Liên kết các màu sơn nội thất tạo nên khối thống nhất cho ngôi nhà

Bạn có bao giờ cảm thấy ghen tị với những không gian mà ở đó các màu sơn nội thất đẹp được chăm chút và có sự kết nối với nhau qua mỗi căn phòng? Ngôi nhà của bạn có thể đạt được điều đó một cách dễ dàng với một dự án sơn nội thất chuyên nghiệp. Hãy coi tổng thể ngôi nhà của bạn như một câu chuyện và mỗi căn phòng sẽ đóng một vai trò trong việc kể lên câu chuyện đó.

Tạo khối thống nhất cho ngôi nhà

Bạn có bao giờ dạo quanh nhà ai đó với sự ngưỡng mộ và tự hỏi làm thế nào ngôi nhà đó có được thống nhất hoàn hảo như vậy không? Họ đã thiết lập cho mỗi căn phòng phục vụ mục đích độc đáo của riêng nó, nhưng lại vẫn kết nối liền mạch với không gian chung. Vậy những ngôi nhà này có gì mà bạn đang thiếu hay không?

Chúng có tính kết dính giữa các màu sắc. Sự kết nối hài hòa trong từng không gian. Sự nhất quán giữa các phòng thông nhau. Dù đó là gì thì nó cũng đang làm cho những ngôi nhà này được hoàn thiện một cách chu đáo.

Để có được sự hài hòa giữa các màu sơn nội thất sẽ là một quá trình khó khăn. Một màu quá đậm hoặc tươi mới hơn số còn lại trong mỗi phòng có thể khiến căn nhà trở nên lộn xộn và rời rạc. Mặt khác, quá nhiều màu trung tính trong nhà có thể sẽ quá tầm thường và nhạt nhẽo với những người thích thể hiện cá tính riêng của mình.

Hầu hết mọi người chỉ tập trung vào một căn phòng khi nghĩ về một dự án sơn nội thất. Bạn có thể dành cả tháng để tập trung vào phòng bếp. Nhưng sau khi hoàn thành, hãy hướng sự chú ý của bạn lên tầng trên với phòng ngủ hoặc phòng khách. Thay vì chỉ tập trung cho một căn phòng duy nhất, hãy lập một kế hoạch cho toàn bộ ngôi nhà.

Đừng quá choáng ngợp khi thực hiện một chu trình dài như vậy. Hãy lập kế hoạch sớm và chi tiết hơn, nó sẽ làm cho quá trình này dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn có thể hình dung ra bức tranh toàn cảnh. Kết quả cuối cùng sẽ rất xứng đáng!

Bạn sẽ không cần lo lắng việc phải thực hiện tất cả một mình. Đội ngũ tại Adam Home® sẽ tư vấn về các màu sơn tường và lên ý tưởng cùng bạn về một dự án sơn nhà hoàn chỉnh. Bạn có thể tập trung hơn vào căn phòng ưa thích trong nhà khi đã có chúng tôi hỗ trợ. Bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ và hoàn thiện thêm các ý tưởng cho phần còn lại của ngôi nhà sao cho ưng ý nhất. Hình dung ra được kết quả cuối cùng trong đầu sẽ giúp bạn có động lực để tiếp tục đi theo kế hoạch đến cùng.

Nó giống như việc tạo ra các nguyên tắc thiết kế riêng chỉ dành cho ngôi nhà của bạn. Hãy coi đó như màu sắc cá tính của riêng bạn. Mỗi khi bạn thực hiện một dự án sơn nhà mới hoặc thậm chí đi mua sắm một số đồ trang trí nhà mới, bạn sẽ có một số hướng dẫn nhỏ để đảm bảo lựa chọn của mình phù hợp với mục tiêu thẩm mỹ mà bạn đã đặt ra cho ngôi nhà của mình.

Kế hoạch của bạn có thể theo hướng đơn giản như các màu sơn tường mà bạn đã chọn sẵn hoặc nhiều chi tiết phức tạp hơn mang đầy cảm hứng về các thiết kế và màu sắc sáng tạo. Hãy từ từ sắp xếp và để bộ não  tưởng tượng ra bức tranh toàn cảnh cho ngôi nhà của bạn.

Những thứ không nhất thiết phải giống nhau 

Việc tạo ra một hình khối tổng thể cho ngôi nhà của bạn không có nghĩa là mọi căn phòng trong ngôi nhà của bạn cần phải có cùng một màu sơn trong nhà. Tạo ra sự gắn kết có nghĩa là bạn sẽ cần một bảng màu cốt lõi để phối hợp chúng một cách nhất quán trong ngôi nhà của bạn.

Với sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn màu từ Adam Home®, bạn sẽ được hướng dẫn để xây dựng bảng màu đó theo sở thích của cá nhân. Mỗi phòng sẽ sử dụng một hoặc một vài màu từ bảng màu đó. Sau đó, bạn có thể mang những màu nhấn độc đáo vào các phòng lẻ để tạo hương vị riêng cho từng phòng.

Chuyên gia của Adam Home®  cho rằng “Sử dụng các màu sắc khác nhau trong một căn phòng cũng được, nhưng hãy nhớ chọn một màu được coi là màu chính, sử dụng màu này một cách nhất quán trong suốt các phòng thông nhau. Bạn có thể kết hợp các màu khác làm màu nhấn nhưng ở mức vừa phải để giữ được cảm giác gắn kết . “

Một ngôi nhà hoàn hảo với những màu sơn nội thất đẹp

Các kế hoạch chi tiết về kết hợp màu sơn giữa các căn phòng sẽ tạo nền tảng để hoàn chỉnh một không gian tổng với tính nhất quán cao nhất. Ví dụ: nếu phòng ăn của bạn thông với nhà bếp của bạn và không có cửa hoặc vách ngăn, đây sẽ là nơi hoàn hảo để chọn một màu sắc làm cầu nối giữa các phòng, làm cho chúng kết hợp với nhau như một.

Sơn tường cho bức tường lớn nhất, dài nhất trong những không gian này cùng tông màu với các bức tường còn lại trong phòng. Bằng cách đó, sẽ tạo được cảm giác liền mạch dọc theo bức các tường trong cả ngôi nhà.

Nếu các phòng được ngăn cách hoàn toàn với nhau, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc cùng một họ, nhưng có cường độ hoặc độ sáng hơi khác nhau. Ví dụ, màu xanh tím than (SW 6537) sẽ tạo nên một bức tường phòng khách tuyệt vời với màu trắng ngà (SW 6525) trong nhà bếp hoặc phòng ăn liền kề. Cả hai đều là màu trầm nhẹ nhàng, nhưng màu sau là màu nhẹ hơn và tinh tế hơn nhiều.

Cùng một họ màu nhưng khác nhau về màu sắc đủ để mỗi không gian vẫn giữ được bản sắc riêng và tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch từ phòng này sang phòng khác. Kết hợp từ cùng một họ màu sẽ giúp bạn thiết lập chủ đề chung trong bảng màu của bạn để tạo ra sự hài hòa khi bạn di chuyển qua các phòng trong nhà của mình.

Ghi nhớ những hình ảnh bạn hình dung ra trước đó

Chọn một căn phòng và đứng ở trung tâm của nó và quay 360 vòng xung quanh. Bạn có thể nhìn thấy những bề mặt nào khác trong nhà? Một bức tường bếp có thể nhìn thấy từ phòng khách của bạn? Hay là một đoạn hành lang khi phòng ngủ của bạn đang mở? Những khu vực có thể nhìn thấy thuộc một không gian khác được gọi là tầm nhìn và bạn nên cân nhắc chúng khi thiết kế. Những không gian đó phải kết hợp tốt với căn phòng mà từ đó có thể nhìn được chúng.

Một ví dụ điển hình là lối vào nhà của bạn hoặc hành lang dẫn vào các phòng ngủ liền kề. Cách phối màu nên trôi chảy giữa các bề mặt này và các màu cần được kết nối với nhau.

Màu trung tính rất tốt cho hành lang và tiền sảnh. Màu trung tính không nhất thiết phải có màu trắng. Bạn có thể chỉ cần chọn một màu rất nhạt của bất kỳ màu sơn tường nào trước đó bạn dùng để sơn phòng chính. Ngoài ra, bạn có thể chọn màu trung tính có cùng tông với màu của căn phòng mà nó dẫn vào.

Ví dụ, màu xám có tông màu lạnh, có nghĩa là nó sẽ bổ sung cho căn phòng màu xanh lam, xanh lục hoặc tím. Màu vỏ cây (HC 64) có tông màu ấm sẽ phù hợp với hành lang bên ngoài căn phòng được sơn bằng màu đỏ, cam hoặc vàng. Duy trì nhất quán một tông màu ấm hoặc mát là một mẹo để đảm bảo ngôi nhà của bạn có sự liên kết chặt chẽ.

Bạn vẫn sẽ có những góc riêng trong nhà để tận dụng

Chúng tôi không ép bạn phải luôn tuân theo một quy tắc duy nhất trong kế hoạch phối màu tổng thể của mình. Hãy chọn một phòng nằm ngoài tầm nhìn của các phòng khác và thỏa sức sáng tạo. Một bước đi táo bạo được sắp xếp hợp lý trogn từng mảng màu sẽ là một không gian thú vị trong ngôi nhà của bạn, một chút phá cách khỏi các nguyên tắc thiết kế cho ngôi nhà của bạn.

Hãy chọn căn phòng kín được bao bọc bởi bốn bức tường và một cánh cửa, coi đó là bí mật nhỏ của bạn, tất nhiên không phải để giấu đi mà vì bạn không muốn nó làm gián đoạn tính liền mạch trong của những phòng khác. Nếu bạn có một căn phòng nhỏ như là phòng ngủ chính hoặc khu vực tầng hầm luôn đóng cửa tách biệt với phần còn lại của ngôi nhà và bạn muốn tạo cảm giác khác lạ, hãy tận dụng căn phòng đó nhé !

Trang trí nội thất trong nhà nên là một phần kế hoạch của bạn

Sau khi bạn đã sơn nội thất ngôi nhà của mình một cách chuyên nghiệp, đã đến lúc bạn có thể sáng tạo với các chi tiết nhỏ. Đây là nơi mà dự án sơn nhà trước đó của bạn có thể góp phần tạo ra một thiết kế năng động. Giống như cách để thống nhất màu sắc cho các bức tường trong nhà, bạn chỉ cần thực chính xác lại các thao tác đó khi chọn các loại đồ vải và đồ trang trí trong nhà.

Nếu bạn thích một màu đỏ nổi bật trong phòng khách của mình, hãy nghĩ cách để thể thêm màu đó vào các phòng liền kề. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như màu đỏ trong các bức họa, rèm cửa hoặc các món đồ nội thất để tạo thêm điểm nhấn trong ngôi nhà của bạn. Chèn các màu từ bảng màu của bạn vào các kết cầu bên cạnh những bức tường sẽ tạo ra một thiết kế hoàn thiện và chỉn chu.

Không có gì là lạ khi choáng ngợp với ý tưởng biến ngôi nhà của bạn từ một tờ giấy trắng để vẽ nên một câu chuyện đầy màu sắc. Đội ngũ tại Adam Home® rất sẵn lòng hỗ trợ kiến ​​thức chuyên môn của họ để giúp bạn hoàn thành kế hoạch một cách hoàn hảo! Hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí.

>>> Xem thêm: 10 ý tưởng sơn tường cho phòng khách phù hợp với túi tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *