Lựa chọn màu sơn tường có ảnh hưởng tới giá trị căn nhà?

Sơn nhà một cách khoa học với một màu cụ thể? Chỉ cần sơn một màu sơn tường nhất định cho mặt trước nhà của bạn là đã có thể làm tăng giá trị của cả ngôi nhà lên một cách đáng kể.

Là một gia chủ, việc nâng tầm giá trị cho ngôi nhà của mình là điều bạn nghĩ đến rất nhiều. Mọi quyết định cải tiến một ngôi nhà thông minh, cho dù đó là lắp đặt hồ bơi, sắm một con tàu, hay lắp đặt phòng tắm mới, đều sẽ được đưa ra sau khi có sự cân nhắc kỹ lưỡng về lợi ích mà chúng mang lại. Nếu bạn thuê một chuyên gia để lắp đặt cửa sổ mới, bạn muốn biết những cửa sổ mới đó sẽ làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn lên bao nhiêu và liệu có hợp với chi phí đã bỏ ra phải không?

Chọn màu sơn tường có nâng tầm giá trị cho ngôi nhà

Zillo là một trang web bất động sản nổi tiếng, gần đây đã phân tích hơn 32.000 bức ảnh từ các ngôi nhà được rao bán trên khắp Việt Nam. Những gì họ nhận thấy là cực kỳ thú vị: Màu sắc mà mọi người chọn để sơn tường cho các phòng khác nhau trong nhà đã tạo ra sự khác biệt rất lớn khi tính đến giá bán cuối cùng.

Khi trưng bày một hình mẫu nhà, các đại lý bất động sản thường sẽ khuyên bạn làm cho các phòng trông thật giản dị để những người mua tiềm năng sẽ tự khơi gợi trí tưởng tượng khi đồ đạc của họ lấp đầy các bức tường và sàn của ngôi nhà đó.

Nhiều chủ nhà cho rằng sơn tường màu trắng hoặc be là cách tốt nhất để làm điều này. Nghe có vẻ giống như lẽ thường, nhưng thực tế thì ngược lại; sơn phòng màu trắng thực sự có thể làm giảm giá bán của ngôi nhà!

Bạn có muốn biết nên sử dụng màu nào cho cả sơn nội thấtsơn ngoại thất để tăng cơ hội nhận được ưu đãi lớn cho ngôi nhà của mình? Đọc tiếp trước khi rao bán ngôi nhà của bạn nhé !

Cửa trước màu xanh hải quân làm tăng sự hấp dẫn 

Bên ngoài ngôi nhà của bạn có thể là phần quan trọng nhất để thu hút người mua tiềm năng ngay từ đầu, bạn sẽ muốn có cảnh quan hấp dẫn và được duy trì tốt. Bản thân màu sơn bên ngoài hoặc màu sơn sơn nội thất trong nhàtrong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị của ngôi nhà, và ngay cả màu sắc của cửa trước cũng tạo nên sự khác biệt đáng kể. 

Zillow phát hiện ra rằng cửa trước màu xanh nước biển đã làm tăng giá bán nhà lên khoảng 34 triệu VNĐ. Những ngôi nhà có màu xám nhạt của vữa trát mang lại nhiều hơn khoảng 80 triệu VNĐ so với những ngôi nhà sơn màu nâu hoặc be.

Sơn màu mát mẻ trong nhà bếp

Phân tích của Zillow cho thấy nhà bếp màu xanh dương thu hút người mua hơn so với các bảng màu sơn nội thất thông thường. Để cung cấp cho bạn một ví dụ, màu vàng và màu be là phổ biến trong các căn nhà hiện nay, nhưng không phải đối với những người mua mới. 

Cân nhắc việc làm lại nhà bếp của bạn một cách chuyên nghiệp với màu xanh lam hoặc màu xám nhạt với tông màu xanh lam để thu hút người mua. Theo nghiên cứu của họ,  trung bình với một căn bếp sơn màu xám xanh được bán với giá hơn 40 triệu VNĐ so với những căn bếp có màu sắc khác.

Sơn màu mát mẻ trong nhà bếp
Lựa chọn màu sơn tường mát mẻ cho phòng bếp

Màu sắc phòng tắm làm tăng giá trị bán hàng lên bao nhiêu ?

Phòng tắm đủ nhỏ để chuyển đổi màu sắc của nó nhanh chóng và dễ dàng; nó cũng có thể tạo ra một biến đổi lớn khi nói đến giá trị ngôi nhà của bạn. Theo bài báo của Zillow, những phòng tắm từ màu xanh nhạt đến xanh lá cây, đã nâng giá bán trung bình lên tới hơn 120 triệu VNĐ, thật đáng kinh ngạc ! Đây là một cách tuyệt vời để tăng giá căn nhà của bạn mà không cần đầu tư quá lớn.

Màu sắc lạ mắt cho phòng khách khiến người mua không thể cưỡng lại

Nếu bất kỳ phòng nào trong nhà bạn được sơn màu trung tính, thì đó phải là phòng khách. Theo nghiên cứu của Zillow, màu nâu vàng, nâu sẫm và các sắc thái khác của màu nâu có thể làm tăng giá trị của một ngôi nhà lên gần 45 triệu VNĐ. 

Nếu bạn thích màu đậm hoặc tối trong phòng khách, bạn có thể làm nổi bật nó với những chiếc gối màu sáng hoặc một tấm thảm ở phòng khách. Đây là khu vực quan trọng của ngôi nhà, vì vậy hãy nói chuyện với các thợ sơn nhà chuyên nghiệp tại Adam Home® để tìm ra màu sơn tường nào phù hợp nhất cho kích thước và vị trí cửa sổ của phòng khách của bạn.

Những màu cho phòng ăn hấp dẫn người mua

Bạn có thể đã nghe rất nhiều về tâm lý của màu sắc khi nói đến phòng ăn. Một số màu có thể ảnh hưởng đến việc bạn ăn nhiều hơn và một số ảnh hưởng đến việc bạn ăn ít hơn. Nhưng khi nói đến những gì bán được, Zillow nhận thấy rằng những phòng ăn màu xanh lam đã truyền cảm hứng cho mọi người trả giá cao hơn gần 45 triệu VNĐ so với những gì họ chịu chi cho một ngôi nhà có phòng ăn màu trắng. 

Hãy tìm một màu xanh lam với tông màu xám; bạn cũng có thể sử dụng cùng một tông màu mà bạn chọn cho nhà bếp để thực sự tác động đến giá trị ngôi nhà của bạn!

Các chuyên gia có thể giúp bạn

Các chuyên gia chuyên nghiệp của chúng tôi luôn làm việc với chủ nhà để hiểu rõ mục tiêu của họ  bao gồm cả kế hoạch của họ cho ngôi nhà sau khi chúng tôi sơn xong. Quyết định về màu sơn nhà sẽ cần được ưu tiên sở thích cá nhân nếu bạn đang chuẩn bị bán nhà. Mọi người đều hiểu hạn chế khi chuẩn bị bán nhà là gì và cũng hiểu cách để làm mới các phòng và không gian quan trọng bên trong ngôi nhà giúp tăng giá trị của chúng.

Tại Adam Home®, chúng tôi quan tâm đến giá trị lâu dài của khoản đầu tư cho ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm sơn nội thất trong nhà, sơn ngoại thất, hoặc nhuộm sàn, bạn có thể tin tưởng vào chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi. Hãy liên hệ với Adam Home® ngay hôm nay để lên lịch miễn  phí, để tìm hiểu cách bạn có thể nâng cao giá trị ngôi nhà của mình với những lựa chọn màu sơn của bạn.

>>> Xem thêm: 5 cách sơn nội thất trong nhà mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *