Lựa chọn đúng màu sơn tường cho cửa hàng bán lẻ của bạn

Việc chọn được màu sơn tường tươi và hấp dẫn cho tường của cửa hàng bán lẻ của bạn sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Những màu sơn khác nhau ở các cửa hàng bán lẻ mang lại nhiều tâm trạng khác nhau cho khách hàng của bạn. Chọn màu sơn tường có liên quan đến thương hiệu của bạn để tạo dựng thương hiệu cá nhân, khách hàng luôn có thể nhận ra bạn và dịch vụ của bạn.

Màu sơn cửa hàng quan trọng như thế nào?

Loại sơn tường bạn chọn cho công việc sơn cửa hàng bán lẻ của mình đòi hỏi bạn phải suy nghĩ nhiều hơn là chọn màu sơn. Màu sắc có thể có ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của khách hàng. 

Trên thực tế, theo số liệu thống kê của trang thương mại điện tử Shopee thì “85% người mua sắm coi màu sắc là lý do chính để họ mua một sản phẩm cụ thể.” Chuyên gia tâm lý học về màu sắc Tô Phượng Loan chia sẻ: “Màu sắc là thứ đầu tiên mà bộ não của chúng ta ghi nhận, tiếp theo là từ ngữ và hình dạng.” Tuy nhiên, không chỉ màu  sắc của sản phẩm hay bao bì mới ảnh hưởng đến hành vi của khách hàng. Màu sắc xung quanh khi họ mua sắm cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của họ – bao gồm cả việc họ có mua  hàng hay không. 

Bên cạnh các xu hướng hiện tại, có nhiều yếu tố quan trọng hơn mà bạn phải xem xét. Đó là  khách hàng, sản phẩm, thương hiệu của bạn và cả những màu sắc phù hợp, đáng tin cậy. Ở đây, không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả. Màu sơn tường tốt nhất cho một cửa hàng bán lẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố của riêng cửa hàng đó. Sau đây là  một số ý tưởng để giúp bạn bắt đầu: 

Hãy để màu sắc cửa hàng bạn “vẽ lên” một câu chuyện 

Bắt đầu bằng cách chọn một chủ đề có liên quan tích cực đến doanh nghiệp và sản phẩm của  bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn cửa hàng của mình liên quan đến đại dương hoặc bãi biển theo một cách nào đó, bạn có thể tạo cảm giác như đang ở đó bằng cách sử dụng màu sắc giúp khách hàng của bạn liên tưởng đến cát, nước xanh và ánh nắng mặt trời. Hầu hết, khi mọi người nghĩ đến bãi biển, họ đều cảm thấy vui vẻ và thư giãn. Do đó, cửa hàng với những gam màu gợi nhớ đến biển có thể khiến khách hàng của bạn muốn nán lại và mua sắm lâu hơn một chút.

Hoặc nếu bạn có một cửa hàng quần áo hoang dã, việc chọn màu sắc và tông màu đất sẽ giúp khách hàng đắm chìm vào chủ đề tốt hơn. Các màu Noah Protech’Ryegrass Green (SW6423) hoặc Noah Protech’s Brainstorm Bronze (SW7033)- những sắc thái nâu nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho cửa hàng bán lẻ của bạn. Khách hàng sẽ có xu hướng ngắm nhìn xung quanh cửa hàng, tìm kiếm nhiều sản phẩm hơn nếu bầu không khí là thứ họ thích, giống như họ đang được ở một không gian ngoài trời tuyệt vời. 

Tạo bầu không khí thu hút khách hàng của bạn

Bạn muốn khách hàng của mình cảm thấy được chào đón và mời gọi vào không gian bán lẻ của mình. Bạn muốn tâm trạng của họ thế nào khi mua sắm ở đó với bạn? Hãy xác định chính xác điều đó để chọn được một màu thích hợp. Các màu lạnh như sơn xanh lá cây và xanh lam như màu Noah Protech Waterfall 2050-50 sẽ tạo ra hiệu ứng làm dịu, trong khi các màu ấm như cam và nâu tạo cảm giác yên tâm.

Lựa chọn đúng màu sơn tường cho cửa hàng bán lẻ của bạn

Màu sắc tươi sáng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, vì vậy nếu có một số sản phẩm nhất định bạn muốn giới thiệu, hãy đưa những màu sắc rực rỡ vào màn hình giới thiệu sản phẩm của bạn. Màu đỏ liên quan đến đèn giao thông và xe cấp cứu, còn màu vàng là màu được võng mạc cảm nhận đầu tiên. Cả hai màu sẽ khiến khách hàng của bạn dừng lại và chú ý ngay lập tức.

Thương hiệu cửa hàng của bạn

Sử dụng màu sắc đặc trưng trong thiết kế của cửa hàng giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu mà bạn đang xây dựng. Suy nghĩ về một số thương hiệu yêu thích của bạn. Khi nghĩ đến sản phẩm của họ, bạn có thể nghĩ ngay đến logo và màu sắc thương hiệu của họ. 

Người tiêu dùng cần thứ gì đó để liên kết với doanh nghiệp của bạn. Màu sắc nổi bật sẽ giúp họ nhớ đến thương hiệu của bạn và trải nghiệm họ đã có với bạn.

Ý tưởng và xu hướng màu sơn tường cho cửa hàng bán lẻ 

Ảnh có chứa sàn, trong nhà, tường, trần

Mô tả được tạo tự động

Một xu hướng màu sắc cho không gian bán lẻ ngày nay bao gồm sự tương phản nổi bật (trộn màu sáng và tông màu tối). Sự kết hợp màu sắc này giúp kích hoạt các giác quan. Một xu hướng khác là kết hợp ranh giới mờ nhạt với màu sắc tinh tế để tạo cảm giác thư thái, lạc quan. 

Làm nổi bật sản phẩm của bạn, đừng áp đảo nó 

Hàng hóa là sản phẩm quan trọng nhất trong cửa hàng bán lẻ của bạn. Bạn không muốn màu sắc của tường sẽ làm sản phẩm hàng hóa của bạn mờ nhạt đi chứ? Hãy chọn các sắc thái tinh tế để đảm bảo sản phẩm của bạn luôn nổi bật và phát huy hết tác dụng.

Dưới đây là một số ý nghĩa của các màu sắc: 

  • Đỏ mang năng lượng, thể hiện sức mạnh, quyền lực, niềm đam mê
  • Màu cam: màu của niềm vui, sự nhiệt tình, hạnh phúc, sáng tạo, thành công, tạo sự kích thích.
  • Màu vàng thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc, trí tuệ, năng lượng.
  • Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, đại diện cho sự tăng trưởng, hài hòa, tươi mát, an toàn, chữa bệnh, yên  tĩnh, bình tĩnh
  • Tím : quyền lực, sang trọng, xa hoa, khôn ngoan, sáng tạo, ma thuật, bí ẩn
  • Màu trắng: sự đơn sơ, tốt bụng, hoàn hảo, sạch sẽ
  • Đen: màu của quyền lực, sang trọng, trang trọng

Ngày nay, các nhà bán lẻ truyền thống phải đối mặt ngày càng nhiều với sự cạnh tranh từ các trang mua sắm trực tuyến. Vì vậy, việc sử dụng màu sắc để tạo ra trải nghiệm mua sắm độc đáo và tác động đến hành vi của khách hàng càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Trước khi bắt đầu dự án sơn tiếp theo, bạn hãy tìm hiểu và xác định kỹ màu sơn phù hợp cho cửa hàng bán lẻ của mình bởi chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng và cả nhân viên của bạn nữa. Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp nhất cho sản phẩm và thương hiệu của bạn. 

Dịch vụ sơn thương mại

Bất kể bạn đang bán gì trong cửa hàng bán lẻ của mình, hãy chắc chắn rằng không gian của bạn phù hợp với thương hiệu một cách chính xác đồng thời khiến khách hàng cảm thấy thoải mái và hào hứng với sản phẩm của bạn. Hãy giao thử thách này cho một công ty đáng tin cậy, nơi mà sẽ cung cấp dịch vụ sơn thương mại chuyên nghiệp. 

Ảnh có chứa sàn, trong nhà, tường, trần

Mô tả được tạo tự động

Adam Home® là công ty bạn có thể tin tưởng để hợp tác bởi chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ sơn ngoại thất và nội thất cao cấp, chất lượng cho bất kỳ loại hình địa điểm bán lẻ nào. Chúng tôi nhận ra những thách thức của việc sơn không gian bán lẻ từ trong ra ngoài, và đã phát triển cách tiếp cận của mình để tìm ra hướng giải quyết những khó khăn chính này.

Adam Home® cung cấp dịch vụ sơn nhà bán lẻ chuyên nghiệp. Các chuyên gia và thợ sơn nhà của chúng tôi sẽ hoàn thành công việc đúng thông số kỹ thuật, đúng thời hạn và ngân sách của bạn. Nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng 0868 030 082 để được tư vấn chi tiết nhất. 

>>> Xem thêm: Cách thức quản lý dự án sơn nhà trên cả nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *