Dùng sơn tường phủ lên nền tối màu sẽ như thế nào?

Bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để sơn lên nền màu tối? Làm sáng một căn phòng thật dễ dàng, nhưng sẽ tốn nhiều thứ hơn một chút nếu bạn muốn sơn tường nhà mình khi nó có nhiều màu sáng. Nếu bạn đã sẵn sàng để loại bỏ màu quá tối (hoặc quá sáng) đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình này theo ba bước đơn giản.

Làm thế nào để sử dụng sơn tường cho nền màu tối?

Thực hiện thêm một bước bổ sung trong quy trình sơn nhà sẽ đảm bảo bạn che phủ được hoàn toàn màu sơn cũ của mình. Đó là dùng sơn lót màu trắng.

Bước 1: Chuẩn bị

Trước tiên, chúng ta hãy nói về việc chuẩn bị. Tất cả mọi người đều biết rằng, dù làm bất cứ việc gì, nếu có sự chuẩn bị trước thì công việc sẽ đạt được kết quả tốt đẹp. Sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng, đầy đủ thì mức độ thành công trong công việc càng cao. Điều đó cũng đúng với một công việc sơn.  Vì vậy hãy dành thêm một chút thời gian để thực hiện nó.

Sau khi bạn đã xem xét, đo đạc và sắp xếp phòng của mình, hãy lấp đầy bất kỳ lỗ hổng hoặc khu vực không bằng phẳng nào bằng lớp đệm rồi sau đó phủ cát mịn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bề mặt sạch sẽ để sơn.

Bước 2: Sơn lót

Sau khi các bức tường được làm lành, đã đến lúc sẵn sàng để sơn lót. Sơn lót tường có vai trò cực kỳ quan trọng để tạo ra một bề mặt sơn láng mịn, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, chúng ta vẫn vô tình bỏ qua lớp sơn này và khiến cho lớp sơn phủ, sơn màu không được đẹp như mong đợi. Sơn lót giúp bề mặt có độ bám dính tốt, hỗ trợ lớp sơn chuyển tiếp bám chặt vào bề mặt vật liệu.

Thực tế cho thấy các công trình sử dụng quy trình sơn lót đúng chuẩn ít khi xảy ra hiện tượng bong tróc hoặc loang màu và bề mặt công trình có độ bền màu rất cao. Vì vậy, quá trình sơn lại hay sơn mới tường, sơn lót là bước không nên bỏ qua.

Nhiều người thắc mắc rằng: “Tại sao phải sử dụng sơn lót riêng biệt khi hộp sơn mình mua về đã có thêm cả sơn lót bên trong rồi?” Các chuyên gia của Adam Home® cho biết rằng sơn lót trong hộp sơn thật ra không thực sự là sơn lót, mà chỉ là một lớp sơn dày hơn.

Dùng sơn tường phủ lên nền tối màu sẽ như thế nào?

Sơn chỉ đơn giản là sự pha trộn của nhựa và bột màu, giúp thêm màu rất tốt, nhưng không tạo ra sự kết dính hoặc kết dính. Còn sơn lót là một sản phẩm hoàn toàn khác với sơn. Nó là sự pha trộn của nhựa thông, dung môi và các chất phụ gia khác, được tạo ra để làm kín bề mặt bạn đang sơn nhà và giúp sơn liên kết với tường. Đặc tính nổi bật của sơn lót tường chính là khả năng che phủ các vết bẩn và màu cũ, cái mà một lớp sơn thông thường không thể làm được. 

Một chú ý đặc biệt là nếu bạn sơn lên một lớp sơn cũ tối màu mà không sử dụng lớp sơn lót rất có thể sẽ gây tốn kém hơn vì phải sử dụng nhiều lớp sơn phủ hoặc sau khi sơn tường xong không lên màu như mong muốn.

Sau khi làm sạch tường, hãy lăn lớp sơn lót theo hình chữ M hoặc W để đảm bảo độ phủ hoàn toàn. Đợi đến khi lớp sơn lót khô, tiến hành sơn lớp thứ hai. Điều này đảm bảo giúp cho bề mặt nhẵn mịn nhất, đồng thời nó cũng tạo ra cơ hội hàn gắn và kết dính tốt nhất cho những lớp sơn tiếp theo.

Bước 3: Sơn tường

Chắc chắn rồi! Cuối cùng, chúng ta đã sẵn sàng cho bước sơn. Tùy thuộc vào màu ban đầu của bạn sáng hay tối (giả sử bạn đang sơn màu hồng trên màu xanh ), bạn có thể cần hai lớp sơn bên trên lớp sơn lót. Chúng tôi khuyên bạn nên sơn một lớp sơn, để khô và sau đó hoàn thiện bằng một lớp sơn khác. Nếu bức tường của bạn không đồng đều hoặc bị phai từ màu cũ,  hãy sơn một lớp sơn khác.

Ngay cả khi sơn hai lớp sơn lót, bạn vẫn có thể cần nhiều hơn hai lớp sơn. Để có được một màu thực sự bão hòa (và che giấu đi những màu đã sơn trước đó), có thể mất ba hoặc thậm chí bốn lớp sơn. Nếu muốn một kết quả tốt đẹp vượt ngoài mong đợi, hãy kiên nhẫn, nó chỉ mất thêm một vài lớp sơn so với dự kiến ​​của bạn.

Khi nào bạn sử dụng sơn lót?

Ngoài việc sử dụng sơn lót khi sơn tường màu đậm, bạn cũng nên sử dụng khi:

  • Bạn có bức tường bị hư hỏng, ố màu hoặc dính dầu mỡ
  • Bạn đang sơn một bề mặt mới
  • Bạn đang sơn trên kim loại hoặc nhựa
  • Bạn đang sơn trên giấy dán tường
  • Bạn đang sơn trên tranh sơn dầu

Chúng tôi đã đưa ra cho bạn lời khuyên để bạn có thể sơn tường lên các màu tối một cách dễ dàng và hiệu quả. Và có thể bạn cũng nhận ra công việc này cần rất nhiều thời gian. Hãy để các chuyên gia sơn nội thất của Adam Home® giải quyết giúp bạn. Họ sẽ giúp bạn chọn màu phù hợp và đảm bảo quá trình hoàn thiện kỹ lưỡng, cẩn thận để có được kết quả tốt nhất mà bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ điều gì. Liên hệ đến số 0868 030 082 để nhận khảo sát và tư vấn báo giá sơn nhà phù hợp.

>>> Xem thêm: Sơn tường như thế nào để tạo điểm nhấn không thể rời mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *