Kiến thức cơ bản về sơn sửa nhà

Các bức tường của ngôi nhà được xây dựng phải chắc chắn, bền và có thể tồn tại được trong một thời gian dài. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không hư hỏng. Các lỗ thủng, vết xước và các lỗi khác xuất hiện trên tường nhà là điều dễ hiểu. May mắn thay, có những cách đơn giản và tiết kiệm giúp bạn sơn sửa nhà của mình đồng thời xóa đi những dấu vết hỏng hóc, khiến bức tường mang khuyết điểm trông như mới.

Dưới đây là những điều cơ bản về sửa chữa nhà, bao gồm các phương pháp tốt nhất để sửa và cách sơn tường để che phủ khu vực mới sửa chữa.

Làm thế nào để khắc phục lỗ hổng trên tường

Các vật liệu cơ bản mà bạn sẽ cần để sửa một lỗ hổng trên tường là giấy nhám, bay trét bột, bột trét, miếng vá lỗ trên tường và một miếng bọt biển ướt. Đầu tiên, loại bỏ mọi mảnh vụn thừa khỏi khu vực bị hư hỏng trước khi bắt đầu sửa chữa bức tường của bạn.

Sau đó dùng miếng bọt biển ướt dán miếng lên tường rồi dùng bay trét bột trét xung quanh lỗ. Dùng giấy nhám để chà nhám khu vực đó cho đến khi mịn. Sau khi thực hiện xong các công việc trên, bạn có thể dùng bình xịt sơn cho khu vực trước khi chuyển sang phần sơn nội thất.

Phương pháp sửa chữa vách thạch cao

Phương pháp nói trên rất phổ biến đối với với các công việc sửa chữa tường, bạn cũng có thể ứng dụng một số phương pháp tương tự đối với các lỗ nhỏ.

Phương pháp sửa chữa vách thạch cao
Phương pháp sửa chữa vách thạch cao

Ví dụ, bạn có thể lấp đầy các lỗ rất nhỏ bằng kem đánh răng trắng vì kem đánh răng sẽ khô lại như là trát vữa. Một gợi ý khác là sử dụng hỗn hợp keo siêu dính và baking soda, đây đều là những vật liệu siêu bền bạn hoàn toàn có ngay trong nhà. Đối với các dự án sửa chữa lớn hơn, bạn sẽ phải cắt một miếng vách thạch cao hoặc dung những tấm bìa cứng lớn để vá lại phần lỗ hổng, nhưng bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm sự giúp đỡ từ các thợ sơn nhà chuyên nghiệp.

Sơn sửa nhà để che phủ lại

Điều quan trọng là phải sửa chữa tường đúng cách trước khi sơn. Khi khu vực đó khô và nhẵn lại là bạn đã có thể hoàn thiện lớp sơn bề mặt. Sơn lót rất quan trọng vì nó giúp lấp đầy các khuyết điểm và cho phép lớp sơn phủ cuối cùng bám vào bề mặt tốt hơn. Sơn tường theo tất cả các hướng bằng sơn lót để có độ che phủ tốt nhất, sau đó chuyển sang màu sơn tường mong muốn của bạn.

Sáng tạo với dự án sửa chữa tường của bạn

Các lỗ tường nhỏ thường rất dễ biến mất khi sơn lại nhà; tuy nhiên, những lỗ lớn có thể đòi hỏi sự sáng tạo hơn một chút. Để tránh cho vết sửa chữa trên tường bị quá lộ, hãy cân nhắc sơn toàn bộ khu vực với màu tối đậm để làm điểm nhấn cho bức tường.

Sáng tạo trong sơn sửa nhà cửa
Sáng tạo trong sơn sửa nhà cửa

Bạn cũng có thể kết hợp một bức tranh tường tùy ý lên bức tường được sửa chữa để che đi vết sửa chữa và làm sống động không gian hơn. Đôi khi việc hư hỏng tường của bạn là một lợi ích trong việc giúp bạn có một hướng đi mới thú vị trong công việc thiết kế nội thất của mình!

Adam Home® có thể giúp bức tường của bạn đẹp trở lại như thế nào?

Adam Home® không chỉ chuyên về sơn các công trình mà đội ngũ thợ và chuyên gia lành nghề của chúng tôi còn có thể sửa chữa và lắp đặt vách thạch cao, cũng như phủ thêm lớp sơn trét để tạo độ mịn trước khi bắt đầu sơn. Trong khi đó, các nhà quản lý của Adam Home® có thể giúp bạn lấy lại cảm hứng sau khi tường bị hư hại với nhiều dịch vụ sơn theo yêu cầu, chẳng hạn như tranh tường vẽ tay, sơn logo bằng thạch cao và sơn giả đặc biệt.

Cho dù độ hư hỏng tường của bạn là nhỏ hay lớn, chúng tôi sẽ luôn là là lựa chọn đáng tin cậy cho tất cả các dự án về sơn nội thất và vật liệu phủ tường. Công nghệ báo hiện đại của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn ước tính trước về chi phí sơn nhà của bạn. Vì vậy, hãy yêu cầu nhận khảo sát và đánh giá miễn phí trực tuyến ngay bây giờ hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0868 030 082 để thoải mái tận hưởng toàn bộ các dịch vụ.

>>> Xem thêm: Cách loại bỏ lớp sơn trần nhà cũ mục nát đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *