Dự án sơn sửa nhà chuyên nghiệp nhà tại Hà Nội

Adam Home® gần đây đã hợp tác cùng một công ty thiết kế nội thất có trụ sở tại Hà Nội, để cải tạo hoàn toàn một ngôi nhà gỗ theo phong cách thập niên 50 ở Ngoại ô Hà Nội.

Chúng tôi đã trò chuyện với người sáng lập của công ty, để nói về dự án sơn sửa nhà và con đường trở thành một trong những ngôi sao thiết kế nội thất đang nổi của New York, và cách cô ấy thể hiện các hoạt động của công ty mình.

Công việc kinh doanh chưa bao giờ tốt như vậy

Công ty G.D có một mô hình kinh doanh thú vị kết hợp giữa thiết kế và đầu tư bất động sản, hoàn toàn phù hợp với sở thích và chuyên môn của chị G.

“Thiết kế nội thất và bất động sản đều là niềm đam mê từ lâu của tôi. Khi tôi 14 tuổi, công việc đầu tiên của tôi là tại một cửa hàng thiết kế nội thất, nơi tôi đã làm việc trong suốt thời trung học và trong hai mùa hè đầu tiên của trường đại học.”

Sau khi tốt nghiệp đại học, G. bắt đầu đầu tư vào bất động sản. “Sau khi cải tạo căn hộ đầu tiên của tôi trong một khu hợp tác xã nhỏ ở Hà Nội, tôi đã thấy rất nhiều cách để cải thiện tài chính của tòa nhà và tăng giá trị tài sản cho chủ sở hữu. Tôi dần dần làm việc theo cách của mình để trở thành chủ tịch của tòa nhà”.

”Tôi đã có thể tạo ra tác động tích cực bằng cách thay đổi quỹ hưu trí của chúng tôi, chuyển đổi nhà cung cấp hệ thống sưởi, nâng cấp tiền sảnh của chúng tôi và gây quỹ để làm thêm một mái che công cộng.”

Xám & Vàng

G. sau đó đã phát hiện ra rằng việc cải thiện tài chính và các khoản đầu tư hợp lý, cộng với thiết kế tốt hơn, đã thực sự ảnh hưởng đến giá trị tài sản. Ban đầu, cô bắt đầu G.D như một cửa hàng sáng tạo và tự cải tạo. Yêu cầu từ khách hàng bắt đầu tràn ngập, vì vậy G. quyết định tập trung toàn thời gian vào thiết kế!

Chỉ trong năm nay, G.D đã mở rộng thiết kế nội thất ra ngoài. Chị G. đang dần lần nhiều hơn sang mảng đầu tư bất động sản.

“Hiện tại, đó chỉ là khoản đầu tư của riêng tôi, nhưng tôi có thể sẽ mở nó cho các nhà đầu tư bên ngoài theo thời gian. Nhìn chung, tôi thấy rằng khách hàng của tôi tìm thấy lợi ích lớn vì tôi đầu tư vào bất động sản – điều đó giúp họ suy nghĩ thông qua việc cải tạo của chính họ và cách cân bằng các yếu tố sẽ làm tăng giá trị bất động sản với những thứ mang lại cho họ niềm vui thích cá nhân. Có một cách tiếp cận thực tế đối với một quá trình sáng tạo dường như gây được tiếng vang tốt!”

Dự án sơn sửa nhà

Dự án sơn sửa nhà chuyên nghiệp nhà tại Hà Nội

Một ngôi nhà cho thuê sang trọng ở khu đô thị ngoại ô Hà Nội, là một trong những liên doanh mà G.D đã thực hiện. Dự án thổi sức sống vào một ngôi nhà nhỏ thập niên 50 và biến nó thành một không gian cho thuê nóng bỏng ở Vùng ngoại ô.

Có rất nhiều công việc phải làm, nhưng giàn không gian vẫn còn nguyên vẹn và vững chãi.

Chị G. và nhóm của cô ấy muốn mở rộng sơ đồ tầng nhưng muốn duy trì tính toàn vẹn tổng thể của ngôi nhà.

Adam Home® đã tham gia dự án và đội thợ sơn nhà của chúng tôi là một trong nhiều đội làm việc tại chỗ để cải tạo thành công. Ngoài việc sơn sửa nhà và lắp đặt giấy dán tường Adam Home® đã thực hiện một số công việc chuẩn bị xây dựng mới cơ bản: lấp đầy các lỗ đinh từ việc lắp đặt trang trí, trát bít và sơn lót.

Nguồn cảm hứng Châu Âu

Chị G. muốn tránh phong cách “bãi biển” truyền thống tại ngôi nhà này. Thay vào đó, chị lấy cảm hứng từ thiết kế của Đan Mạch và Pháp vào việc tu sửa. Hãy cho chúng tôi biết về những xu hướng này và màu sắc nào phù hợp với những thiết kế này.

Dự án sơn sửa nhà chuyên nghiệp nhà tại Hà Nội

“Thiết kế của Đan Mạch nắm bắt được cảm giác về thiết kế đơn giản và tiện dụng khi sử dụng gỗ tự nhiên, đường nét rõ ràng và hình dạng uốn cong mềm mại. Thiết kế kiểu Pháp gợi lên sự pha trộn giữa hiện đại với các yếu tố cổ xưa, nơi sự kết hợp chiết trung của các mảng tạo cảm giác đơn giản và dễ dàng.

Nói chung, tôi thích cả hai phong cách này vì chúng pha trộn giữa chủ nghĩa tối giản với lối trang trí chiết trung. Về màu sắc, tôi thấy rằng một bảng màu gồm các tông màu trầm từ nhẹ nhàng đến u buồn rất phù hợp với cả tính thẩm mỹ thiết kế và độ cân bằng tốt, giống như kim loại và gỗ. “

Một chủ đề tinh tế

Một trong những màu sơn giúp gắn kết bảng màu của ngôi nhà với nhau là trắng ngà

Chị G. nói: “Màu trắng rất khó để chọn lựa. “Nghe có vẻ buồn cười khi nói điều đó, nhưng các sắc thái của màu trắng thực sự có thể thay đổi bầu không khí của một căn phòng và do đó, tôi thực sự khuyên khách hàng của mình nên lấy mẫu vì nó có thể trông rất khác nhau từ không gian này sang không gian khác”.

Dự án sơn sửa nhà chuyên nghiệp nhà tại Hà Nội

Trắng ngà là một màu trắng sạch sẽ nhưng mềm mại. “Không có tông màu nào mạnh đối với nó, vì vậy nó đã tạo ra một bảng màu tuyệt vời cho đồ nội thất của chúng tôi. Vì chúng tôi đang kết hợp một ngôi nhà nguyên bản của những năm 1950 với một bổ sung mới, tôi muốn hợp nhất các không gian mở lớn hơn và cho phép các khung cảnh thực sự đóng vai trò chủ đạo.

Sơn nội thất trắng ngà đã làm được điều đó, đồng thời mang lại sự tương phản nhẹ nhàng với màu sắc và giấy dán tường mà chúng tôi sử dụng trong các phòng khác”.

G.cũng lưu ý rằng cô ấy sẽ sử dụng sơn trắng trong nhà khiến các căn phòng trong nhà lớn hơn, nhưng không sử dụng trong những không gian nhỏ. “Tôi tìm thấy bất cứ thứ gì từ tông màu nhẹ nhàng đến màu sắc trầm hơn làm phong phú thêm cho một không gian nhỏ, trong khi màu trắng gần như làm nổi bật kích thước của nó.”

Các mẫu thiết kế

Ngoài màu sơn nhà cơ bản, G.D đã sử dụng giấy dán tường ở một trong các phòng ngủ và phòng trang điểm ở tầng dưới.

“Tôi yêu giấy dán tường! G. nói rằng nó thực sự biến đổi một căn phòng và là một cách tuyệt vời để tạo thêm hứng thú cho thị giác.

Dự án sơn sửa nhà chuyên nghiệp nhà tại Hà Nội

Trong phòng ngủ trên lầu, cô sử dụng giấy dán tường sọc mờ. Căn phòng có nhiều góc cạnh và bề mặt khác nhau, khiến không gian có cảm giác nhỏ và khá gượng gạo. “Chúng tôi đã chọn giấy dán tường để bao bọc căn phòng để thay vì có” tường “và” trần” tách biệt, toàn bộ không gian sẽ giống như một bề mặt thống nhất và bao bọc các đồ nội thất.”

“Đối với phòng trang điểm, tôi muốn thứ gì đó vui tươi hơn một chút nhưng không quá náo nhiệt. Tôi đã chọn một mẫu vải màu xám nhẹ nhàng cho gạch lát sàn thủ công và tạo ra một sự tương phản đẹp với bàn trang điểm bằng gỗ sồi. Để hoàn thiện không gian, chúng tôi thực sự đã sơn trần nhà và trang trí bằng màu xám nhạt tương tự mà nó đã được nhẹ nhàng chuyển đổi thành giấy dán tường.”

Dự án sơn sửa nhà chuyên nghiệp nhà tại Hà Nội

Khám phá màu sắc

Màu sắc là chìa khóa trong ngôi nhà này. Mặc dù khác biệt với nhau, màu sơn nhà sẽ trông như thể chúng thuộc về nhau. “Màu sắc rất hấp dẫn bởi vì mỗi người có phản ứng bẩm sinh với màu sắc – hiểu được yếu tố đó đối với khách hàng là rất quan trọng, vì việc lựa chọn tông màu phù hợp có thể khiến không gian giống như ở nhà.”

G. nghĩ, “điều quan trọng là phải xem xét lịch sử và môi trường để hiểu màu sắc nào mang lại cảm giác có tổ chức và hợp lý. Sau đó, tôi cân bằng chúng với tầm nhìn của riêng tôi và sở thích của khách hàng trước khi quyết định chọn bảng màu.”

Khi quyết định chọn một màu sắc, G. tin rằng nghệ thuật tạo điểm nhấn cho căn phòng là rất quan trọng. “Nghệ thuật là yếu tố chính trong không gian mà tôi thiết kế, vì tôi thường thấy nó có thể cố định căn phòng và có thể là điểm khởi đầu tuyệt vời cho màu sắc, đặc biệt nếu có những mảng quan trọng để kết hợp.”

Adam Home®đã có thể hỗ trợ chị G. với chương trình tư vấn và lấy mẫu màu. Chương trình sử dụng các báo cáo về người tiêu dùng theo hướng dữ liệu, xu hướng trong thiết kế và lý thuyết màu sắc để giúp cung cấp thông tin về các lựa chọn màu sắc. Công nghệ màu của chúng tôi giúp tạo bảng màu tùy chỉnh cho bạn và sau đó có thể gửi cho bạn các mẫu màu sơn thử miễn phí.

G.D là thành viên của chương trình Đối tác Thương mại của Adam Home®. Chương trình Thương mại của Adam Home® rất phù hợp cho các nhà thiết kế, đại lý bất động sản và dịch vụ trợ giúp đặc biệt. Bạn có thể kiếm được hoa hồng và được chiết khấu cho khách hàng của mình.

>>> Xem thêm: 20 xu hướng màu sơn nhà thịnh hành ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *