cách sơn đồ gỗ tại nhà với  Paneling hay Shiplap

Không chỉ mình bạn thắc mắc làm thế nào để sơn Wood Paneling or Shiplap. Đó là một vấn đề đau đầu mà rất nhiều người vẫn đang tìm kiếm giải pháp. Nhưng Wood Paneling or Shiplap sẽ tạo nên một nét táo bạo và đặc sắc cho ngôi nhà, vậy nên việc học cách sơn đồ gỗ tại nhà sẽ là một ý tưởng tuyệt vời đấy nhé.

Paneling có thể dùng để sơn đồ gỗ tại nhà?

Các tấm ốp xuất hiện chủ yếu vào những năm 1950-1970, khi đó mọi nhà đều muốn có diện mạo, vẻ ngoài bằng gỗ. Bây giờ, trừ khi bạn có gỗ thật trong nhà hoặc bạn là một người yêu thích sự hiện đại, nếu không thì đảm bảo là bạn sẽ rất muốn sơn Wood Paneling or Shiplap để tạo cho ngôi nhà của mình một vẻ ngoài hiện đại.

Bí quyết là bạn phải chọn được loại sơn phù hợp, và hãy bắt đầu với sơn lót. Dù tấm ốp là gỗ thật hay giả thì nếu không có sự tác động theo một cách nào đó, sơn có thể sẽ không dính vào nó. 

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sơn trước một lớp sơn lót, nó sẽ giúp che phủ nhiều vết bẩn cũng như mùi ở trên tường. Nó cũng cung cấp một bề mặt tốt để sơn bám vào chặt hơn.

Nếu bạn đang vội hoặc sự bay hơi của loại sơn lót không tốt cho cơ thể, hãy sử dụng vật liệu kết hợp giữa sơn lót và sơn. Nó không che phủ tốt, nhưng nó tiết kiệm thời gian và sẽ bảo vệ được mũi của bạn.

Loại sơn nào tốt nhất cho Paneling or Shiplap?

Sơn đồ gỗ tại nhà cho Paneling or Shiplap
Sơn đồ gỗ tại nhà cho Paneling or Shiplap

Khi bạn đã xử lý xong lớp sơn lót của mình, đã đến lúc chuyển sang lớp sơn hoàn thiện. Các bức tường, vỏ trứng hoặc vải sa tanh là những lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Semigloss có bề mặt tạo cảm giác mịn màng, óng ả và mềm mại như lụa. Nó có bề mặt giấy láng bóng, phản xạ ánh sáng cao. Nó rất dễ lau chùi, nhưng nó sẽ quá sáng bóng trên diện tích lớn. Đồng thời, nó tạo một lớp hoàn thiện phẳng, nhưng khó làm sạch.  Vì vậy, hãy chọn những loại sơn nhà trung tính, nằm trong phạm vi thích hợp.

Chờ đã – Khoan hãy sử dụng con lăn của bạn

Nếu bạn đang làm việc với gỗ thật – cho dù đó là Paneling or Shiplap thì trước khi sơn, bạn cũng phải chà nhám. Đây là việc rất cần thiết bởi vì nếu tấm ván thô ráp, không có sơn lót hoặc sơn sẽ bám dính. Đó là lý do bạn không nên sử dụng con lăn sơn tường lập tức.

Vì vậy, hãy tách giấy nhám 80-grit của bạn ra. Sử dụng một chiếc máy chà nhám bằng cọ hoặc máy chà nhám điện để làm phẳng các tấm ván. Sau khi bạn hoàn thành 1 lần, hãy sử dụng giấy nhám có độ nhám cao hơn và làm lại lần nữa. Sau đó, lấy khăn lau để loại bỏ tất cả bụi. Bạn cũng có thể sử dụng bụi bẩn để làm sạch bụi bẩn trên tường. Nếu bạn không muốn các lỗ đinh trên tường lộ ra, hãy lấp đầy chúng ngay bây giờ. Chỉ cần để khô, sau đó chà nhám các lỗ đó trước khi bạn sơn.

Sẵn sàng sơn

Chúng tôi sắp chỉ cho bạn một cách thú vị để sơn các rãnh xếp chồng lên nhau. Bạn có thể làm điều này theo hai cách và hãy nhớ rằng mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Sơn đồ gỗ tại nhà cho Paneling or Shiplap
Sơn đồ gỗ tại nhà cho Paneling or Shiplap

Cách đầu tiên là sử dụng một bàn chải nhỏ và sơn cẩn thận giữa các tấm ván. Để thực hiện đúng và có kết quả tốt đẹp thì bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian. Nhưng đây là cách tốt nhất để hoàn thành chúng nếu bạn định lăn tường.  Sau khi sơn các đường rãnh, bạn có thể lăn sơn lên như với tường thông thường.

Cách thứ hai là sơn bằng máy phun. Máy phun sẽ lấy được mọi thứ, kể cả các vết nứt. Đây chính là ưu điểm lớn nhất mà cách này mang lại. Nhưng bạn sẽ mất công tỉ mỉ dán và phủ bạt căn phòng để bảo vệ sơn khỏi bị lem mỗi khi bạn sơn.

Bạn thấy đấy, để sơn Wood Paneling or Shiplap – chỉ cần một chút bí quyết. Tại Adam Home®, chúng tôi cung cấp các dịch vụ sơn nhà cho nội/ ngoại thất chuyên nghiệp cho bạn. Các chuyên gia của Adam Home® luôn sẵn sàng hỗ trợ để công việc đổi mới diện mạo cho căn nhà của bạn hoàn hảo nhất. Liên hệ ngay đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn miễn phí. 

>>> Xem thêm: 5 cách sơn nội thất trong nhà mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *