Vữa có thể là một vật liệu có khả năng bảo dưỡng cực kỳ cao để thực hiện một dự án tự làm nếu như bạn không biết những kiến thức cơ bản sơn sửa nhà để tạo ra một lớp nền hoàn thiện và độc đáo. Đối với màu sơn được sử dụng trên vữa, chúng tôi thích lấy cảm hứng từ phong cảnh của vùng Tây Nam Hoa Kỳ, nơi mà rất nhiều ngôi nhà được hoàn thiện bằng vữa. 

Có điều gì mà vữa chưa thực sự tốt? 

Những ngôi nhà được hoàn thiện bằng vữa với lớp phủ bên ngoài độc đáo và đẹp mắt. Điều này tạo nên sự thú vị về mặt thị giác cho người nhìn. Vật liệu làm vách ngăn thường được làm bằng cát, xi măng, vôi và nước.

Những thành phần này tạo nên một loại ngoại thất gia đình tiết kiệm chi phí nhất. Bởi vữa có thể tồn tại hơn 50 năm nếu được bảo dưỡng hợp lí và tiết kiệm năng lượng cao. Đó là lý do tại sao bạn thấy nó rất thường được sử dụng ở Tây Nam Hoa Kỳ .

Đó là trọng tâm của những dự án tự tay làm. 

Hãy để việc sửa chữa và sơn vữa ngoại thất ngôi nhà của bạn cho các chuyên gia để đảm bảo các dự án này được hoàn thành đúng thời hạn và hiệu quả, chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn sẽ trông thật hoàn mỹ và trường tồn trước thử thách của thời gian.

Đọc tiếp bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về quy trình Adam Home® sửa chữa và sơn vữa ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng bật mí một số cách phối màu cho dự án sơn ngoại thất hiện đang thịnh hành, có thể khiến ngôi nhà của bạn trông như mới ngay lập tức.

Những thử thách đối với việc sơn vữa ngoại thất

Dự án sơn sửa nhà với lớp sơn vữa ngoại thất tạo nên góc nhìn mới cho ngôi nhà

Vách vữa có thể là vật liệu cầu kỳ, tốn nhiều công sức và thời gian để làm việc với tư cách là chủ nhà. Những dự án tự tay làm không được khuyến nghị cho các công việc sửa chữa bảo trì hoặc xây mới trong quá trình thực hiện. Tự sơn lại nhà bằng vữa cũng vậy. 

Do kết cấu và công việc chuẩn bị cần thiết để đảm bảo sơn dính đúng vào bề mặt, tốt nhất bạn nên để dự án sơn nhà hoặc sửa chữa vữa trát của bạn cho các chuyên gia.

Các chuyên gia sơn ngoại thất tại Adam Home® biết cách xử lý nhu cầu sơn vữa và sửa chữa của bạn. Họ sẽ vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm dày dặn của mình để thay thế bất kỳ vệt nào bị hư hỏng, phồng, nứt hoặc ngả màu nâu đã làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn, sự ổn định và tuổi thọ của ngôi nhà. 

Lợi ích của việc sơn vữa cho những ngôi nhà

Vật liệu cách nhiệt

Vữa là chất tự nhiên thích hợp cho những ngôi nhà ở vùng khí hậu khô hạn bởi nó có khả năng cách nhiệt. Đây là lý do tại sao ngoại thất sơn vữa rất phổ biến ở khu vực Tây Nam của Việt Nam. Hầu hết các ngôi nhà bằng vữa có thể giúp cắt giảm chi phí bằng cách giữ cho ngôi nhà của bạn được cách nhiệt tốt.

Chống cháy

Vữa cũng có khả năng chống cháy. Trong điều kiện khí hậu khô hạn, dễ xảy ra hỏa hoạn thì những ngôi nhà được sơn vữa sẽ giúp chủ nhà an toàn hơn. 

Thẩm mỹ độc đáo

Ngoài những công dụng trên thì vữa còn mang lại tính thẩm mỹ Tây Nam Bộ. Đối với những ngôi nhà được xây dựng theo phong cách này, trát vữa bên ngoài có thể là một cách tuyệt vời, phù hợp với các đặc điểm kiến ​​trúc của ngôi nhà như mái nhà bằng đất nung hơi dốc và mái che nhô ra qua các bức tường bên ngoài.

Màu sơn vữa yêu thích của chúng tôi

Cảnh quan có thể tạo nguồn cảm hứng lớn cho bảng màu ngoại thất của ngôi nhà bạn. Nhiều bảng màu sơn ngoại thất kết hợp màu sắc tự nhiên của sa mạc khô hạn và thung lũng xanh xung quanh .

Để có một số cảm hứng về màu sắc, hãy tìm đến Bảng màu phong cách sa mạc & Tây Nam của Hoàng Hải: “làm nổi bật tông màu đất ấm áp của những ngôi nhà dưới ánh nắng mặt trời, mái ngói đất nung và cát sa mạc với đủ màu tương phản như xanh và xám giúp ngôi nhà của bạn trở nên dịu mát. 

Bất kể lựa chọn màu sơn nhà nào để trát vữa thì ngôi nhà của bạn cũng đều trông thật cuốn hút. Thể hiện sự yêu thích những phong cách này là một cách tuyệt vời để làm nổi bật kiến trúc sơn vữa độc đáo của nhà bạn.

Chúng tôi đặc biệt yêu thích các cặp màu sơn vữa sau: Oak Creek (SW7718), Spiced Cider (SW7701), Tiki Hut ( SW 7509 ). Với những tông màu sáng hơn, chúng ta có: Birdseye Maple (SW 2834 ), Landyard ( SW 7680 ), Link Gray ( SW 6202 )

Anh Trương Thanh Hải, một Việt kiều cũng sử dụng tông màu đất phong phú của sa mạc Tây Nam như một phần của Bộ sưu tập 42 màu sắc tinh tế của họ tại Mỹ. Màu Roman Shade (1228) tựa màu đất nung, là một màu khá đặc biệt. 

Tại sao cần sơn chữa lớp vữa bên ngoài

Dự án sơn sửa nhà với lớp sơn vữa ngoại thất tạo nên góc nhìn mới cho ngôi nhà

Có hai loại nhà trát vữa.

Một là những ngôi nhà đã bị nứt và loại còn lại là những ngôi nhà sắp bị nứt. Bất kỳ sản phẩm làm từ xi măng nào cuối cùng sẽ bị nứt dưới áp lực của sự giãn nở, gió, độ ẩm hoặc ứng suất. Cũng có thể nứt do lắp thanh không đúng cách hoặc hỗn hợp vữa không chính xác khi mới thi công.

Một người chưa qua đào tạo không thể biết cặn kẽ từng vết nứt chỉ bằng cách nhìn. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo về chúng. Với sự sửa chữa thích hợp từ đội ngũ chuyên gia, hãy yên tâm rằng ngôi nhà của bạn sẽ ổn định hơn.

Đôi khi, kỹ thuật sửa chữa không đủ để khắc phục sự cố vữa của ngôi nhà. Khi vữa không được xử lý và tiếp xúc với nước có thể khiến ngôi nhà của bạn có nguy cơ phát triển nấm mốc. Chúng ta cần biện pháp xử lí. 

Nếu bạn mua một ngôi nhà có bề ngoài trát vữa mà các người chủ trước không giữ gìn, có thể có thiệt hại đáng kể ngoài các vết nứt hoặc phai màu thông thường. Các sai sót này sẽ cần được đánh giá và thay thế cho phù hợp. Bằng cách này, ngôi nhà của bạn sẽ có một cái nhìn mới sau khi hoàn thành dự án!

Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thay đổi kết cấu và màu sắc mình mong muốn khi sửa chữa vữa. Nếu bạn không hoàn toàn thoải mái và hiểu biết về quy trình phục hồi vữa, tốt nhất hãy để các chuyên gia.

Đừng lo lắng, nhóm Adam Home® tại địa phương sẽ đến và đánh giá các loại vết nứt khác nhau trên vữa của bạn để lập một kế hoạch sửa chữa riêng cho ngoại thất ngôi nhà của bạn. Các vết nứt khác nhau sẽ cần các cách xử lí, sửa chữa khác nhau tùy thuộc vào kích thước và vị trí của chúng.

Sơn sửa nhà với lớp vữa chuyên nghiệp

Việc nâng cấp màu sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn đòi hỏi bạn phải chú ý và khéo léo hơn khi bạn có lớp ngoài bằng vữa. Nên sử dụng sơn lót trên vữa để che phủ các vết sửa chữa và để lại một lớp hoàn thiện mịn. Nếu không có nó, vữa có thể hấp thụ độ ẩm từ lớp phủ, khiến nó dễ bị nứt.

Phân loại kết cấu vữa trên ngôi nhà của bạn cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng để bạn lựa chọn các phương pháp và công cụ cần thiết để sơn lại nhà đúng với kết cấu hiện có. Tận dụng các nguồn thiết bị mà đội sơn chuyên nghiệp cung cấp, như máy phun rửa áp lực cho công việc chuẩn bị thích hợp và máy phun sơn để ứng dụng tối ưu, sẽ giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn nhiều với kết quả trên cả mong đợi.

Sơn ngoại thất không chỉ là một sự đổi mới cho vẻ bề ngoài ngôi nhà của bạn mà còn giúp bảo vệ vữa của bạn khỏi mưa, ô nhiễm và nấm mốc. Một dự án sơn được áp dụng tốt cũng giúp bảo quản vữa bằng cách ngăn ngừa nứt và vỡ vụn.

Bề mặt cần có khả năng “thông khí”, vì vậy bạn nên lựa chọn những loại sơn có khả năng thấm hơi để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu sử dụng sơn sai cách có thể xảy ra hiện tượng phồng rộp hoặc bong tróc, dẫn đến quá nhiều hơi ẩm vào tường. Các thợ sơn nhà chuyên nghiệp sẽ có thể tư vấn cho bạn loại sơn chống thấm tốt nhất mà bạn nên sử dụng để bảo vệ tối ưu.

Hãy lựa chọn Adam Home® để đội ngũ chuyên gia giúp bạn hoàn thành một dự án sơn chuyên nghiệp. Họ sẽ đảm bảo rằng vữa đã chắc chắn được bịt kín bằng sơn lót chống thấm / đàn hồi để tạo ra một bề mặt đồng nhất, có thể áp dụng bảng màu bạn đã chọn. Nếu bạn chưa hiểu biết về sơn vữa đàn hồi, đừng lo lắng. Đó là lý do tại sao họ ở đó!

Khi bạn chọn đúng lớp vữa,  nó sẽ bảo quản tốt cho ngôi nhà của bạn trong nhiều năm tới. Nếu bạn cảm thấy không rõ về những gì có thể cần sửa chữa hoặc cách xử lý lớp vữa sơn bên ngoài, hãy liên hệ với nhóm chuyên gia tại Adam Home®.

Những chuyên gia của chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình về vật liệu để việc sửa chữa được giải quyết đúng cách và sơn được áp dụng tốt nhất để dự án sơn nhà chuyên nghiệp sẽ giữ cho ngôi nhà của bạn trông đẹp và được bảo vệ trong nhiều năm tới. Gọi 0868 030 082 hoặc đặt lịch trực tuyến để bắt đầu!

>>> Xem thêm: Sơn ngoại thất mặt tiền tạo không gian mát mẻ cho ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *