Dự án sơn nhà sẽ còn thú vị hơn khi chọn sơn bảng phấn

Có nhiều cách khác nhau để làm mới những bức tường cho dự án sơn nhà của bạn, nhưng một trong những cách sáng tạo và hữu ích nhất phải kể đến đó là sơn bảng phấn. Loại sơn độc đáo này cho phép bạn biến một khu vực trong nhà thành một không gian vui nhộn và tiện dụng. Đây là xu hướng mới nhất cho cả phòng làm việc và phòng giải trí cho trẻ em.

Lựa chọn sơn bảng phấn cho dự án sơn nhà có hiệu quả?

Thỏa sức sáng tạo trên nền bảng đen
Thỏa sức sáng tạo trên nền bảng đen
Trải nghiệm màu sắc đa dạng của những màu phấn
Trải nghiệm màu sắc đa dạng của những màu phấn

Dưới đây là những điều bạn nên biết về sơn namgr phấn, bao gồm những lưu ý chính và cách sơn bằng sơn bảng phấn trong nhà của bạn.

Sơn Bảng phấn là gì?

Sơn bảng phấn là một loại sơn tường được sử dụng để tạo ra các bề mặt mà bạn có thể viết lên đó. Nó khác với sơn phấn, là loại sơn mang lại vẻ cổ kính mờ cho đồ nội thất. Sơn bảng phấn tạo điểm nhấn thú vị cho trang trí nhà của bạn với sơn bột màu cứng có lớp hoàn thiện trông giống như bảng đen khi khô.

Mục đích của sơn bảng phấn là gì?

Mục đích của sơn bảng phấn
Mục đích của sơn bảng phấn

Sơn bảng phấn có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như biến mặt bàn hoặc tường thành một bề mặt có thể viết được. Đây là một ý tưởng thú vị cho phòng làm việc tại nhà, phòng chơi cho trẻ em, phòng ngủ của trẻ em và phòng giải trí trong nhà. Với bề mặt phun sơn dạng bảng đen, bạn có thể ghi chú cho một dự án thủ công, ghi lại danh sách việc cần làm, theo dõi các điểm chính trong cuộc gọi hội nghị. Nó cũng có thể giúp khuyến khích trí tưởng tượng của con bạn trở nên hoang dã.

Cách sơn tường bằng sơn bảng phấn

Sơn tường phấn cho không gian đầy nghệ thuật
Sơn tường phấn cho không gian đầy nghệ thuật

Bạn có thể chọn tự sơn nhà mình bằng sơn bảng phấn như một dự án tự làm hoặc thuê một chuyên gia có kinh nghiệm với loại sơn chuyên dụng này.

Để bắt đầu dự án của bạn, hãy chuẩn bị sơn lót cho bề mặt gỗ hoặc kim loại. Nó cần phải khô trong ít nhất hai giờ. Sau đó trộn sơn bảng phấn của bạn, chỉ pha loãng nếu bạn sống ở vùng rất nóng và khô. Sau khi quét sơn bảng phấn, để khô trong khoảng bốn giờ rồi sơn lớp thứ hai.

Làm thế nào để làm cho sơn bảng phấn có tính từ tính

Ý tưởng sơn bảng phấn đầy vui nhộn
Ý tưởng sơn bảng phấn đầy vui nhộn

Một ý tưởng phổ biến nữa đó là làm cho sơn có từ tính để bạn có thể dán các mẩu giấy lên đó hoặc đơn giản là trang trí nó bằng nam châm vui nhộn. Để làm điều này, bạn có thể mua sơn lót từ tính ở cửa hàng đồ gia dụng và sơn nó bên dưới lớp sơn bảng phấn của bạn. Phủ hai hoặc ba lớp sơn lót từ tính này để làm cho hiệu ứng từ tính mạnh hơn, sau đó chọn nam châm nhẹ để có kết quả tốt nhất.

Hạn chế của việc sử dụng sơn bảng phấn

Gía sơn bảng phấn thường cao hơn sơn thông thường
Gía sơn bảng phấn thường cao hơn sơn thông thường

Khi bạn muốn sơn bằng sơn bảng phấn, điều quan trọng là phải biết những nhược điểm tiềm ẩn. Ví dụ, sơn bảng phấn có xu hướng đắt hơn sơn thông thường. Điều này để biết liệu bạn có đang eo hẹp về ngân sách hay không. Dọn dẹp là một vấn đề khác. Nhưng việc dọn dẹp sẽ rất dễ dàng với xà phòng và nước đơn giản.

Các bước sử dụng sơn bảng phấn?

Sơn bảng phấn khác với sơn dầu hoặc sơn latex thông thường. Sự khác biệt chính là bạn không phải chuẩn bị bề mặt trước khi sơn, nhưng bạn phải phủ một lớp sáp sau khi sơn để bảo quản lớp sơn hoàn thiện.

Sơn phấn có chứa canxi cacbonat (phấn), giúp sơn hoàn thiện bằng phẳng tuyệt đối. Nó được sử dụng chủ yếu để tạo ra vẻ ngoài mộc mạc hoặc đơn giản, đạt được bằng cách chà nhám phần sơn để lộ bề mặt bên dưới. Vì có thể dễ dàng kiểm soát độ đều của lớp phấn và không để lại các nét vẽ rõ ràng, nên sơn bảng phấn cũng rất phổ biến để cải tạo, sơn lại nhà với tủ gỗ, cửa sổ và đồ trang trí.

Sơn bảng phấn cho không gian nội thất
Sơn bảng phấn cho không gian nội thất

Trước khi bắt đầu sơn, hãy quyết định xem bạn muốn dự án hoàn thiện trông như thế nào. Nếu bạn muốn có độ che phủ hoàn toàn, bạn có thể làm đặc lớp sơn một chút bằng cách để sơn mở ra trong vài giờ. Để có thể dễ dàng rửa sơn, hãy pha loãng sơn với nước. Những vật dụng bạn cần là sơn, chổi, giấy nhám mịn, sáp và vải lau không xơ.

Bước 1: Không chà nhám hoặc mài nhẵn bề mặt hiện có, nhưng phải đảm bảo bề mặt đó sạch sẽ. Nếu bề mặt có vết bẩn hoặc vết gỗ bạn có thể cần phải phủ một hoặc hai lớp sáp trước để vết bẩn không chảy ra.

Bước 2: Phủ lớp sơn đầu tiên, chải mỏng hoặc dày để có được hiệu ứng như ý muốn rồi để khô. Nếu cần lớp sơn khác, hãy phủ lớp sơn này ngay khi lớp sơn đầu tiên khô.

Bước 3: Khi bạn đã có được độ che phủ như mong muốn, hãy sử dụng giấy nhám loại mịn để loại bỏ sơn ở những khu vực bạn muốn để lộ.

Bước 4: Lấy khăn ẩm lau sạch bụi nhám.

Bước 5: Dùng cọ và miếng vải để thoa sáp từng phần nhỏ một. Bạn có thể muốn bôi nhiều hơn một lớp sáp, tùy thuộc vào độ bóng mong muốn trên mặt phẳng hoàn thiện. Đánh bóng sau mỗi lớp sơn.

Bước 6: Để sáp lâu nhất là ba tuần để có lớp hoàn thiện thực sự bền.

Tại Adam Home®, đội ngũ thợ sơn nhà của chúng tôi có thể sơn bảng phấn hoặc một cách thành thạo lên bề mặt trong nhà hoặc văn phòng của bạn trong vòng 72 giờ. Bạn sẽ có một không gian hiện đại và sáng tạo trong vòng vài ngày. Chúng tôi biết nơi cung cấp sơn bảng phấn chất lượng tốt nhất. Và tất cả các thợ sơn nhà của chúng tôi đều có ít nhất năm năm kinh nghiệm sơn và đã được kiểm tra lý lịch và bảo hiểm.

Hãy cho chúng tôi biết một chút về dự án của bạn và thời điểm bạn muốn bắt đầu để được các chuyên gia sơn tại Adam Home® báo giá sơn tường miễn phí.

>>> Xem thêm: Sơn tường như thế nào để tạo điểm nhấn không thể rời mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *