du an son sua nha

Bạn đang lên kế hoạch sơn sửa nhà sang lại nhà bếp của mình, tìm kiếm nguồn cảm hứng hay tìm kiếm một màu sắc mới, có rất nhiều mẹo và xu hướng mà bạn nên biết trước khi thực hiện một dự án sơn tủ như vậy.

Giá sơn sửa nhà

Nghiên cứu Xu hướng nhà bếp của Adam Home® cho thấy giá trung bình trên toàn quốc của một công việc sửa sang lại nhà bếp là khoảng 20 đến 40 triệu đồng. Đó là rất nhiều. Tủ thường chiếm gần 40 phần trăm chi phí của một nhà bếp. 60 phần trăm còn lại bao gồm các thiết bị và mặt bàn.

gia son sua nha

Sơn tủ bếp của bạn là một phần nhỏ chi phí. Nhưng khi mọi người nghĩ đến việc tu sửa nhà bếp, các thợ sơn và các nguồn lực khác thường khuyến nghị cắt bỏ sơn. Họ nghĩ rằng đây là nơi bạn có thể tiết kiệm tiền và cắt giảm chi phí.

Tuy nhiên, việc biến đổi một căn bếp bằng cách làm mới những chiếc tủ tạo nên phần lớn không gian trực quan của căn phòng là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay, chúng tôi thậm chí còn muốn nói rằng nó có giá trị hơn.

Thay thế tủ của bạn

Thay mới tủ bếp của bạn có thể tốn kém, nhưng bạn có thể làm cho tủ của bạn trông như mới với một lớp sơn.

Ước tính việc thay thế tủ bếp cũ bằng tủ mới bắt đầu từ 6 đến 8 triệu và cao hơn đối với các tủ có sẵn; 5 đến 10 triệu cho tủ bán tùy chỉnh; 10 đến 12 triệu và nhiều hơn cho tủ quần áo đặt làm riêng. “

Nếu những chiếc tủ đó chỉ chiếm 40% công việc sửa sang nhà bếp của bạn, thì căn bếp mới của bạn sẽ rất tốn kém. Mua tủ mới cũng có thể hạn chế bạn về kiểu dáng và màu sắc, có nghĩa là bạn có thể phải sơn hoặc nhuộm màu bất kể, phát sinh thêm chi phí.

Sơn tủ

Sơn tủ của bạn sẽ tốn một phần chi phí đó. Dịch vụ sơn nhà của Adam Home® chỉ có giá từ 5 đến 10 triệu. Với mức giá này, bạn sẽ có được một công việc sơn tủ chất lượng cho bất kỳ kiểu tủ nào.

Nếu bạn muốn duy trì chất lượng của tủ gỗ của mình mà không cần tốn kém chi phí để thay thế chúng bằng tủ mới tùy chỉnh hoặc hy sinh chất lượng của chúng, sơn chúng là một cách chắc chắn để duy trì giá trị của chúng.

Ngoài việc giảm chi phí, việc chọn sơn tủ sẽ tốn ít thời gian hơn. Vẽ tranh là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cập nhật nhanh chóng diện mạo nhà bếp và nâng cao giá trị ngôi nhà của họ.

Tuy nhiên, sơn tủ của bạn không phải là một dự án nhẹ nhàng. Mặc dù đây là một lựa chọn hiệu quả về chi phí để cập nhật nhà bếp của bạn, nhưng có thể có những chi phí và trở ngại không lường trước được phát sinh khi cố gắng tự mình thực hiện dự án này.

Có nên tự làm hay không

Khi cân nhắc những lợi ích của việc tự sơn lại nhà, điều luôn nằm trong cột thuận lợi là giá cả; nó rẻ hơn. Tuy nhiên, trong khi chủ nhà tính toán chi phí mua sơn cho công trình, họ thường quên mất bao nhiêu vật tư họ sẽ cần và chi phí của nó.

Ước tính rằng để hoàn thành một dự án sơn tủ, các thợ sơn sẽ cần chất độn gỗ, bàn chải, cuộn, vải rơi, băng keo, giấy nhám, khoan, khẩu trang, dao gạt, găng tay, bọt biển, vải buộc, thang, và nhiều hơn nữa. Đó sẽ là rất nhiều chuyến đi bổ sung đến cửa hàng, ngoài việc tìm hiểu cách sử dụng các công cụ bổ sung.

Khi thuê thợ sơn chuyên nghiệp, chi phí vật tư đã được báo giá sẵn, vì thợ sơn chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ các thiết bị cần thiết và bí quyết sử dụng chúng đúng cách.

co nen tu lam hay khong

Ngoài ra, có câu hỏi về việc dự án có thể mất bao nhiêu thời gian và nó có thể làm gián đoạn công việc hàng ngày của bạn như thế nào. Khi thực hiện bất kỳ công việc rộng rãi nào trong nhà bếp, bạn có thể cần thiết lập một nhà bếp tạm thời.

Trong quá trình cải tạo nhà bếp, 62% chủ nhà sẽ thiết lập một khu nấu nướng trong nhà của họ. Đối với những người chuyển ra ngoài trong thời gian sửa chữa, 55% sẽ ở cùng gia đình hoặc bạn bè. Tùy thuộc vào thời gian dự án của bạn kéo dài, điều đó sẽ đòi hỏi rất nhiều.

Quy trình sơn tủ

Làm thế nào để bạn biết liệu tủ sơn có phù hợp với bạn không và có nên tự làm hay không?

Nếu bạn đang tìm kiếm một màu tùy chỉnh ấn tượng không phải là màu gỗ tự nhiên, thì sơn có thể phù hợp với bạn. Điều đó khá dễ hiểu: màu sắc tương đương với sơn.

Nhưng sơn là một công việc đòi hỏi nhiều lao động và thời gian, và nó có thể không dành cho tất cả mọi người. Có nhiều ưu và nhược điểm cần cân nhắc khi nói đến việc sơn tủ của bạn và quyết định có thuê công việc này hay không. Tuy nhiên, không bao giờ có câu hỏi về giá trị của nó, bởi vì không có cảm giác nào giống như bước vào nhà bếp của bạn và trông nó mới tinh.

Các bước sơn tủ

Để hiểu được giá trị của việc sơn tủ, bạn phải hiểu cặn kẽ về những gì liên quan đến sơn.

Có hai kỹ thuật được chấp nhận khi sơn tủ của bạn: chải, lăn, và phun. Mặc dù ứng dụng sơn sửa nhà thực tế có thể khác, nhưng các bước chuẩn bị ban đầu là tương tự

Bước đầu tiên cần thiết là làm sạch bề mặt đã định. Bạn sẽ tẩy rửa tủ bằng chất tẩy rửa tại nhà hoặc sản phẩm mua ở cửa hàng. Sau đó, rửa tủ của bạn bằng một miếng bọt biển và một ít nước xà phòng để đảm bảo không có vật liệu thừa nào có thể ảnh hưởng đến cách sơn bám trên bề mặt.

Tiếp theo, bạn sẽ tháo tất cả phần cứng của tủ, như tay nắm và bản lề. Bạn có thể đặt chúng sang một bên bằng nhãn để giữ mọi thứ ngăn nắp. (Bạn cũng có thể làm sạch sâu những thứ này khi chúng rời khỏi tủ.)

Sau đó, bạn cần phải kiểm tra tủ của mình xem có bất kỳ khuyết điểm nào mà bạn muốn sửa chữa hay không. Nếu bạn muốn che đi bất kỳ đường vân hoặc khuyết điểm nào hiện có, chất làm đầy gỗ là sản phẩm dành cho bạn. Chất độn gỗ sẽ sửa chữa mọi vết lõm hoặc vết lõm và có thể dễ dàng được chà nhám và sơn. Nếu bạn thích tủ của mình như vậy, hãy chuyển thẳng đến phần chà nhám.

Sau đó đến sơn lót. Sử dụng sơn lót chất lượng cao để đảm bảo màu bạn đã chọn trông đẹp nhất. Đừng chấp nhận một sản phẩm sơn 2 trong 1. Mặc dù bạn nghĩ rằng bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhưng những sản phẩm này có thể không hoạt động tốt gần như sử dụng sơn lót chất lượng cao và sơn chất lượng cao.

Bây giờ là bức tranh thực tế. Kỹ thuật cọ và cuộn là phong cách vẽ tranh mà mọi người đều quen thuộc và hầu hết mọi người sẽ sử dụng. Nó dẫn đến một kết thúc tuyệt vời trên tủ và có thể dễ dàng tùy chỉnh hơn.

Tùy chọn phun là cách tiếp cận phức tạp hơn mà các chuyên gia có thể sử dụng. Nó đòi hỏi nhiều nguồn cung cấp và chuyên môn hơn. Với cách làm này, bạn cần một máy phun sơn và một trạm phun; đây là một khu vực kín bằng nhựa để bảo vệ phần còn lại của nhà bếp hoặc nhà khỏi sơn.

Bất kể bạn sử dụng quy trình nào, sau khi sơn, tủ của bạn sẽ cần phải khô. Quá trình khô mất từ ​​24 đến 48 giờ, tùy thuộc vào loại sơn. Khi tủ của bạn đã khô, bạn có thể lắp đặt lại chúng bằng phần cứng ban đầu hoặc bạn có thể sử dụng đây là cơ hội để cập nhật tay cầm của mình!

Hai lớp sơn là điều cần thiết cho tủ – bạn đang xây dựng một bề mặt. Nhân tiện, để có được lớp hoàn thiện đẹp nhất, hãy sử dụng bàn chải, loại bàn chải lông mịn dài từ 2 đến 2,5 inch. Bạn sẽ muốn có một bề mặt bền và có thể lau được để không phải sơn lại trong ít nhất một vài năm.

Nhuộm màu thì sao?

Nếu bạn muốn giữ vẻ tự nhiên cho tủ gỗ của mình, nhuộm màu là một lựa chọn tuyệt vời. Việc nhuộm màu cho tủ sẽ làm tăng lên thay vì che giấu đi các vân tự nhiên của bề mặt gỗ. Nhuộm màu là một cách nhanh chóng, hiệu quả để khôi phục màu sắc và tông màu phong phú cho tủ, khắc phục sự đổi màu và loại bỏ vết bẩn. Bạn sẽ có những chiếc tủ đẹp với đầy đủ tính cách và kích thước trong vòng 1-2 ngày khi được thực hiện bởi các chuyên gia.

nhuom mau thi sao

Bạn nên luôn luôn làm sạch tủ của bạn trước khi làm việc trên chúng; điều này bao gồm tẩy dầu mỡ và rửa chúng.

Tháo các cánh tủ và ngăn kéo. Bằng cách loại bỏ các ngăn tủ, bạn sẽ nhanh nhẹn hơn nhiều trong cách tiếp cận vết bẩn.

Dùng giấy nhám 120 grit để chà nhám tủ nhẹ – chà nhám theo chiều thớ gỗ để có kết quả tốt nhất. Khi tiếp tục với lần chà nhám thứ hai, hãy sử dụng giấy nhám 220 grit.

Sau khi chà nhám, lau sạch bề mặt và bôi chất dưỡng gỗ.

Sau đó dùng giẻ lau vết bẩn vào thớ gỗ. Áp dụng nhiều lớp nếu cần thiết.

Sau khi vết bẩn khô, bạn sẽ phủ hai lớp polyurethane lên tủ để có vẻ ngoài sạch sẽ, chuyên nghiệp.

Nhưng theo khảo sát sơn và la mi ăng đã thay thế gỗ làm vật liệu chủ đạo, có nghĩa là chúng ta có thể không thấy nhiều công việc nhuộm màu.

Xu hướng nội các

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc sơn tủ của bạn là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức. Có những ưu và khuyết điểm rõ ràng khi nói đến việc sơn tủ của bạn. Chưa nói đến việc quyết định có tuyển dụng hay không. Nhưng có một điều chắc chắn rằng,khi bước vào nhà bếp của bạn nó sẽ trông mới toanh.

Vào năm 2019, 29% chủ nhà cải tạo nhà bếp của họ cho biết đây là một cách để cá nhân hóa việc mua nhà gần đây. 7% nói rằng nó là để nâng cao giá trị bán lại cho ngôi nhà của họ. Sơn sửa nhà sẽ là một cách dễ dàng và không tốn kém để tăng giá trị và cá nhân hóa cho nhà bếp của bạn.

“Cho tôi xem màu”

Khi chủ nhà đang tìm cách nâng cấp tủ của họ, có một số phần họ xem xét và chấp nhận rủi ro nhiều hơn. Sử dụng màu xanh lam và xanh lục đậm hoặc xám để tạo điểm nhấn là phổ biến. Chúng có thể kết hợp tuyệt vời với đồ đạc và phần cứng bằng đồng thau và các kim loại tương phản khác ”.

mau son tu

Mặc dù nhà bếp đang bắt đầu kết hợp nhiều màu sắc hơn, nhưng màu trắng vẫn là màu tủ được yêu thích. 43% chủ nhà chọn màu trắng. Màu xám và gỗ tự nhiên được 25% cư dân ưa thích, trong khi màu xám đang có xu hướng thịnh hành với 11% người dân.

Một màu sắc khác đang khá được chuộng trong nhà bếp là màu xanh lá cây thợ săn. Nhà bếp màu xanh lá cây luôn cổ điển, tạo cảm giác chào đón, ấm áp, ấm cúng, sang trọng và người bạn tốt nhất, đặc biệt là khi chúng tôi giới thiệu việc sử dụng gỗ óc chó và cửa kéo bằng da để tạo ra một chút nổi bật.”

Tủ hai tông màu

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn một màu cho tủ của mình, bạn có thể chọn tủ hai tông màu. Phong cách tranh này là một xu hướng lớn trong năm 2018 và vẫn còn khá phổ biến. Nó thêm một chiều hướng đẹp và cho phép bạn khám phá một chút màu sắc mà không làm quá nhiều thứ.

son tu hai tong mau

Có lẽ nhà bếp của bạn có thể kết hợp một xu hướng phổ biến khác đó là kệ mở. Bằng cách này, bạn sẽ vẫn có được tủ, nhưng cũng có một số giá đỡ thông thoáng và táo bạo hơn. Bạn luôn có thể sử dụng hai tông màu; một màu cho tường và một màu cho tủ.

Người ta có thể nghĩ rằng có một xu hướng đang xảy ra hướng tới cái nhìn cởi mở và đơn giản hơn. Những tủ lớn với phong cách giá đỡ và kệ mở đã đơn giản hóa, điều này giúp thu gọn diện mạo của nhà bếp.

Tủ đã đi một chặng đường dài kể từ khi chúng được phát minh ra. Những gì chúng ta nghĩ về tủ bếp không tồn tại cho đến những năm 1920. Trước khi có mặt bàn được đóng khung bởi tủ, nhà bếp chỉ bao gồm bàn làm việc, bồn rửa và bếp nấu.

Tất cả thức ăn và món ăn bạn có thể hỏi chúng được cất ở đâu? Chúng được để trong phòng đựng thức ăn (một cái gì đó không xa lạ với chúng ta ngày nay). Tất cả mọi thứ đều nằm trong tủ đựng thức ăn, nơi có chậu, đồ sứ và thức ăn khuất tầm nhìn.

Nhà bếp, như chúng ta biết ngày nay, tìm thấy nguồn cảm hứng sớm nhất của nó trong những chiếc tàu hơi nước cũ ở Mississippi. Trong những chiếc thuyền này, không gian là tối quan trọng. Mọi thứ đều có một vị trí trong những chiếc thùng giúp cho việc di chuyển của người nấu ăn trong nhà bếp trở nên liền mạch. Hãy nghĩ xem nhà bếp có phòng bếp hiệu quả như thế nào với không gian và vị trí đặt tủ của nó.

Ở châu Âu, nơi nhà bếp hiện đại đã tìm thấy phong cách của nó. Nó đã được gọi là nhà bếp Frankfurt. Trong những hệ thống mô-đun ban đầu này, tủ bếp được làm từ nhiều loại gỗ nguyên khối. Sử dụng gỗ óc chó, gỗ gụ hoặc gỗ thông thường khá đắt tiền nên ít được dùng thường xuyên.

Nhà bếp đã có nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau, nhưng trung tâm của nhà bếp trong thế kỷ trước là tủ. Tại sao không dành cho chúng một chút sự quan tâm?

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm một chút về các dịch vụ sơn tủ của chúng tôi và muốn liên hệ với chuyên gia của Adam Home®, hãy xem trang dịch vụ tủ của chúng tôi.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *