Làm thế nào để xóa vết sơn tường khỏi quần áo

Sơn là một sự bổ sung tuyệt vời cho tường, cửa ra vào, hiên nhà, cửa chớp và ván chân tường. Nhưng một nơi mà sơn không thuộc về đó là quần áo của bạn. Xóa vết sơn tường bám trên quần áo là một việc vô cùng khó khăn và có thể làm hỏng quần jean, áo sơ mi, giày dép và các loại vải mỏng manh khác mà bạn yêu thích.

Đây là một số lời khuyên về cách tẩy sơn tường trên quần áo.

Làm thế nào để loại bỏ sơn acrylic khỏi quần áo

Làm thế nào để loại bỏ sơn acrylic khỏi quần áo
Làm thế nào để loại bỏ sơn acrylic khỏi quần áo

Sơn acrylic thường là loại sơn khó tẩy khỏi quần áo. Nó tạo thành một lớp giống như nhựa rất khó tẩy rửa. Nếu bạn để ý thấy sơn vẫn còn ướt, hãy đưa phần vải dính màu dưới vòi nước lạnh đang chảy cho đến khi sơn tường trôi hết. Ngoài ra, bạn có thể ngâm quần áo vào một bát nước lạnh. Sau đó, loại bỏ những vết bẩn còn sót lại và sau đó giặt trong máy giặt với nước lạnh và bột giặt như bình thường.

Làm thế nào để loại bỏ sơn latex khỏi quần áo

Đối với sơn latex, bạn có thể thấm khô vết bẩn bằng nước ấm và một lượng cồn tẩy rửa. Chỉ cần chà xát, thêm cồn tẩy rửa nếu cần và xả sạch bằng nước ấm. Sau khi chà sạch, cho quần áo vào máy giặt với nước nóng.

Làm thế nào để loại bỏ sơn gốc dầu khỏi quần áo

Cách loại bỏ sơn gốc dầu khỏi quần áo
Cách loại bỏ sơn gốc dầu khỏi quần áo

Đối với sơn gốc dầu, việc xử lí vết bẩn nhanh chóng là rất quan trọng. Thử thêm một vài giọt xà phòng rửa bát lên vết bẩn và để vết bẩn trong khoảng năm phút trước khi chà sạch bằng bàn chải. Nước rửa tay chứa cồn, và cồn tẩy rửa cũng là những lựa chọn nếu bạn không có xà phòng rửa bát. Như thường lệ, cho phần quần áo bị bẩn qua máy giặt khi bạn đã chà xong.

Làm thế nào để loại bỏ sơn gốc nước khỏi quần áo

May mắn thay, sơn gốc nước là một trong những loại sơn nước trong nhà dễ tẩy rửa nhất trên quần áo, bất kể sơn ướt hay khô. Giữ phần vải bị ố dưới vòi nước chảy cho đến khi nước chảy trong. Xịt vào một ít chất tẩy rửa dạng lỏng để xử lý trước vết bẩn, sau đó ném vào máy giặt để quấn áo trở nên đẹp như mới.

Làm thế nào để loại bỏ sơn khô khỏi quần áo

Cách loại bỏ sơn khô khỏi quần áo
Cách loại bỏ sơn khô khỏi quần áo

Nếu mãi sau này bạn mới nhận thấy quần áo bị dính bẩn bởi các loại sơn nhà hoặc không có thời gian để giặt ngay, đừng lo lắng vì có một số giải pháp hiệu quả để tẩy vết sơn khô trên quần áo. Thay vì vứt ngay món đồ đó vào thùng rác, hãy xịt một ít keo xịt tóc dạng xịt và cố gắng chà sạch vết bẩn bằng bàn chải đánh răng cũ hoặc cạnh của dao.

Thao tác này sẽ giúp làm bong lớp sơn tường đã khô nhưng chỉ dùng dao nếu vải dày. Sau đó, bạn có thể rửa sạch lớp sơn bằng nước nóng và xịt một ít chất tẩy sơn lên. Bạn có thể phải lặp lại quá trình này một vài lần trước khi sơn hết hoàn toàn. Nhưng phương pháp này thực sự tạo ra một sự khác biệt rất lớn.

Để bảo vệ quần áo của bạn và tránh các công việc tẩy vết bẩn khó khăn, tại sao bạn không giao các dự án sơn nhà cho các chuyên gia? Các thợ nhà chuyên nghiệp của Adam Home® được tuyển chọn thủ công thông qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và có thể bắt đầu công việc của bạn một cách nhanh chóng mà không cần dọn dẹp lộn xộn.

>>>Xem thêm: Làm việc cùng các thợ sơn nhà chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *