Làm thế nào để sơn trần nhà hiệu quả nhất

Một cái trần cao sẽ làm cho bất kỳ căn phòng nào cũng có thể trở nên rộng rãi. Nhưng làm thế nào để sơn trần nhà cao như thế này? Nó đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và sự chuẩn bị cụ thể. Và nếu bạn không muốn dành thời gian trên các bậc thang cao nguy hiểm, hãy thuê một thợ sơn nhà chuyên nghiệp để có thể giúp bạn thực hiện công việc này.

Xác định trước cách để tiếp cận được trần nhà

Làm thế nào để sơn trần nhà hiệu quả nhất

Bước đầu tiên của việc sơn trần nhà cao là quyết định cách bạn sẽ tiếp cận chúng. 1 cây sào và con lăn có thể hữu ích, nhưng có thể bạn sẽ cần thang hoặc giàn giáo để chạm tới những trần nhà thực sự cao.

Thang

Hầu hết các công việc sơn có thể được thực hiện với một chiếc thang, nhưng một chiếc thang tiêu chuẩn dài 3 mét có thể không đủ cao cho công việc. Bạn sẽ cần một chiếc thang cho phép bạn dễ dàng tiếp cận nơi mà bạn cần sơn. Bạn sẽ không muốn mình phải với vì lúc này bạn phải đứng trên một trong ba bậc thang cao nhất để sơn, vì vậy bạn sẽ cần một cái thang cao hơn để đảm bảo an toàn cho bạn.

Hãy tìm loại thang khớp nối hoặc thang bậc cao từ 4-5 mét. Hãy sử dụng những thang được đánh giá cao và phù hợp với công việc của bạn.

Giàn giáo

Làm thế nào để sơn trần nhà hiệu quả nhất

Nếu bạn phải làm việc trên cao trong thời gian dài, hãy xem xét sử dụng một giàn giáo. Nó cung cấp cho bạn một nơi vững chắc để làm việc và giữ các công cụ cùng vật tư sơn của bạn.

Giàn giáo sẽ cồng kềnh và khó lắp đặt cũng như là di chuyển xung quanh hơn so với thang. Chúng cũng ít được sử dụng xung quanh nhà, vì vậy nếu bạn chọn cách này, bạn nên thuê một chiếc thay vì mua.

Bước chuẩn bị để sơn trần nhà

Điều đầu tiên bạn cần làm là bảo vệ sàn nhà và đồ nội thất khỏi bị sơn bắn hoặc chảy vào. Che đồ nội thất và sàn nhà bằng khăn vải sẽ dễ dàng hơn so với việc chuyển chúng sang phòng khác. Gỡ bỏ bất cứ thứ gì trên tường, cũng như quạt trần và đèn chiếu sáng. Đảm bảo tắt cầu giao điện trước khi bạn tháo các thiết bị chiếu sáng xuống.

Sau khi chuẩn bị phòng xong, hãy lau qua trần bằng vải sạch, nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ. Để trần khô ít nhất một giờ trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Sơn lót và sơn phủ

Trước khi sơn, dùng băng keo che khu vực trần tiếp giáp với tường. Sau đó, lăn một lớp sơn lót tường.

Chờ 24 giờ để lớp sơn lót khô. Sau đó, bắt đầu sơn trần nhà theo các phần hình vuông. Sử dụng các nét chữ “W” chồng lên nhau, làm việc từ phải sang trái. Sau đó, tô lại từ trái sang phải bằng cách sử dụng các nét ngang. Sử dụng ít áp lực hơn khi bạn đi đến các cạnh để bạn không tạo ra những đường kẻ khi các ô sơn chồng lên nhau. Tiếp tục làm theo cách này cho đến khi bạn sơn toàn bộ trần nhà.

Lăn qua bất kỳ điểm nào bạn đã bỏ qua khi sơn vẫn còn ướt. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có được một lớp sơn đồng đều.

Mở cửa sổ hoặc sử dụng quạt có thể giúp căn phòng thông thoáng hơn.

Làm sạch đồ dùng

Làm sạch cọ và đóng thùng sơn ngay sau khi bạn hoàn thành công việc trong ngày. Sau khi hoàn thành trần nhà, hãy tháo băng keo ở góc 45 độ. Điều này sẽ giúp bạn không bị bong tróc sơn mới. (Băng keo càng lưu lại lâu thì càng khó gỡ bỏ.)

Chờ 24 giờ trước khi bạn thu lại các miếng vải che, chuyển đồ đạc trở lại phòng và treo lại các loại tranh ảnh, quạt trần và đèn chiếu sáng. Bằng cách đó, nếu sơn nhỏ giọt trong quá trình khô, nó sẽ không làm hỏng đồ của bạn.

Sơn trần nhà là một công việc bạn có thể làm trong một ngày cuối tuần. Nhưng nếu bạn cảm thấy nó quá khó so với bạn, hãy để các thợ sơn của Adam Home® đảm nhận. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ sơn nhà của chúng tôi và nhận khảo sát và tư vấn miễn phí ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Cách loại bỏ lớp sơn trần nhà cũ mục nát đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *