Lựa chọn màu sơn nội thất đẹp dành riêng cho không gian mở

Một sơ đồ mặt bằng rộng mở có vẻ giống như một trò chơi ghép tranh, dường như là khó để tìm ra lời giải đáp hoàn hảo cho sự thiết kế. Tuy nhiên, một dự án sơn nhà với những màu sơn nội thất đẹp có thể khiến không gian này đáp ứng được mọi nhu cầu của nó.

Hãy làm mới không gian mở bằng những màu sơn nội thất đẹp nhất

Sơ đồ mặt bằng mở là một thiết kế theo kiểu mở, là không gian rộng, giảm thiểu việc sử dụng các phòng nhỏ, khép kín. Trong đó, không có tường, hàng rào ngăn giữa các khu vực. Mọi thứ đều được trưng bày ra hết, bao gồm cả dự án sơn nhà chuyên nghiệp của bạn. 

Tìm hiểu cách xây dựng bảng màu giúp tạo được liên kết hài hòa và sự cân bằng trong toàn bộ không gian nội thất của bạn.

Sự phổ biến của thiết kế nội thất theo kiểu mở trong không gian sống và làm việc đã giảm dần trong những năm qua. Ngày nay, sơ đồ mặt bằng phân cực đang trở thành một xu hướng. Một số người yêu thích nó vì khả năng nâng cao sự hấp dẫn cho ngôi nhà trong khi khuyến khích xã hội hóa và hiệu quả của không gian sử dụng. Những người khác nhận thấy độ mở của nó là một thách thức đối với việc thiết kế tạo không gian mở.

Cho dù bạn đang ở trong không gian nào, bạn đều có thể tạo ra một bảng màu gắn kết trong ngôi nhà với sơ đồ sàn theo ý tưởng mở. Hãy cùng bắt đầu khám phá cách sơn nội thất chuyên nghiệp đối với một sơ đồ mặt bằng thiết kế theo kiểu mở.

Những màu nào nên được sử dụng và sử dụng ở đâu thì thích hợp? Làm thế nào bạn có thể phân chia, tách biệt các khu vực trong cùng một không gian thông qua việc sử dụng màu sắc? Màu sắc tươi sáng có bị giới hạn không?

Đội ngũ tại Adam Home® có thể giúp bạn phá bỏ sự băn khoăn, lo ngại xung quanh các dự định lựa chọn màu sơn nội thất đẹp và thích hợp nhất để làm nổi bật không gian thiết kế theo kiểu mở. Hãy tiếp tục đọc để biết thêm một số gợi ý về màu sắc và mẹo thiết kế trước khi đăng ký tham gia một dự án sơn chuyên nghiệp với Adam Home®.

Đi theo dòng chảy

Thiết kế một không gian lưu thông tốt luôn là thách thức cuối cùng của thiết kế nội thất. Sơn đóng một vai trò quan trọng trong việc biến điều đó thành hiện thực với khả năng kết nối các phần của căn phòng thông qua một bảng màu dễ chịu.

Đạt được cảm giác tốt về dòng chảy là đặc biệt quan trọng đối với một sơ đồ thiết kế kiểu mở có thể cần màu sắc để giúp tạo ra sự phân chia giữa các khu vực trong cùng một không gian. Một bảng màu thích hợp cho không gian này xoay quanh ba đến năm màu. Thấy chưa, điều đó không quá khó khăn như bạn vẫn nghĩ đâu.

Anh Ngô Quang Long, chủ sở hữu của Adam Home® ở Việt Nam chia sẻ: “Khi xây dựng một bảng màu, chủ nhà nên chọn những màu có sự tương đồng về màu sắc. Hãy tập trung vào những màu đến từ cùng một họ hoặc những màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu.”

Có thể bạn đã đã quên không nghĩ về bánh xe màu sắc hay lý thuyết màu sắc kể từ những ngày bạn học trong lớp mỹ thuật ở trường tiểu học. Bạn không cần phải là một chuyên gia thiết kế, nhưng hiểu biết đơn giản về lý thuyết màu sắc sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong quá trình lựa chọn của mình.

Lựa chọn màu sơn nội thất đẹp dành riêng cho không gian mở

Dưới đây là những điều cơ bản có thể giúp bạn bắt đầu. Màu bổ sung là những màu đối lập với nhau trên bánh xe màu (ví dụ: tím và vàng, đỏ và xanh lá cây và cam và xanh lam). Các màu tương tự là các màu nằm cạnh nhau trên bánh xe màu (đỏ và cam, xanh lá cây và vàng, và xanh lam và tím là các kết hợp tương tự). Màu sắc tương tự là những màu mà anh Ngô Quang Long đã đề cập đến ở bên trên để tập trung vào cho một thiết kế sơ đồ mặt bằng mở.

Bảng màu của bạn theo quy tắc 60-30-10

Các màu tương tự được phối với nhau sẽ hoạt động rất tốt trong sơ đồ sàn mở vì nó tạo ra dòng chảy bằng cách sử dụng các màu đã có chung mối quan hệ tự nhiên với nhau. Những màu sắc này trôi chảy trong một không gian mở bởi chúng chuyển đổi rất mượt mà từ màu này sang màu khác trên bánh xe màu. Bạn nên xác định chính xác vai trò của mỗi màu mà bạn sẽ phối hợp trong bảng màu tương tự để tạo được cảm giác cân bằng cho không gian nhà.

Đừng vội lo lắng, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một mẹo. Quy tắc 60-30-10 sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó. Hãy xây dựng một bảng màu tương tự bằng cách sử dụng quy tắc này. Khoảng 60 phần trăm thiết kế của bạn nên có một màu chủ đạo, 30 phần trăm là màu phụ và 10 phần trăm nên là màu nhấn. Quy tắc này có trong bộ công cụ của mọi nhà thiết kế ngôi nhà.

Đó là một phương pháp thiết kế đơn giản nhưng sẽ đảm bảo tạo ra sự cân bằng cho bảng màu của bạn. Các màu trung tính cũng có thể được thêm vào hỗn hợp trên để làm dịu không gian. Hãy coi những màu trung tính như những nét chấm phá.

Xanh lam, xanh lam-xanh lục và xanh lục là một bảng màu tương tự. Hãy xem xét các màu như Schooner (AF-520), Mount Saint Anne (1565) và Kennebunkport Green (HC-123).  Hai trong số các sắc thái là màu cơ bản (xanh lam và xanh lục) trong khi sắc thái thứ ba là sự pha trộn của cả hai. 

Lựa chọn màu sơn nội thất đẹp dành riêng cho không gian mở

Chú ý rằng những màu này không phải là màu trung tính. Nhiều người cho rằng bạn phải sử dụng bảng màu trung tính cho sơ đồ sàn mở, nhưng chúng tôi có một khuyên thú vị khác cho bạn. Bạn có thể thêm màu sắc vào không gian của bạn giúp ngôi nhà trở nên trang nhã mà lại không khiến những vị khách bước vào bị choáng ngợp bởi một căn phòng đầy rẫy sắc màu như một hộp bút chì màu vậy. Ngay cả khi bạn chọn một bảng màu trung tính, bạn có thể thêm các mảng màu ở những vị trí chiến lược để thêm phần thú vị cho ngôi nhà.

Trong một ngôi nhà thiết kế theo kiểu mở, bạn không nên sơn nhiều màu liền nhau cho bức tường. Chọn một màu duy nhất từ ​​bảng màu của bạn cho toàn bộ bức tường, sau đó dành màu sơn thứ hai và thứ ba cho những bức tường tiếp theo còn lại. Mỗi màu sau đó đều có cơ hội để tỏa sáng và bạn sẽ có một luồng sáng đẹp khi nhìn tổng thể cả không gian. 

Khi đã sử dụng các sắc thái màu khác nhau trên tường, bạn nên sơn tất cả các phần trang trí của bạn cùng một màu. Màu tường đã có tác dụng tạo ra sự phân chia cho không gian mở, vì vậy mà thống nhất trong việc sơn trang trí tường nhà của bạn, điều này sẽ làm ngôi nhà của bạn trông tuyệt vời hơn. Hãy tạo điểm nhấn bằng một lớp sơn trên những ngóc ngách thú vị hoặc các đặc điểm kiến ​​trúc để làm nổi bật không gian của bạn. 

Các chuyên gia tư vấn màu sắc tại Adam Home® có thể giúp bạn điều hướng xung quanh bánh xe màu sắc để có được một bảng màu tạo cảm giác đầy đủ và năng động.

Tìm tiêu điểm của bạn

Mọi thiết kế không gian theo kiểu mở đều cần một tâm điểm chú ý. Điều đó không có nghĩa là phủ nhận sự tuyệt vời của thiết kế tổng thể, nhưng việc chọn một tiêu điểm để thêm một số màu sắc nổi bật có thể giúp tạo nền tảng cho thiết kế của bạn và tạo ra sự phân chia trực quan. 

Rất nhiều gia chủ đã đặt không ít tâm huyết và suy nghĩ cho căn bếp của mình trong một sơ đồ mặt bằng mở. Nhà bếp trở thành nơi giao tiếp và hòa nhập khi khách đến thăm. Chúng là một lựa chọn tự nhiên để xây dựng tâm điểm xung quanh.

Lựa chọn màu sơn nội thất đẹp dành riêng cho không gian mở

Nguyễn Minh Châu cho rằng một điểm nhấn nằm giữa nhà bếp và phòng khách sẽ là một tâm điểm tuyệt vời để giới thiệu một màu sắc bùng cháy nhằm mang lại bản sắc riêng cho khu vực này. Đúng vậy, hãy xem xét các bề mặt bạn phải làm việc với bên ngoài các bức tường để nâng cao thiết kế sơ đồ mặt bằng mở của bạn.

Có thể phối hợp Fireweed (SW 6328) làm màu chủ đạo với Silken Peacock (SW 9059) và  Reseda Green (SW9040) làm màu hỗ trợ. Cũng có thể sử dụng  Shell White (SW 8917) và Balanced Beige (SW 7037) làm hai màu trung tính để làm tròn bảng màu.

Nguyễn Minh Châu nhận định: “Sự bùng nổ phấn khích này làm cho quầy trở thành một điểm nổi bật thu hút sự quan tâm, không chỉ là một điểm phân chia giữa hai không gian.”

Tiêu điểm cũng có thể là một bức tường, nơi bạn muốn làm nổi bật toàn bộ bề mặt. Từ sơn sàn nhà đến trần, bằng cách lựa chọn màu tối hơn so với các bức tường xung quanh nó. Adam Home® cũng cung cấp các bề mặt sơn giả và trang trí đặc biệt để tạo thu hút cho một bức tường.

Ví dụ, một nhóm chuyên gia sơn nhà có thể tái tạo một cách chính xác diện mạo của gỗ bằng sơn và vật liệu tạo họa tiết.  Đó là một giải pháp hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí khi bạn muốn thêm một chút kết cấu vào không gian nhà mình mà chưa có bất kỳ giải pháp nào. Sự xuất hiện của các kết cấu khác nhau trong một sơ đồ sàn mở mang lại cảm giác độc đáo về phong cách và tạo nên một thiết kế mạnh mẽ.

Bạn đã sẵn sàng để mang lại điểm nhấn cho không gian thiết kế theo kiểu mở của mình chưa? Đội ngũ thợ sơn nhà tại Adam Home® rất sẵn lòng dùng kiến ​​thức chuyên môn của họ để hoàn thành tất cả cho bạn một cách nhanh chóng và hoàn hảo! Hãy liên hệ ngay hôm nay theo số 0868 030 082 hoặc đặt lịch trực tuyến để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Lợi ích của việc sơn sàn nhà và cách làm cho chúng bền hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *