Lựa chọn màu sơn tường cho không gian phòng tắm nắng

Không có quá nhiều không gian để lựa chọn màu sắc sơn tường cho phòng tắm nắng, vì vậy điều quan trọng là tất cả mọi mặt đều phải được thực hiện chỉn chu, tỉ mỉ nhất để tạo nên một phòng tắm nắng tại nhà đẹp đẽ mà bạn hằng mơ ước. Màu sơn trung tính là một lựa chọn sáng suốt khi cân nhắc sơn phòng tắm nắng của bạn để giữ mọi thứ sáng sủa, thoáng mát đồng thời đón nhận ánh sáng tự nhiên và vẻ đẹp từ bên ngoài.

Ánh sáng tự nhiên thực sự có thể tiết lộ sắc thái của màu sắc, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra và tìm hiểu các mẫu màu trong phòng tắm nắng của bạn trước khi bắt đầu sơn căn phòng của bạn.

Tại sao bạn nên chọn màu sơn tường phù hợp cho phòng tắm nắng?

Phòng tắm nắng là không gian hiếm hoi mà ít người sở hữu. Nếu bạn may mắn có được một không gian dành riêng để làm phòng tắm nắng thì chắc hẳn bạn rất hạnh phúc và muốn dành nhiều thời gian ở đó. Phòng tắm nắng là không gian hoàn hảo để bạn thư giãn, đón nhận không khí ngoài trời mà không cần ra ngoài. Một phòng tắm nắng được thiết kế với nhiều cửa sổ và sơn đẹp sẽ thổi sức sống và năng lượng vào nội thất của bạn.

Ánh sáng tự nhiên luôn phải được xem xét khi bạn muốn lựa chọn một bảng màu sơn, đặc biệt là đối với sơn tường cho phòng tắm nắng của bạn, nơi có nhiều ánh sáng. Bạn sẽ phải thông minh trong việc lựa chọn màu sơn tường cho phù hợp với căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên của mình. Và tùy thuộc vào độ lớn của cửa sổ mà bạn sẽ có bao nhiêu diện tích cần sơn. Bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ từng chút trong không gian của mình để tạo ra một thành phẩm đẹp.

Đội ngũ tại Adam Home® có thể giúp tinh chỉnh các màu sơn tốt nhất cho phòng tắm nắng của bạn và áp dụng một cách khéo léo các màu bạn đã chọn, vì vậy tất cả ánh sáng đó sẽ không làm lộ ra bất kỳ khuyết điểm sơn nào. Hãy để các chuyên gia chuyên nghiệp của chúng tôi biến phòng tắm nắng của bạn thành một không gian lãng mạn, hấp dẫn, nơi mà bạn có thể cuộn tròn với một cuốn sách và một ly nước chanh đá lạnh.

Tô điểm màu sắc trung tính cho không gian tối thiểu

Rất hiếm khi có một phòng tắm nắng là một không gian với nội thất có kích thước lớn. Không gian này thường rất hạn chế về kích thước.Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một bảng màu sơn trung tính cho phòng này. Lựa chọn màu tốt nhất cho phòng tắm nắng là sử dụng tất cả các màu cùng một lúc: trắng!

Lựa chọn màu sơn tường cho không gian phòng tắm nắng

Phòng tắm nắng là một phần mở rộng của bên ngoài, vì thế hầu hết mọi người đều mong muốn thông qua thiết kế sẽ tạo được một không gian rung cảm nhẹ nhàng và yên bình. Sử dụng tông màu trắng cho tường, trần và viền cửa sổ giúp căn phòng này trở nên sáng sủa và đầy nắng.  

Bạn có thể  lựa chọn đồ nội thất và rèm cửa cho căn phòng của bạn. Một tấm rèm trắng thoáng mát được làm bằng vải mỏng sẽ giúp ánh nắng đẹp chiếu qua và không làm phân tán tầm nhìn của bạn.

Màu trắng là một trong số các màu sơn nội thất trong nhà phổ biến nhất. Một số màu sơn tường trắng đẹp nhất cho một phòng tắm nắng mà bạn nên tham khảo là các màu: Simply White (OC-117), Cloud White (OC-130), Calm (OC-22), Swiss Coffee (OC-45) và Wind’s Breath (OC-24). Chúng phù hợp với môi trường yên tĩnh, thanh bình và có thể kết hợp linh hoạt để xây dựng bảng màu nội thất. Màu trắng thậm chí có thể phản ánh màu sắc của cây cối và tán lá xung quanh khi chúng thay đổi theo từng mùa.

Anh Ngô Quang Long, quản lý Adam Home® tại Hà Nội chia sẻ: “Khi một phòng tắm nắng được sơn toàn bộ màu trắng, bạn đang tạo thêm vẻ tươi mới và sạch sẽ cho một căn phòng trong nhà vốn đã nhận được nhiều ánh sáng. Những bức tường và trần nhà màu trắng có thể làm tăng sự phản chiếu của ánh sáng trong không gian mà không cần loại bỏ những gì bạn thực sự muốn ra khỏi phòng tắm nắng giúp bạn tận hưởng trọn vẹn, thoải mái.”

Nếu bạn sử dụng toàn bộ màu trắng cho bảng màu của mình, bạn có thể đưa các màu nhấn vào trang trí phòng. Chọn một số chậu cây, gối hoặc thảm nội thất tươi sáng và nhiều màu sắc. Bạn có thể tăng gấp đôi màu trung tính cho trang trí nếu bạn không muốn những điểm nhấn của mình quá táo bạo và phá cách. Bổ sung một số màu sắc dịu nhẹ trong toàn bộ phần còn lại của căn phòng sẽ giúp bạn tập trung vào những gì ở phía bên kia cửa sổ của bạn.

Lựa chọn màu trắng cho phòng tắm nắng cũng giúp kết hợp tốt với các yếu tố tự nhiên như gỗ, gạch và đá trong không gian sẵn có của mình. Màu trắng sẽ phù hợp với các đồ nội thất tự nhiên như gỗ, tre, liễu gai hoặc gỗ tếch. Những vật liệu đó là sự lựa chọn thông minh để trang trí phòng tắm nắng.  Chúng khác biệt so với đồ nội thất ngoài hiên, nhưng vẫn tạo cho căn phòng cảm giác nhẹ nhàng và bình dị –điều mà một phòng tắm nắng nên có.

Một cách khác để xây dựng một bảng màu xung quanh màu trắng là sử dụng màu đối lập của nó: màu đen. Giữ cho các bức tường và trần nhà một bóng màu trắng và chọn màu đen cho bất kỳ cửa sổ hoặc cửa ra vào nào. Đó là một sự kết hợp sang trọng phù hợp với phong cách tối giản.

Hãy xem xét các màu Black Magic (SW 6911), Inkwell (SW 6992) và  Bohemian Black (SW 6988) để tìm cảm hứng. Chúng tôi chắc rằng bạn sẽ yêu thích bảng màu sơn tường đen trắng trong một phòng tắm nắng đầy cây cỏ. Thực vật mang lại một số màu xanh đậm cho bảng màu làm cho căn phòng này trở nên phong phú với nhiều tâm trạng. Chắc chắn một số cảm hứng từ thiên nhiên sẽ tiếp tục giúp làm mờ ranh giới giữa nội thất và ngoại thất của ngôi nhà bạn.

Sơn trắng và sáng

Màu trắng không phải lúc nào cũng chỉ là màu trắng. Điều này trở nên đặc biệt rõ ràng khi ánh sáng tự nhiên được chiếu vào. Phòng tắm nắng đầy đủ ánh sáng tự nhiên sẽ làm hiển thị màu sắc hoặc tông màu thực của màu trắng. Mẫu màu trắng có thể trông giống như màu trắng tinh khiết cho đến khi bạn bắt đầu so sánh nó với các màu trắng khác cạnh nhau, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa các màu trắng với nhau.

Ví dụ, bạn có thể điểm nhấn thêm một chút sơn xanh lá cây hoặc một chút màu đỏ. Những màu tự bộc lộ được gọi là tông màu. Như đã nói ở trên, ánh sáng tự nhiên có tác động lớn đến sắc thái của màu sắc.

Các màu như Rhinestone (SW 7656),  Spare White (SW 6203) và Site White (SW 7070) sắc nét và hiện đại với các tông màu xanh lam, xanh lá cây và tím chắc chắn là một lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm nắng của bạn. Những màu trắng ấm như Antique White (SW 6119),  Navajo White (SW6126) và Divine White (SW 6105) mang tông màu vàng và đỏ tạo ra ánh sáng hấp dẫn.

Khi xem xét ánh sáng tự nhiên có thể ảnh hưởng đến màu sơn tường mà bạn dùng cho phòng tắm nắng, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn là đưa các mẫu màu của bạn vào chính căn phòng. Bạn có thể sơn nó lên tường và quan sát nó vào các thời điểm khác nhau trong ngày để xem ánh sáng tự nhiên đang thay đổi hình thức màu sắc như thế nào. 

Hướng phòng của bạn cũng ảnh hưởng đến việc ánh sáng mặt trời có thể chiếu vào phòng như thế nào. Ví dụ, ánh sáng mặt trời buổi sáng có xu hướng ấm, nhạt hơn vì nó thấp hơn ở đường chân trời. Tuy nhiên, mặt trời giữa trưa ở nhiệt độ nóng nhất, có thể tạo ra ánh sáng xanh hơn. Hướng và khoảng thời gian của ánh sáng sẽ thay đổi cách màu sắc sẽ xuất hiện.

Các chuyên gia tại Adam Home® có thể cung cấp cho bạn ước tính miễn phí cho dự án sơn phòng tắm nắng và hỗ trợ lựa chọn màu sắc có tính đến tất cả các chi tiết ánh sáng này. Đây sẽ là một dự án sơn nhà chuyên nghiệp có xem xét đầy đủ nhiều khía cạnh độc đáo của không gian nhà bạn.

Đối với những người thích nhiều màu sắc hơn

Nếu bạn thuộc tuýp những người không bao giờ phối màu trung tính, đừng lo lắng. Đưa một bảng màu sơn tươi sáng vào phòng tắm nắng của bạn có thể đẹp như cây và hoa ở phía bên kia cửa sổ.

Lựa chọn màu sơn tường cho không gian phòng tắm nắng

Màu vàng là một lựa chọn màu sắc phổ biến giúp căn phòng này nổi bật hơn. Hãy xem màu vàng Hawthorne (HC-4) hoặc màu vàng bão hòa hơn – Dorset (HC-8). Màu vàng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn nhân đôi ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bảng màu dịu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo màu phấn Palladian Blue (HC-144) và Saybrook Sage (HC-114). Hai màu đó cũng kết hợp tuyệt vời với màu hồng phấn như Proposal (AF-260) để làm nên một bảng màu nhẹ nhàng, êm dịu. Nó không quá choáng ngợp để phân tán tầm nhìn đẹp, nhưng nó đủ sáng để tạo thêm nét cá tính vừa đủ cho không gian.

Đã đến lúc làm cho phòng tắm nắng của bạn trở nên ấm cúng, hấp dẫn như các phòng khác trong căn nhà của bạn. Gọi cho nhóm chuyên gia tại Adam Home®. Hãy liên hệ ngay hôm nay theo số 0868 030 082 hoặc đặt lịch để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Bảng màu sơn tường cho phòng cưới của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *