Lợi ích của việc sơn sàn nhà

Sở hữu một khu vực ban công là một cách tuyệt vời để dành nhiều thời gian hơn ở ngoài trời, tiếp đãi khách, tận hưởng chính không gian của bạn và tăng giá trị của ngôi nhà khi bạn muốn bán lại nó. Nhưng thật không may, nhiều chủ nhà lại bỏ qua việc phải sơn sàn nhà giống thật kỹ lưỡng như cách họ tỉ mỉ với những công việc thiết kế và chăm chút cho nội thất bên trong ngôi nhà.

Vì việc làm cho sàn của bạn lâu hỏng hơn và trông đẹp mắt thường đơn giản bằng việc chọn loại sơn ngoại thất chất lượng cao, bài viết này sẽ khám phá những gì mà việc sơn sàn cần và tại sao việc chăm sóc sàn nhà của bạn lại quan trọng đến vậy.

Sự khác nhau giữa sơn sàn nhà và sơn chỗ khác?

So với sơn mà bạn sẽ chọn cho các khu vực khác trong nhà của mình, sơn sàn nhà phải là sơn chịu được thời tiết, có thể chịu được các yếu tố của tự nhiên. Đối với sàn, bạn cần sơn sàn chịu mưa để hơi ẩm không bị kẹt bên dưới lớp sơn gây nứt hoặc bong tróc theo thời gian. Sơn cao su với chất kết dính acrylic hoạt động rất tốt khi mưa lớn và mất ít thời gian hơn để khô hơn so với sơn gốc dầu.

Lợi ích của việc sơn sàn nhà
Lợi ích của việc sơn sàn nhà

Sơn gỗ có tác dụng rất tốt với sàn nhà, chẳng hạn như sơn ở dạng bóng, bóng vừa hoặc nhắn hẳn. Sơn gỗ thường ít trơn hơn đối với bề mặt sàn và làm nổi bật vân gỗ tự nhiên, nhưng chúng cần được bôi thường xuyên hơn sơn thông thường. Trong khi đó, lớp sơn sàn nhà càng tồn tại lâu thì càng có thể che đi những khuyết điểm đáng chú ý trên sàn nhà của bạn và mang đến nhiều lựa chọn khác nhau cho màu sơn ngoại thât.

Chúng ta cần điều gì ở một loại sơn sàn chất lượng

Sàn nhà là một khoản đầu tư không hề nhỏ, vì vậy điều quan trọng là phải chăm sóc sàn nhà của bạn thật tốt để tránh bị hư hại do nước, ánh nắng mặt trời và các mảnh vụn. Sơn sàn chất lượng cao mà các thợ sơn nhà Adam Home® của chúng tôi sử dụng có thể làm được tất cả những điều này, giúp bạn tiết kiệm tài chính của mình và sử dụng nó trong nhiều năm.

Chúng tôi thường đề xuất sơn sàn với lớp hoàn thiện tự nhiên và gốc acrylic vì nó cần ít bảo dưỡng hơn sơn gốc dầu và có màng chống tia cực tím. Ngoài ra, sơn acrylic có khả năng chống nấm mốc, trong khi sơn nhựa latex acrylic giãn nở và co lại với nhiệt độ thay đổi.

Cách chuẩn bị trước khi sơn sàn nhà

Để chuẩn bị cho việc sơn sàn nhà, trước tiên bạn sẽ cần những công cụ phù hợp để chà nhám sàn và những chỗ không đẹp. Đầu tiên, quét sạch các mảnh vụn và sau đó sử dụng máy đánh bóng để loại bỏ các vết sơn hoặc vết bẩn cũ và tạo ra một bề mặt mới để thi công.

Cách chuẩn bị để sơn sàn nhà
Cách chuẩn bị để sơn sàn nhà

Sau đó, bạn có thể sử dụng bột bả ngoại thất để lấp đầy các vết nứt và lỗ. Đánh bóng bằng cát những khu vực đã sửa chữa này một lần nữa khi chúng đã khô. Để mùn cưa không lẫn vào lớp sơn hoàn thiện của bạn, hãy nhớ lau sạch từng tấm ván riêng biệt bằng vải dính để loại bỏ bụi trước khi sơn.

Nếu có bất kỳ chiếc đinh nào nhô lên khỏi gỗ, hãy lấy một cái búa và làm cho chúng bằng phẳng với sàn để chúng không trở thành vật cản khi bạn dùng cọ sơn. Lớp sơn lót sẽ đặc biệt hữu ích cho những khu vực khó tiếp cận trên sàn như một phần của công việc chuẩn bị của bạn, chẳng hạn như giữa các tấm ván.

Trợ giúp chuyên nghiệp về sơn sàn

Tại Adam Home®, chúng tôi khuyến khích bạn không bao giờ bỏ qua sàn nhà của mình, mà hãy bảo vệ nó như cách bạn làm với bất cứ thứ gì khác trong nhà của mình. Để tạo cho sàn nhà của bạn vẻ ngoài chuyên nghiệp và hoàn thành công việc nhanh chóng và đúng 100% ngay lần đầu tiên, hãy cân nhắc các dịch vụ sơn nhà uy tín của chúng tôi.

Chúng tôi có thể nhận nhận khảo sát và tư vấn miễn phí cho bạn ngay hôm nay cho việc sơn sàn chuyên nghiệp và sau đó chuyên gia về sơn với kinh nghiệm chuyên môn và được cấp bảo hiểm của chúng tôi sẽ đến tận nơi và giúp bạn.

Adam Home® hoạt động trên toàn quốc và cung cấp dịch vụ tư vấn và lấy mẫu màu sơn miễn phí. Để cung cấp cho sàn nhà của bạn sự quan tâm và chăm sóc mà nó xứng đáng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0868 030 082 để bắt đầu dự án của bạn!

>>> Xem thêm: Sơn sàn nhà mang đến diện mạo hoàn hảo cho ngoại thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *