá cây, xanh lục nhạt và vàng-chúng dễ dàng phối cùng nhau.

Anh Ngô Quang Long, quản lý của Adam Home® tại Hà Nội, cho biết: “Tránh xa các màu đối lập với nhau trên bánh xe màu như đỏ và xanh lá cây hoặc xanh lam và cam. Những màu đối lập này có thể làm thất bại mục tiêu kết nối phòng ngủ và phòng tắm của bạn thông qua màu sắc.”

Những màu được yêu thích và được lựa chọn nhiều nhất để sơn phòng ngủ và phòng tắm là Noah Protech, Tradewind, Sleepy Blue (SW 6225) và Restful (SW 6458). 

Kết hợp sắc xanh

Ảnh có chứa trong nhà, người, đứng

Mô tả được tạo tự động

Bạn có biết màu sắc bạn chọn cho phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn không? (Hãy xem qua 5 lý do bạn nên sơn màu cho hợp tâm trạng bạn sau khi đọc bài này để tìm hiểu thêm về quy luật tâm lý màu sắc.)

Có hai nhóm chính để mô tả màu sắc: ấm và mát.  Các màu ấm như đỏ, vàng và cam có thể gợi lên cảm giác ấm áp và đam mê, nhiệt huyết. Các màu mát như xanh lam, xanh lục và tím có xu hướng dễ chịu hơn khi kết nối với không gian bên ngoài. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những gam màu lạnh cho dự án sơn nội thất của căn phòng.

 Màu xanh lam là một màu lạnh cực kỳ phổ biến cho một căn phòng. Nó có thể sử dụng được cho cả phòng ngủ và phòng tắm của bạn thông qua các màu sắc khác nhau. Dù bạn đang sử dụng màu xanh da trời nhẹ nhàng, thoáng mát hay màu xanh biển đậm ấn tượng hơn thì nó đều mang lại cảm giác yên bình và êm dịu.

Màu xanh lam không chỉ nhẹ nhàng mà còn mở ra không gian một cách trực quan, vì vậy đó là một lựa chọn sáng suốt nếu bộ tổng thể của bạn có diện tích nhỏ. Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển sang các mẫu màu xanh lam để có một số cảm hứng.

Anh Nguyễn Hải Châu nhận định: “Một màu xanh đậm hơn như Navel của bộ Noah Protech [ SW 6244 ] có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho phần phòng ngủ kết hợp với màu sáng hơn cùng tông màu cho phòng tắm, như Icicle [ SW 6238 ]. Anh Ngô Quang Long, chủ sở hữu của Adam Home® tại Việt Nam cho rằng: “Sử dụng hai sắc thái khác nhau của cùng một tông màu sẽ giữ cho mọi thứ gắn kết giữa các phòng với đủ độ tương phản để tạo ra hai khu vực riêng biệt.”

Sức mạnh của sự trung lập

Ảnh có chứa trong nhà, sàn, tường, phòng

Mô tả được tạo tự động

Sắc thái trung lập cũng là một lựa chọn tuyệt vời để phối màu cho phòng ngủ cao cấp và phòng tắm. Sử dụng màu trung tính cho phép ánh sáng mặt trời chiếu qua cửa sổ, bộ khăn trải giường và gối, bề mặt gỗ tự nhiên của sàn nhà hoặc đồ nội thất.

Bạn sẽ không thể nhìn thấy khung cảnh này nếu bức tường phòng của bạn sơn tường màu sáng. Nhưng khi sơn tường với gam màu trung tính, các yếu tố trang trí và các kết cấu trong phòng sẽ được làm nổi bật hơn, giúp căn phòng đẹp rực rỡ. 

Nếu bạn đã có một số yếu tố kiến ​​trúc đặc biệt trong không gian của mình, chẳng hạn như dầm trần bằng gỗ, sàn gỗ cứng đẹp hoặc đồ nội thất trang trí mộc mạc, màu trắng hoặc màu nâu trung tính là một lựa chọn thông minh để tôn vinh những yếu tố độc đáo đó.

Khi nhắc đến màu sắc trung tính, không thể không nhắc đến màu xám. Màu xám cũng là một trong những màu cho phòng ngủ phổ biến nhất, vì vậy không có gì phải bàn cãi khi sử dụng nó trong căn phòng của bạn. Sự pha trộn giữa màu xám và màu be tạo nên một màu hợp thời trang hiện nay phù hợp cho tất cả các loại phong cách và màu sắc trang trí. 

Sơn tường màu xám cho phòng ngủ hoặc phòng tắm có thể tạo ra một không gian yên bình và tinh tế. Hãy xem Noah Protech Horizon (0C-53), màu xám nhạt hoặc Chelsea Grey đậm hơn (HC-168) để tìm cảm hứng. Trên nền màu sơn tường trắng hiện có của bồn tắm, mặt bàn hoặc khăn trải giường sẽ làm màu xám nổi bật hơn.

Đảo ngược màu sắc sơn tường của bạn

Một cách thông minh để tạo sự kết nối phòng ngủ chính và phòng tắm của bạn với nhau thông qua màu sắc là đảo ngược bảng màu. Ví dụ: nếu tường phòng ngủ chính của bạn có màu xanh lam và bạn có bộ khăn trải giường, đồ nội thất màu trắng, hãy thử màu trắng trung tính tươi mát cho tường phòng tắm của bạn với màu xanh lam cho khăn tắm, rèm tắm và quầy phụ kiện. 

Về cơ bản, bạn đang lấy màu nhấn của một căn phòng và lật ngược nó để trở thành màu chính trong căn phòng liền kề.  Bằng cách đó, phòng ngủ và phòng tắm của bạn đều có giao diện và tạo được cảm giác riêng, màu sắc của chúng giúp gắn kết chúng lại với nhau thật gần gũi. Kỹ thuật này cho bạn lý do để chọn một số trang trí và phụ kiện mới!

Giữ cùng một phong cách

Cần lưu ý rằng phòng ngủ chính và phòng tắm của bạn sẽ có vẻ kết nối tốt hơn nếu áp dụng cùng một phong cách trang trí cho mỗi phòng. Nếu bạn có một phòng ngủ hiện đại với đồ nội thất gọn gàng và kiểu dáng đẹp, hãy mang phong cách đó vào phòng tắm với đèn mặt dây trên bồn rửa trong phòng tắm, một chiếc tủ hiện đại hoặc phần cứng đơn giản. Nếu phòng ngủ của bạn trang trí đơn sơ với một chiếc tủ cao thì phòng tắm cũng nên trang trí với phong cách như vậy. Các bảng màu và phong cách thiết kế phải nhất quán để duy trì sự kết nối liên tục đó.

Hãy để đội ngũ của Adam Home® giúp không gian phòng ngủ của bạn kết nối với không gian phòng tắm bởi bảng màu sắc sơn hoàn hảo. Hãy liên hệ ngay hôm nay theo số 0868 030 082 hoặc đặt lịch trực tuyến để nhận ước tính miễn phí.

>>> Xem thêm: 9 màu sơn nội thất trong nhà có tông nâu cổ điển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *