Những điều cần quan tâm khi thuê thợ sơn nhà
Những điều cần quan tâm khi thuê thợ sơn nhà

Bất cứ ai đã từng sơn đều biết đây là một công việc lộn xộn, tốn thời gian. Và mặc dù việc quét sơn lên tường rất dễ dàng, nhưng việc sơn đúng cách – chuẩn bị đúng cách, sơn lót, kỹ thuật sơn chuyên nghiệp và dọn dẹp, tất cả chúng cần phải có kỹ năng. Thợ sơn nhà chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn thực hiện công việc lớn lao này mà sử dụng dịch vụ còn mang đến một số ưu đãi mà bạn không thể nhận được khi tự mình làm.

Vì vậy, bạn cần quan tâm một vài điều quan trọng dưới đây khi thuê một thợ sơn nhà.

Sự chuẩn bị

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc sơn nào, các chuyên gia về sơn chuyên nghiệp tập trung vào việc chuẩn bị bề mặt phù hợp. Họ sẽ chuẩn bị cho ngôi nhà của bạn trước khi sơn bằng cách phủ và băng các khu vực xung quanh chỗ sơn để bảo vệ nó trong khi họ đang sơn.

Cho dù đó là công việc sơn ngoại thất hay sơn nội thất, họ có thể xử lý cửa sổ và đèn chiếu sáng bên trong; màn cửa sổ bên ngoài. Họ sẽ cạo sạch lớp sơn cũ, sửa chữa qua và sơn một lớp sơn lót cho tường trước khi sơn chính thức. Họ cũng sẽ sử dụng loại sơn có chất lượng hàng đầu, tuổi thọ cao, giúp ngôi nhà của bạn trông đẹp đẽ trong nhiều năm.

Dọn dẹp

Loại bỏ các mảnh vải rơi, đặt lại đồ đạc và thu dọn các vật dụng sơn – tất cả đều là một phần trong quy trình dọn dẹp của chuyên gia. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc rửa lăn sơn, kéo đồ đạc hay treo màn. Tất cả những gì bạn cần làm là tận hưởng công việc sơn mới của mình.

Trang thiết bị

Vì hầu hết mọi người không sơn thường xuyên, dự trữ các vật tư sơn trong nhà không phải là một khoản đầu tư tốt về tiền bạc hoặc không gian. Vì vậy, những thứ như bình xịt, thứ có thể giúp công việc dễ dàng và nhanh chóng hơn, có thể không nằm trong danh sách mong muốn của bạn.

Tuy nhiên các thợ sơn nhà làm điều này hàng ngày. Vì vậy, họ có thiết bị mà bạn không có, và được đào tạo để sử dụng nó. Điều đó bao gồm những thứ như bình xịt, tấm bạt, bàn chải và con lăn phù hợp, thang và giàn giáo (và, đối với những ngôi nhà thực sự cao, có thể tiếp cận bằng những cây sào).

Tiền bảo hiểm

Khi thuê một thợ sơn nhà, hãy đảm bảo rằng họ được cấp phép hoặc được bảo hiểm. Sau đó, nếu có thiệt hại ngẫu nhiên đối với ngôi nhà của bạn trong khi họ đang làm việc, nó sẽ được bảo hiểm bởi họ. Ngoài ra, nếu một thợ sơn bị thương trong công việc, bảo hiểm của họ sẽ chi trả. Nếu thợ sơn nhà đó không được bảo hiểm, điều này có thể khiến bạn không may vướng vào một vụ đền bù, vì vậy hãy hỏi về bảo hiểm trước khi thuê.

Chuyên môn về màu sắc của thợ sơn nhà

Các thợ sơn chuyên nghiệp được trả tiền để biết các loại sơn và các sắc thái khác nhau của nó. Nếu bạn đang cân nhắc thay đổi màu sơn, thợ sơn nhà có thể đề xuất một bảng màu mới. Thêm vào đó, họ biết cách ước tính lượng sơn cần thiết để không bị cạn kiệt hoặc thừa sơn khi kết thúc dự án.

Lựa chọn màu sơn phù hợp
Lựa chọn màu sơn phù hợp

Chất lượng

Như bất kỳ chuyên gia nào, mục tiêu của người thợ sơn nhà là tạo ra tác phẩm chất lượng cao khiến khách hàng hài lòng. Khi họ hoàn thành, tường của bạn sẽ mịn, phủ đều và đẹp đẽ.

Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của việc thuê thợ sơn chuyên nghiệp là gì? Đó là thời gian bạn có thể dùng để làm việc khác, như chơi với con, đi chơi với bạn bè hoặc xem Netflix.

Để biết thêm thông tin về việc thuê một thợ sơn nhà chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu thêm về các dịch vụ sơn nhà của Adam Home® hoặc nhận báo giá sơn tường miễn phí ngay hôm nay!

>>> Xem thêm: 5 lý do thuê một đội thợ sơn nhà thực sự chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *