Cách khắc phục lớp sơn tường bị ố

Những lớp sơn tường thường hay trẻ nhỏ trong nhà vẽ một bức tranh tuyệt đẹp bằng bút chì màu… trong phòng ngủ của chúng. Hoặc đối tác của bạn, sau khi làm việc trong sân, họ đi đến phòng tắm và trên quãng đường đó thì toàn bộ hành lang nhà bạn đã bị dính đầy bùn. Với sơn thông thường, khả năng sơn bị ố là rất dễ xảy ra. Nhưng với sơn chống ố, bạn có thể lau sạch vết bẩn và giữ cho lớp sơn tường nhà trông sạch sẽ.

Nguyên nhân nào khiến sơn tường bị ố?

Khả năng chống ố là khả năng sơn chịu được sự đổi màu. Nói cách khác, nó là một loại sơn không hấp thụ chất bẩn và vết bẩn.

Có một số lý do khiến sơn có thể bị ố vàng:

  • Tường được sơn bằng loại sơn có độ bóng thấp
  • Sơn trên bề mặt có nhiều lỗ rỗng, giống như gỗ.
  • Không dùng sơn lót trước khi sơn.

Một số nguyên nhân phổ biến gây ra vết bẩn là gì?

Ngoài bút màu và bụi bẩn, các thứ phổ biến gây nên vết bẩn bao gồm:

  • Son môi
  • Sốt mỳ Ý
  • Dầu mỡ
  • Bút dạ, bút mực hoặc bút chì

Trên một bức tường thạch cao không sơn, những thứ này rất dễ để lại dấu vết và rất khó tẩy xóa. 

Không phải tất cả các loại sơn tường đều được tạo ra như nhau

Cách đơn giản nhất để ngăn chặn vết bẩn là đừng để cho nó xảy ra. Bằng cách nào ư? Rất đơn giản, trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sơn nào, hãy thêm vào một lớp sơn lót. Cho dù bạn sơn phủ trước rồi mới sơn hay sử dụng sơn đã có sẵn sơn lót, thì việc thêm một lớp sơn lót này trước sẽ giúp sơn bám tốt hơn vào tường, cửa hoặc tủ mà bạn đang sơn. Nó cũng tạo ra một lớp hoàn thiện ít xốp hơn, ngăn các vết bẩn bám vào sơn.

Khắc phục lớp sơn tường bị ố
Khắc phục lớp sơn tường bị ố

Một nhân tố khác ở đây là độ sáng, hoặc lượng sơn phản chiếu ánh sáng. Độ sáng bóng càng cao thì sơn càng bền. Các loại sơn bóng có khả năng chống lại vết bẩn và dễ lau chùi hơn so với sơn mờ hoặc sơn phẳng. Nhiều người không muốn các bức tường của mình có độ bóng cao vì nó phản chiếu lượng ánh sáng tối đa và sẽ hiển thị mọi điểm không hoàn hảo trong ngôi nhà. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại sơn có độ bóng cao này  trên đồ trang trí, tủ và gỗ để có được sự bảo vệ tốt nhất.

Chọn loại sơn chống bám bẩn phù hợp cho bạn

Việc chọn loại sơn chống ố phù hợp tùy thuộc vào mục đích sơn nhà của bạn. Nếu bạn đang muốn che phủ các vết bẩn hiện có, hãy tìm loại sơn lót hiệu suất cao được sản xuất để che đi các màu sơn trước đó, chặn vết bẩn, bịt kín các bề mặt xốp và tăng độ bám dính. Sử dụng một lớp sơn lót tường và hai lớp sơn phủ để có độ bền tối đa.

Nếu tường nhà bạn không có vết bẩn và bạn chỉ muốn có màu tường tươi mới, hãy chọn loại sơn có lớp lót tích hợp sẵn hoặc loại sơn hướng đến khả năng chống vết bẩn. Nó sẽ giữ cho các bức tường của bạn trông sạch sẽ và mang đến cho bạn một vẻ ngoài luôn trông tươi mới. 

Hãy tìm hiểu về các dịch vụ sơn nhà chất lượng nhất của Adam Home®. Các chuyên gia của chúng tôi có thể biến đổi diện mạo cho ngôi nhà của bạn một cách hoàn hảo chỉ với một lớp sơn mới. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: Phong cách sơn tường tạo hứng thú cho việc học tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *